หน้าแรกแกลเลอรี่

'ไทยรัฐทีวี' จัดใหญ่เอาใจคอบอล! ยิงสดคิงส์คัพ-ยู23 คัดเอเชีย

'ไทยรัฐทีวี' จัดใหญ่เอาใจคอบอล! ยิงสดคิงส์คัพ-ยู23 คัดเอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ก.ค. 2560 16:25 น.

ไทยรัฐทีวี จับมือกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แถลงความพร้อมในการถ่ายทอดสดฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 และฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงสนาม พร้อมรายงานความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดผ่านสื่อในเครือ...

วันที่ 4 ก.ค. 60 ที่โรงแรมอัล มีรอซ ถนนรามคำแหง ได้มีการจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 และฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย คุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย, วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-23 และทีมงาน สื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงความพร้อมอย่างคับคั่ง

โดย "บิ๊กอ๊อด" กล่าวว่า สมาคมฟุตบอลฯ มีการประชุมเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้าน เพื่อให้การแข่งขันออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งขณะนี้โดยรวมถือว่ามีความพร้อมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเป้าหมายในการป้องกันถ้วยพระราชทานให้อยู่ในเมืองไทยต่ออีกสมัย

ส่วนการแข่งขันของทีมชาติไทยยู-23 ก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะต้องเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ชิงแชมป์เอชีย 2018 ที่ประเทศจีนให้ได้ และเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนที่จะเดินทางไปทำศึกซีเกมส์ ที่มาเลเซียด้วยเช่นกัน ซึ่งเชื่อว่าทั้งสองรายการน่าจะสร้างความสุขให้กับแฟนบอลได้อย่างแน่นอน

ด้านคุณวัชร วัชรพล เผยว่า จากประสบการณ์ในการจัดการแข่งขันเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้ปีนี้ไทยรัฐทีวีมีความพร้อมมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านของจัดการแข่งขันและถ่ายทอดสด ซึ่งเต็มอิ่มจุใจอย่างแน่นอนในการถ่ายทอดสดยาวตลอดทั้งสองวัน 4 คู่ ขณะที่ในศึกยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย จะถ่ายทอสดให้ชมทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงแข่งขัน ส่วนคู่อื่นจะถ่ายทอดสดให้ชมเช่นกัน ผ่านช่องยูทูบของไทยรัฐทีวี

ขณะที่ กุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า การแข่งขันคิงส์คัพถือเป็นหนึ่งในรายการที่สำคัญ สำหรับแฟนบอลชาวไทยเป็นอย่างมาก แต่การต้องพบกับคู่แข่งที่เหนือว่าย่อมไม่ใช่งานง่าย อย่างไรก็ตาม สัญญาว่าจะพยายามเตรียมทีมให้พร้อม และสู้อย่างเต็มที่เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด

และ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ ระบุว่า ขณะนี้ได้ส่งรายชื่อนักเตะให้กับสมาคมฟุตบอลฯ เรียบร้อยแล้ว และเชื่อว่าในการแข่งขันครั้งนี้ ลูกทีมจะกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเหมือนตอนคว้าแชมป์ดูไบ คัพ อย่างแน่นอน เพราะได้มีการนำเอาข้อผิดพลาดจากเกมอุ่นเครื่องกับอิรัก มาแก้ไขให้ดีขึ้นกว่าเดิม

สำหรับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 จะมีขึ้นในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม ส่วนฟุตบอลยู-23 ชิงแชมป์ดเอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช แข่งขันระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคม ซึ่งแฟนบอลสามารถติดตามรับช่องการแข่งขันและความเคลื่อนไหวทั้ง 2 รายการ ได้ทางสื่อในเครือไทยรัฐ ไม่ว่าจะเป็น ไทยรัฐทีวี ช่อง 32, www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์.com, เฟซบุ๊กแฟนเพจ ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์, My Thairath Application และ Thairath Youtube Channel.

วิดีโอแนะนำ

“ศรีสะเกษ” เผย “เจสซี” ไม่สบตาตอนชั่งน้ำหนัก
05:22

“ศรีสะเกษ” เผย “เจสซี” ไม่สบตาตอนชั่งน้ำหนัก