ไลฟ์สไตล์
100 year

เตรียมพร้อมก่อนฉีดวัคซีนโควิด อาการแพ้-ผลข้างเคียง อาจเกิดขึ้นได้

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 19:54 น.
SHARE

ทันทีที่วัคซีนโควิดลอตแรกเข้ามาไทย ทางกระทรวงสาธารณสุข กำลังทยอยฉีดให้กลุ่มเป้าหมายที่มีความเสี่ยงสูงก่อนเป็นอันดับแรกใน 18 จังหวัด ตั้งแต่บุคลากรสาธารณสุข เจ้าหน้าที่ที่มีโอกาสสัมผัสผู้ติดเชื้อ รวมถึงประชาชนที่มีความเสี่ยงสูง โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาว่าใครควรได้รับวัคซีน หลังจากนั้นจะมีการติดต่อเพื่อสอบถามความสมัครใจในการฉีด

หากมีการตอบรับการฉีด จะต้องมาโรงพยาบาลเพื่อรับวัคซีนตามนัดในการฉีดวัคซีนเข็มแรก และเข็มที่ 2 ทางแพทย์จะออกใบนัดตามระยะเวลา และให้ลงทะเบียนในแอปพลิเคชันไลน์ “หมอพร้อม” เพื่อให้ประชาชนสังเกตอาการ หรือผลข้างเคียง หลังจากได้รับวัคซีน รวมถึงเมื่อถึงเวลานัดฉีดเข็มที่ 2 แอปพลิเคชันไลน์ดังกล่าวจะทำการแจ้งเตือน

ข่าวแนะนำ

สำหรับผู้ได้รับวัคซีนโควิด ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. จนถึง 1 มี.ค. รวมทั้งสิ้น 3,021 ราย ในจำนวนนี้มีอาการไม่พึงประสงค์หลังรับวัคซีน 5 ราย แยกเป็นพื้นที่ จ.สมุทรปราการ 4 ราย และเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 1 ราย ซึ่งมีอาการบวมแดงบริเวณที่ฉีด 4 ราย และคลื่นไส้ อาเจียน 1 ราย ถือเป็นอาการข้างเคียงที่พบได้ ซึ่งไม่รุนแรง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดวัคซีนอาการข้างเคียงฉีดวัคซีนอาการแพ้วัคซีนโควิดรายงานพิเศษโควิด19วัคซีนโควิดพื้นที่ฉีดวัคซีนเตรียมพร้อมฉีดวัคซีนอาการข้างเคียงวัคซีนโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 17:28 น.