หน้าแรกแกลเลอรี่

วิ่งรวมใจไทยเป็น ๑

วิ่งรวมใจไทยเป็น ๑

บี บางปะกง

28 พ.ย. 2564 04:25 น.

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก!! เผลอแป๊บเดียวกำลังจะครบรอบ 1 ปีเต็มกันแล้วกับโปรเจกต์ Park Run THAILAND ที่ มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยดำเนินการก่อตั้งขึ้นมาเพื่อเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้มาสนุกกับออกกำลังกาย ด้วยการเดินวิ่ง “ฟรี” โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

ทุกคนสามารถร่วมกิจกรรมง่ายๆได้ทุกสัปดาห์เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชัน Park Run THAILAND มาไว้กับตัวเอง

จากนั้นออกมาเดินหรือวิ่งเพื่อสุขภาพพร้อมกันเป็นหมู่คณะ ภายใต้คอนเซปต์ “พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา”

Park Run THAILAND ดำเนินการต่อเนื่องมาตลอดทุกสัปดาห์ ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19

โดยรณรงค์ให้สมาชิกได้ออกกำลังกายอย่างปลอดภัย ร่วมมือกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน DMHTT อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่าง ไม่รวมกลุ่ม ไม่กินอาหารร่วมกัน ไม่ฝ่าฝืนประกาศของภาครัฐ ด้วยความรับผิดชอบต่อตนเองและผู้อื่น

ซึ่งกิจกรรมนี้จะครบรอบ 1 ปี ในวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคมที่จะถึงนี้ และเป็นที่น่ายินดีที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาไม่เคยพบว่ามีการแพร่ระบาดในสนามของ Park Run THAILAND เลยแม้แต่รายเดียว

ทำให้โปรเจกต์เติบโตอย่างต่อเนื่องจากที่ตอนแรกมีสมาชิกมาออกกำลังกายเพียง 700 คน

ตอนนี้มีสมาชิกอยู่เกือบ 2 หมื่นคนเข้าร่วมกิจกรรม ทำให้เพิ่มจำนวนสนามได้ถึงกว่า 280 สนาม ใน 70 จังหวัดทั่วประเทศ มีผู้คนมาร่วมออกกำลังกายเกือบ 5 พันคนในทุกเช้าวันเสาร์ ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

และเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปีของ Park Run THAILAND อย่างเป็นทางการ

ผมได้รับแจ้งจากทาง “พี่นง” ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์ รองประธานสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย ซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีสำคัญที่ทำให้คนไทยได้รู้จักโครงการนี้อย่างกว้างขวาง

ว่าในเช้าวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ ทางกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ Park Run THAILAND โดยมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ บริษัท ไทยดอทรัน จำกัด
ร่วมกันจัดงาน “RunForUnity วิ่งรวมใจไทยเป็น ๑” ในสนาม Park Run THAILAND ทั่วประเทศ

สำหรับงานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนทุกภาคส่วนได้ออกกำลังกายสร้างสุขภาพกายใจที่ดี สร้างความรัก ความสามัคคี ในชุมชน ปลูกฝังความมีวินัย ความสุจริต รู้จักการให้อภัย

ให้กับทุกคนที่เข้าร่วม โดยมุ่งเน้นให้ชุมชนมีความเข้มแข็ง เพื่อร่วมใจกันพัฒนาประเทศไทยต่อไป

ซึ่ง “พี่นง” ในฐานะที่เป็นศิลปินดารารุ่นใหญ่ที่หัวใจรักการวิ่งเกินร้อย ได้เชิญชวนให้เพื่อนๆดารานักร้องและเซเลบคนดังในวงการบันเทิงมาร่วมเป็นพรีเซนเตอร์ให้งานนี้กันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น โตโน่ ภาคิน, อู๋ ธนากร, ครูเป็ด AF, ไก่-ปวีณา ทองสุก ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก ฯลฯ

โดยไฮไลต์สำคัญในวันที่ 4 นอกเหนือจากการเดินและวิ่งแล้ว จะมีการร้องเพลงชาติพร้อมกันทุกสนามทั่วประเทศ ตามด้วยการร้องเต้นประกอบเพลง “บ้านเกิดเมืองนอน” ซึ่งเมื่อเสร็จแล้วทุกคนก็จะร่วมกันโบกธงชาติไทยเป็นการปิดท้าย

กิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้รับเสื้อที่ระลึก จำนวน 2,500 ตัว ด้วยการสะสมสถิติเดินวิ่งในสนาม Park Run THAILAND มาตั้งแต่เดือนตุลาคมจนถึงปัจจุบัน เป็นเวลา 8 สัปดาห์ และลดหลั่นจำนวนครั้งมอบให้จนกว่าเสื้อจะหมด

ผู้ที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรมนี้ รับ QRcode ได้ฟรีที่ www.parkrunthailand.com 

นอกจากนี้ ตลอดเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นเดือนสุดท้ายของปี Park Run THAILAND ก็อยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมเดินวิ่งรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพ่อหลวง ร.9 และร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ที่สนาม Park Run THAILAND เปิดบริการ

ดังนั้น ทางมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย จึงผลิตเสื้อยืดที่ระลึกออกมาจำหน่ายในราคาพิเศษสำหรับสมาชิกที่สนใจ โดยสามารถสั่งซื้อได้ในราคารวมค่าจัดส่ง 200 บาท ที่ลิงก์ https://forms.gle/2f6UjtoCo5HcWYo99 

มาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของ Park Run THAILAND และส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ “RunForUnity วิ่งรวมใจไทยเป็น ๑”

ให้กระหึ่มทั้งแผ่นดินกันครับ!!!

บี บางปะกง

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิ่งออกกำลังกายPark Run THAILANDเดินวิ่งมูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทยการวิ่งเรียงหน้าชนบี บางปะกง

วิดีโอแนะนำ

ไทยลีก ยัน จากนี้ไม่เลื่อนแข่ง ผิดกฏปรับแพ้ทันที
05:33

ไทยลีก ยัน จากนี้ไม่เลื่อนแข่ง ผิดกฏปรับแพ้ทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้