หน้าแรกแกลเลอรี่

'ส.ยิมนาสติก' หวังเบียดจีน-มาเลย์ ซิวเหรียญ เอเชียนเกมส์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ส.ค. 2561 13:00 น.
SHARE

สมาคมกีฬายิมนาสติกฯ เชื่อ กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ และเบญจพร ลิ้มพานิชย์ มีลุ้นมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ที่จะเบียดจีนและมาเลเซีย คว้าเหรียญรางวัลในเอเชียนเกมส์ 2018 ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมฯ ขอแค่ทั้งคู่ไม่บาดเจ็บก่อนแข่ง มีโอกาสเป็นไปได้...

วันที่ 2 ส.ค.61 ความเคลื่อนไหวนักยิมนาสติกทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทยได้ประกาศรายชื่อและเรียกนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ทั้ง 2 คน ได้แก่ น.ส.กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ และ น.ส.เบญจพร ลิ้มพานิชย์ ซึ่งทั้งคู่เก็บตัวซ้อมมาอย่างยาวนานตั้งแต่จบการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เมื่อปีที่แล้ว โดยมีผู้ฝึกสอนต่างชาติสลับเดินทางมาเสริมท่ายากให้ตลอดเวลา ทำให้ทั้ง 2 คน มีการพัฒนาไปอย่างน่าพอใจ

ข่าวแนะนำ

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ล่าสุดได้นำนักกีฬายิมนาสติกศิลป์เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันกีฬาอาเซียนสกูลเกมส์ หรือกีฬานักเรียนชิงแชมป์อาเซียน ที่ประเทศมาเลเซีย ได้เห็นการพัฒนาของนักกีฬายิมนาสติกจากประเทศมาเลเซีย ทั้ง อิซซ่า บินตี้ อัมซาน และไอริส ฮูซิน เอน เจ้าของ 4 เหรียญทอง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ เมื่อปีที่แล้ว โดยทั้งคู่พัฒนามากกว่าเดิม แต่ความสามารถแทบจะไม่ได้แตกต่างไปจากนักกีฬาของเราเท่าใดนัก ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ จึงไม่ใช่คู่แข่งที่น่ากลัวของเราอีกต่อไป

สำหรับในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่หนักใจคือ ไม่ได้เห็นการพัฒนาอย่างแท้จริงของชาติใหญ่ๆ อย่าง ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อุซเบกิสถาน หรือแม้แต่ คาซัคสถาน รวมทั้งจีน ซึ่งในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ทุกครั้งที่ผ่านมา ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ทำผลงานอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานสากลระดับนานาชาติ แต่อย่างไรก็ตาม เวลาที่เหลืออีก 2 สัปดาห์ หากกานต์-พิชชา พัฒนศักดิ์ และเบญจพร ลิ้มพานิชย์ สมบูรณ์เต็มตัว โดยไม่มีอาการบาดเจ็บมารบกวน น่าจะผ่านเข้าไปอยู่ในอันดับ 1-8 ได้ไม่ยาก โดยน่าจะมี ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, อุซเบกิสถาน, คาซัคสถาน, จีน, มาเลเซีย, ไต้หวัน เป็นคู่แข่ง

“ในรอบ 8 คน โอกาสพลิกผันเป็นไปได้เสมอ เนื่องจากกีฬายิมนาสติกพลาดทุกจังหวะคือการถูกตัดคะแนน จึงทำให้โอกาสที่เราจะเบียดคว้าเหรียญดีกว่าจีนและมาเลเซีย มีมากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์” ดร.กุสุมาลย์กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรียิมนาสติกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้