เทียบดวง อุปนิสัย "พี่น้อง 3 ป." ส่องที่ตั้ง "พลังประชารัฐ" สุ่มเสี่ยงพรรคแตก

ข่าว

  เทียบดวง อุปนิสัย "พี่น้อง 3 ป." ส่องที่ตั้ง "พลังประชารัฐ" สุ่มเสี่ยงพรรคแตก

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 18:42 น.

  • คลื่นใต้น้ำภายในพรรคพลังประชารัฐ มีมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ก่อตั้งพรรคในปี 2561 จากความขัดแย้งระหว่างกลุ่ม-ก๊วนต่างๆ เรื่องผลประโยชน์ไม่ลงตัว มีการเปลี่ยนหัวพรรค 2 ครั้ง และเลขาธิการพรรค มาแล้ว 3 ครั้ง 

  • ในยุคแรก เปิดฉากความร้าวฉาน เมื่อกลางปี 2563 นำไปสู่การสลายแก๊ง “4 กุมาร” ซึ่งมีส่วนร่วมก่อตั้งพรรค จนถูกอัปเปหิออกไป และมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เปิดทางให้ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรค และอนุชา นาคาศัย จากกลุ่มสามมิตร เป็นเลขาธิการพรรค

  • ความเปลี่ยนแปลงภายในพรรคพลังประชารัฐ ไม่จบสิ้น แม้ในที่สุด ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ลูกรักบิ๊กป้อม ได้นั่งเลขาธิการพรรค กลับถูกเช็กบิลพ้นตำแหน่งรัฐมนตรี ไปพร้อมกับนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หลังศึกซักฟอกครั้งล่าสุด จากปมกระแสโค่นนายกฯ พัวพันกับนายใหญ่ดูไบ ทำให้ “บิ๊กตู่” โกรธกริ้ว ต้องเข้ามากระชับพื้นที่ในพรรค ยิ่งสร้างรอยร้าวให้กับ “บิ๊กป้อม” จนสะเทือนสัมพันธ์ “พี่น้อง 3 ป.” อาจไม่เหมือนเดิม

  หรือได้เวลา “พี่น้อง 3 ป.” ถึงคราวแตกหัก เกมโอเวอร์ ไม่มีดวงเกื้อหนุนกันอีกต่อไป และด้วยที่ตั้งปัจจุบันของที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ อาจมีจุดเสียถึงขั้นพรรคแตกก็เป็นไปได้ เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนอย่างละเอียดในสิ่งที่มองไม่เห็น ด้วยศาสตร์ของฮวงจุ้ย โดย “อ.มาศ เคหาสน์ธรรม” ซินแสชื่อดัง ได้วิเคราะห์ผ่าดวงแบบรายตัวของทั้ง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา และ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

  "บิ๊กตู่" จอมยุทธ์ตะวันแดง พลิกแพลงตามสถานการณ์

  “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เกิดวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2497 ช่วงเช้าเวลา 04.10 น. จ.นครราชสีมา อายุ 67 ปี เป็นคนธาตุไฟหยาง เหมือนพระอาทิตย์ ฉายา “จอมยุทธ์ ตะวันแดง” เกิดในเดือนธาตุไม้ ฤดูกาลส่งเสริม สว่างไสว ร้อนแรง ขี้โมโห โกรธง่ายหายเร็ว มีธาตุสำคัญ หรือธาตุให้คุณ คือ ดิน ทอง น้ำ และในดวงมีดาวไฉ่โข่ว หรือดาวคลังสมบัติ เสริมกัน แข็งแรง มั่นคง จึงร่ำรวยมหาศาล ตามที่เคยแสดงบัญชีทรัพย์สินเกือบพันล้าน

  ในดวงมีดาวเซียกัว หรือดาวกลยุทธ์ จึงรู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลงตามสถานการณ์ เช่น กรณีที่เห็นล่าสุด ก่อนวันยกมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ พบว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยอมอ่อนข้อ ลดตัวเข้าไปเจรจากับกลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่คิดจะกบฏ ให้ยอมยกมือให้ แต่พอผ่านสถานการณ์ก็เซ็นสั่งปลด ร.อ.ธรรมนัส ทันที

  ธาตุสำคัญเป็นดาวกลยุทธ์ ตั้งชื่อ “ประยุทธ์” ได้ลงตัวพอดี ซึ่งคำว่า “ประ” แปลว่า ปะทะ, ต่อสู้ เช่น ประดาบ ประคารม “ยุทธ์” คือ กลยุทธ์ ส่วนธาตุอำนาจ คือ น้ำ (ชวด) ได้ฉลูมาภาคีแก้ชงได้และฉลู เป็นดินแฉะๆ ปลายฤดูน้ำ หล่อเลี้ยงให้น้ำมีกำลัง และหลักเดือนกลายเป็นขาล ภาคีมะเมีย แก้ชงอีกเด้งหนึ่ง มีธาตุสำคัญแข็งแรง จึงเป็นรูปดวงมีทั้งอำนาจ และร่ำรวย

  “พล.อ.ประยุทธ์ วัยจร 10 ปี ตั้งแต่ 23 เม.ย. 2557 ถึง 23 เม.ย. 2567 เป็นธาตุทอง และธาตุน้ำ เข้ามาอีก จะสังเกตว่า รัฐประหารในประเทศไทย ที่ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าคณะรัฐประหารโค่นรัฐบาลเก่า เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 ก็เป็นช่วงการเข้าวัยจรนี้ ที่เป็นธาตุให้คุณทั้งคู่ จึงสำเร็จสมใจได้เป็นนายกฯ ยาวๆ”

  ในดวงมีธาตุไม้ก่อเกิดไฟ มีความแข็งแรง มีรกราก โผล่บนมีตัวก่อเกิด สวยงาม เป็นดาวอิ่ง แปลว่า ตราตั้ง หมายถึงการมีตำแหน่งที่ได้รับการแต่งตั้ง โดยยังมีธาตุไม้ที่ราศีล่างเป็นขาล ไม้หยาง แล้วงอกโผล่บนที่หลักปี จึงเข้ารูปดวงสำเร็จ เรียกว่า “ดวงเพียงอิ่งแกะ” เป็นดวงชั้นสูงกว่าดวงแรก

  ส่วนหลักเดือนบน เป็นไฟหยาง ดาวปีเกย หรือดาวมิตร ช่วยก่อเกิดดิน เสริมธาตุให้คุณของหลักยาม จึงเป็นดวงที่เพื่อนฝูงพี่น้องช่วยกันเสริมดาวกลยุทธ์ โดยที่ไฟ 3 ตัวในดวง คือ “ครบ 3 ป.” ทั้ง “ป้อม ป๊อก ป. ประยุทธ์” โดยนายกประยุทธ์เป็น ป. น้องเล็กสุด

  "บิ๊กป๊อก" ดุแอบแฝง ระดับเพชฌฆาตหน้าหยก

  ดวงของ "บิ๊กป๊อก" พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา พี่รองใน 3 ป. เกิดเมื่อวันที่ 10 ต.ค.  2492 จ.พระนคร (กทม.) อายุ 71 ปี เป็นคนธาตุน้ำหยิน ปีฉลู มีข้อดี ชอบให้กำลังใจผู้อื่น อุทิศตัวให้แก่คนอื่น กระตือรือร้น มีอุดมคติ เกิดมาเป็นนักปรัชญา หยั่งรู้ มีญาณสังหรณ์ ซับซ้อน คารมคมคาย รักความท้าทาย สนุกกับการเสี่ยง ชิงชังความน่าเบื่อ รู้สึกดีที่อยู่รวมเป็นกลุ่ม มีน้ำใจ เฉลียวฉลาด จินตนาการสูง ความรู้สึกไว ชอบศึกษาสิ่งลี้ลับ ค้นคว้าเรื่องยากๆ ไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่กับที่ เรียนรู้เร็ว มีหลักการ เยือกเย็น อดทน ประหยัด เป็นครูที่ดีได้ เสมือนน้ำที่ใช้เพาะปลูกเพื่อการเจริญเติบโต พัฒนาสิ่งใหม่ๆ

  ข้อเสีย มีความลึกลับ อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ไม่มีรูปแบบตายตัว อาจหมกมุ่นครุ่นคิดมากเกินไป กังวลง่าย ชอบการมีอิทธิพลกับคนอื่น แต่ไม่ต้องการคำแนะนำ มักเข้าข้างพวกตนเอง อ่อนไหว ใจน้อย หมกมุ่นอยู่กับความคิดตนเอง ชอบเก็บตัว เก็บกดอารมณ์ คิดเล็กคิดน้อย ขี้เหนียว เงินสำคัญต่อจิตใจ มีความดุแอบแฝงระดับเพชฌฆาตหน้าหยก

  "บิ๊กป้อม" น้ำในมหาสมุทรใหญ่ ไม่ชอบทำตามใคร

  ดวงของ “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ของกลุ่ม 3 ป. เกิดเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2488 จ.พระนคร (กทม.) ปีระกา อายุ 76 ปี ดวงเป็นคนธาตุน้ำหยาง เหมือนน้ำทะเล หรือน้ำในมหาสมุทรใหญ่ จึงเป็นแอ่งที่แม่น้ำสายต่างๆ จะไหลมารวมกัน จึงเป็นคนที่ชอบเข้าสังคม ติดต่อ เดินทาง ใจร้อน รวดเร็ว รับรู้เร็ว ความรู้สึกไว

  ข้อดี มุ่งมั่นทะเยอทะยาน ตื่นตัว ปรับตัวเก่ง ฉลาดมาก สร้างสรรค์ ช่างประดิษฐ์คิดค้น มองภาพใหญ่ องอาจ กล้าหาญ เข้ากับคนง่าย รักอิสระ แม่นยำ เก่งวิเคราะห์ มีระเบียบแบบแผน เป็นระบบ คิดเร็วเป็นเหตุเป็นผล จำเก่ง ซึมซับข้อมูลข่าวสารได้ดี อยากรู้อยากเห็น ไหวพริบดี ฉลาด ชอบใช้ความคิด ความรู้กว้างขวาง มีความสามารถ โกรธง่ายหายเร็ว เปลี่ยนสีหน้าเร็ว ชอบการเปลี่ยนแปลง อารมณ์เพศสูง กระตือรือร้น ไม่สามารถยืน/นั่งอยู่กับที่นานๆได้ เพราะน้ำเคลื่อนไหวอยู่เสมอ จิตใจว่อกแว่กว้าวุ่นได้ง่าย ขาดความตั้งมั่น ชอบเสี่ยงผจญภัย กิจกรรมลุยๆ ตั้งใจทำสิ่งใดแล้วจะไม่หยุด ดื้อรั้น บังคับยากไม่ชอบทำตามผู้อื่น

  ข้อเสีย ตกอยู่ในอิทธิพลของกระแสสังคม กังวลกับแนวโน้มปัจจุบันมากเกินไป มีเพื่อนเยอะ แต่มีเพื่อนสนิทไม่กี่คน ไม่ชอบลงแรงทำงานเอง ต้องการให้คนอื่นทำแทน

  เทียบดวง "3 ป." อย่าแหยมบิ๊กป้อม อาจเจอสึนามิ

  เมื่อเปรียบเทียบดวงทั้ง 3 ป. โดย “บิ๊กตู่” เป็นคนธาตุไฟหยาง เหมือนดั่งดวงอาทิตย์ลอยเด่นกลางท้องฟ้า แต่พี่ๆ ทั้งสองเป็นธาตุน้ำ “บิ๊กป๊อก” เป็นธาตุน้ำหยิน แบบไอน้ำเมฆหมอก จึงลอยเคียงคู่บนท้องฟ้ากับพระอาทิตย์

  ต่างจาก “บิ๊กป้อม” ดวงเป็นธาตุน้ำหยาง ซึ่งเป็นน้ำใหญ่หรือน้ำมหาสมุทร ครองพื้นที่ส่วนใหญ่ของผิวโลก หรือหมายถึงเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ครองเสียง ส.ส. ส่วนใหญ่เอาไว้ หากเกิดความขัดแย้ง เมื่อไฟคิดจะสู้น้ำ อาจโดนคลื่นยักษ์สึนามิ เล่นงานล้มกระดานทันที สุดท้ายก็เสียหายทั้งสองฝ่าย

  ปีห้ามตกแต่ง กระตุ้นพลังร้ายรุนแรง ถึงขั้นพรรคแตก

  ในส่วนฮวงจุ้ยที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ อยู่ที่อาคารรัชดาวัน บ้านเลขที่ 547 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร นับเป็นสำนักงานแห่งที่ 2 เพราะเพิ่งย้ายมาจากอีกที่หนึ่ง โดยด้านหน้ามีลานจอดรถ เป็นโถงเหม่งตึ้งสวยงามช่วยสะสมพลัง ทำให้ดีเรื่องการหาเงินทองที่จะใช้เลี้ยง ส.ส. แต่มีมุมแหลมตึกจากอาคารของศาลอาญารัชดา พุ่งทิ่มแทงเข้ามาฝั่งซ้ายมือ ซึ่งหมายถึงการฟาดฟันกันของเพศชาย

  อาคารด้านหน้าหันทิศตะวันตก หลังพิงทิศตะวันออก ซึ่งปี 2564 เป็นทิศร้ายประจำปี โดนฆาตไตรอสูร หรือ 3 พิฆาต (ซาสัวะ) ซึ่งชาวจีนส่วนใหญ่จะทราบว่าปีนี้จะห้ามตกแต่ง ซ่อมแซม ต่อเติม จะเกิดเหตุเภทภัยต่างๆ นานา แต่ปีนี้ทางพรรคกลับมีการตกแต่งใหญ่ จึงกระตุ้นพลังร้ายรุนแรง จนทำให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี ถึงขั้นพรรคแตกได้เลย.

  ผู้เขียน : ปูรณิมา

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลังประชารัฐพรรคพลังประชารัฐแตกดวงประยุทธ์special contentพี่น้อง 3 ป.ดวงบิ๊กป้อมฮวงจุ้ยพรรคพลังประชารัฐความขัดแย้งพลังประชารัฐพรรคพลังประชารัฐปลดธรรมนัสบิ๊กป้อมหัวหน้าพลังประชารัฐสัมพันธ์ 3 ป.รายงานพิเศษการเมืองยุบสภาซินแสซินแสมาศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 08:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์