หน้าแรกแกลเลอรี่

'โค้ชโย่ง' โวลั่น! ขอจองแชมป์กลุ่มเอช คัดยู-23 เอเชีย

'โค้ชโย่ง' โวลั่น! ขอจองแชมป์กลุ่มเอช คัดยู-23 เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ค. 2560 20:30 น.

โค้ชโย่ง เชื่อ ทัพช้างศึกยู-23 จะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่เข้าฝักอีกครั้ง ระหว่างการแข่งขันยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช พร้อมตั้งใจผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ในฐานะแชมป์กลุ่มให้ได้...

วันที่ 4 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพที่สนามศุภชลาศัย ระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคมนี้

ล่าสุด “โค้ชโย่ง” กุนซือใหญ่ เผยควาามพร้อมแล้วเป้าหมายก่อนการแข่งขันว่า “สองเดือนที่ผ่านมา ผู้เล่นตัวหลักของเราส่วนมากไม่ได้ลงสนามให้กับทีมต้นสังกัด ในการลงอุ่นเครื่องกับ อิรัก เราเปลี่ยนส่งผู้เล่นลงสนามเยอะ เพราะเน้นผลการแข่งขัน เนื่องจาก อิรัก เป็นทีมที่ดีกว่า”

“ผมเชื่อว่าผลงานของทีมที่ดี เหมือนกับการไปคว้าแชมป์ดูไบคัพ จะกลับมาอีกครั้ง เราจะนำจุดบกพร่องและข้อผิดพลาดจากเกมอุ่นเครื่องกับ อิรัก มาแก้ไข ในการเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันครั้งนี้”

“การลงแข่งขันในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย เราหวังจะเข้ารอบเป็นที่ 1 ของสายให้ได้ ส่วนการเจอกับ อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ที่จะเป็นคู่แข่งของเราในซีเกมส์ ผมได้บอกกับนักเตะว่า เราต้องตอกย้ำว่า เราต้องเป็นที่ 1 ของอาเซียนให้ได้ ในวันที่จะเจอกับ มาเลเซีย ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดด้วย เราจะแสดงฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดให้ทุกคนเห็นในแมตช์นั้น”

สำหรับทีมชาติไทย อยู่ในสาย เอช ร่วมกับ อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และ มองโกเลีย โดยจะคัดเอาทีมแชมป์ของทั้ง 10 กลุ่ม และรองแชมป์ที่มีคะแนนดีที่สุด 5 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน ในปี 2018 ต่อไป.

วิดีโอแนะนำ

ฟังชัดๆ จากปาก "วินิจ" บัตรสองหมื่นใบของ พิมรี่พาย มาจากไหน ได้กินข้าวจริงหรือไม่
04:33

ฟังชัดๆ จากปาก "วินิจ" บัตรสองหมื่นใบของ พิมรี่พาย มาจากไหน ได้กินข้าวจริงหรือไม่