บาปบริสุทธิ์มินิแดง EP.2 มีใบขับขี่ 4 ด. ควบปอร์เช่ชนซ้ำ 10 วันยังไม่ตั้งข้อหา

ข่าว

บาปบริสุทธิ์มินิแดง EP.2 มีใบขับขี่ 4 ด. ควบปอร์เช่ชนซ้ำ 10 วันยังไม่ตั้งข้อหา

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 05:30 น.

บันทึก

ชลวิทย์ หิรัญชัชวาลย์

Where are you?

เสียงเรียกหา จากบรรดาผู้ได้รับบาดเจ็บจาก 2 อุบัติเหตุ ที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายจากรถหรูหราราคาแพง ที่ บุรุษผู้นั้น เป็นผู้ขับขี่

ปัจจุบัน เขาทำอะไรอยู่กระนั้นหรือ? เหตุใด จึงทำตัวประหนึ่ง ไม่มีสัญญาณตอบรับจากหมายเลขที่ท่านเรียก 

ในตอนที่ 2 ของซีรีส์ บาปบริสุทธิ์มินิแดง ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จะได้รายงานถึงความพยายามในการติดต่อหา เขาผู้นั้น และความคืบหน้าในคดีล่าสุด 

ว่า....มันเดินทางไปถึงไหนกันแล้ว และผู้ได้รับผลกระทบ จะได้รับการเยียวยา หรือ บรรเทาความทุกข์ หรือไม่อย่างไร? 

หาตัวโชเฟอร์ตีนผี ซิ่งปอร์เช่ อัดจยย. ไถลขึ้นฟุตปาทชนคน เจ็บ 3 ....จากพาดหัวข่าวไทยรัฐออนไลน์นี้ระบุว่าเหตุเกิดเมื่อ 21 เม.ย. 60 รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นเคย์แมน สีขาว ทะเบียน 2 กย 3984 กทม. สภาพพังยับอัดติดต้นไม้ หลังไถลขึ้นฟุตปาทไปชนมอเตอร์ไซค์จอดริมทาง มีผู้บาดเจ็บชาย 2 ราย และหญิง 1 ราย ซึ่งมีอาการสาหัส บริเวณถนนคลองลำเจียก แยกออกจากถนนเกษตร-นวมินทร์

เรื่องดังกล่าวเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมอย่างหนัก เพราะนายชลวิทย์ หิรัญชัชวาลย์ หรือ เอ็ม วัย 23 ปี คนขับนั้น เคยตกเป็นข่าวใหญ่ก่อเหตุขับรถยนต์มินิคูเปอร์สีแดง พุ่งชนนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง 4 คน พลเมืองดีมีน้ำใจที่ลงจากรถไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ แต่กลับถูกนายชลวิทย์ขับชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วหลบหนี เป็นข่าวครึกโครมเมื่อ 5 ปีที่แล้ว (อ่านชีวิตปัจจุบันของเหยื่อบริสุทธิ์ตามที่ทีมข่าวไทยรัฐเฉพาะกิจออนไลน์นำเสนอในตอนที่แล้ว)

ณ วันนี้ผู้เสียหายทั้ง 4 ก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือตามคำสั่งศาลแพ่งที่ให้ชดใช้ 14 ล้าน ซึ่ง นางหงส์ แซ่ลี้ อาม่าที่เลี้ยงดูนายชลวิทย์มาตั้งแต่เด็ก เพราะแม่ของนายชลวิทย์เป็นอัมพฤกษ์ พ่อมีครอบครัวใหม่และย้ายไปอยู่สวีเดน และอาม่ายังเป็นเจ้าของรถมินิฯ ที่ซื้อด้วยเงินสดในราคา 3 ล้านกว่าบาท ต้องมาแบกความรับผิดชอบแทนหลาน บอกไม่มีเงินชดใช้ หมดตังค์แล้ว ตอนนี้เช่าที่ดินของวัด อยู่กับลูกสาว

สำหรับครั้งแรกที่เกิดอุบัติเหตุนั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 พ.ค. 55 ขณะนั้นนายชลวิทย์อายุ 17 ปี ถูกแจ้ง 3 ข้อหา ดังนี้

1. ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนี
2. ไม่มีใบอนุญาตขับขี่
3. นำรถยนต์ที่จดทะเบียนมาใช้งานโดยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

ขณะที่เหตุล่าสุด จากการขับรถหรูปอร์เช่พุ่งชนเหยื่อบริสุทธิ์ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อ 21 เม.ย. 60 นั้น เขาจะโดนแจ้งข้อหาเดิมหรือไม่ ตำรวจต้องติดต่อผ่านอาม่าไหม เขายังทำงานที่เต็นท์รถหรูอยู่หรือเปล่า ทีมข่าวไทยรัฐเฉพาะกิจออนไลน์ บุกตะลุยถึงถิ่น ตามล่าหาความจริง มาให้แฟนไทยรัฐออนไลน์หายคาใจไปพร้อมๆ กัน

คดีเก่าเคลียร์ไม่หมด คดีใหม่ ตำรวจเจ้าของคดี อ้าง ยังไม่ตั้งข้อหา เหตุต้องรอดูอาการเหยื่อ..

ความคืบหน้าล่าสุด ร.ต.ท.ภคสิทธิ์ ดิสระ รองสว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าเบื้องต้น นายชลวิทย์ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา การแจ้งข้อกล่าวหาต้องรอผลใบรับรองแพทย์ของผู้บาดเจ็บจากหมอ รพ.พญาไท นวมินทร์ ว่าเจ็บสาหัสมากน้อยเพียงใด

การตั้งข้อหาต้องดูจากอาการบาดเจ็บด้วย เพราะหากแจ้งเจ็บน้อย ผลแพทย์บอกว่าเจ็บมาก หรือถ้าแจ้งเจ็บมาก แต่ผลแพทย์ระบุเจ็บน้อย ก็จะต้องเสียเวลาแก้ข้อหาใหม่ ให้ผลแพทย์สรุปมาทีเดียว จะได้ไม่ล่าช้า

อีกทั้งการแจ้งข้อกล่าวหาต้องตรวจสอบดูจากประวัติที่เคยก่อเหตุมาแล้ว กรณีนายชลวิทย์ คือ ประมาทซ้ำซ้อน ต้องดูคดีเก่าว่ารอลงอาญากี่ปี ถ้ารอลงอาญาเกินแล้ว ก็ไม่เอามาบวกโทษ

“วันเกิดเหตุ นายชลวิทย์มาคนเดียว ได้ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์แล้ว แต่ไม่พบ และไม่มีการรับแจ้งว่ามีโรคประจำตัวที่ส่งผลให้เกิดอันตรายขณะขับรถ เช่น ลมบ้าหมู” ร.ต.ท.ภคสิทธิ์ กล่าวสรุป

ไม่ส่อแววหลบหนี เหตุติดต่อง่าย แต่สุดแปลก ไฉนต้องผ่านหลายคน...

ติดต่อนายชลวิทย์ได้ตลอดหรือไม่หลังเกิดเหตุการณ์ กับข้อสงสัยนี้ ร.ต.ท.ภคสิทธิ์ พูดด้วยน้ำเสียงราบเรียบว่า ติดต่อได้ง่าย ไม่มีปัญหา โดยสามารถติดต่อได้หลายทาง ทั้งผ่านเพื่อนสนิท ทีมงานเต็นท์รถ หรือแฟน เพราะ นายชลวิทย์ ไม่ได้ให้เบอร์ส่วนตัวไว้

ผู้สื่อข่าวจึงโทรไปตามหมายเลขโทรศัพท์หนึ่ง ซึ่งนายชลวิทย์ใช้ติดต่อซื้อขายรถหรู พบว่ามีผู้รับสาย แต่เมื่อแจ้งว่าจากไทยรัฐออนไลน์ คนในสายรีบพูดตัดบทอ้างทันทีว่า “คุณเอ็มไม่ได้ใช้เบอร์นี้แล้วครับ”

เจ้าของเต็นท์รถปอร์เช่ ยังหายเงียบ! ผู้ให้เช่าพื้นที่ เผย หลังเกิดเหตุยังไม่พบหน้า คาดย้ายรถหรูเพื่อรีโนเวทโชว์รูม...

เมื่อเป็นเช่นนี้ ทีมข่าวฯ จึงได้ใช้ความพยายามต่อไป ด้วยการเดินทางไปยังแหล่งขายรถย่านถนนเกษตรนวมินทร์ ที่ถูกระบุว่า เป็นสถานที่ขายรถของ นายชลวิทย์ แต่แล้ว.....

ทีมข่าวฯ กลับพบว่า เต็นท์รถที่ตกเป็นข่าวมีสภาพโล่ง ไม่มีรถจอดภายในแม้แต่คันเดียว ป้ายชื่อร้านถูกถอดออกไป ไม่มีแม้แต่คนดูแลโชว์รูมนี้ แต่โชว์รูมอื่นๆ ยังพบว่าเปิดให้บริการตามปกติ จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินเข้าไปสอบถามกับผู้ที่ดูแลพื้นที่แห่งนี้

ผู้ดูแลให้เช่าพื้นที่เปิดเต็นท์รถ Auto Zone เปิดเผยว่า พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ให้เช่าเปิดเต็นท์รถ มีทั้งหมดประมาณ 19 ล็อก หลากหลายบริษัท โดยผู้เช่ามีทั้งทำสัญญาเช่าโดยบุคคลและนิติบุคคล แต่เกินกว่าครึ่งหนึ่งเป็นนิติบุคคล เพราะเกี่ยวข้องกับเรื่องของภาษี

ทั้งนี้ เต็นท์รถที่นี่จะให้บริการทั้งยูสคาร์ ดีลเลอร์ ป้ายแดง และเกรย์มาร์เก็ต แต่ทางตนไม่ได้ตรวจสอบรายละเอียดว่าบริษัทที่มาเช่าทำเต็นท์รถนั้นนำเข้ารถมาอย่างไร เพราะผู้เช่า ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรมาก

ส่วนเต็นท์รถที่ตกเป็นข่าวเรื่องการขนถ่ายรถออกไปพักไว้ที่อื่นนั้น ทางตนไม่ทราบว่าเอารถไปพักไว้ที่ไหน เพียงแต่รู้แค่ว่า ทางเจ้าของบอกว่าจะตกแต่งโชว์รูม ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของผู้เช่า โดยจะรีโนเวทใหม่หลายครั้งแล้ว แต่ก็เพิ่งจะแจ้งให้ทราบ

“เขาเพิ่งเข้ามาเช่าที่นี่ได้ไม่นาน และตั้งแต่เกิดเรื่องมายังไม่ได้เจอผู้เช่า และก็ยังไม่ได้คุยกันเลย ซึ่งก็ต้องรอดูว่า หากเขาหายไปและไม่จ่ายค่าเช่า หรือทำผิดสัญญา เราก็สามารถยกเลิกสัญญาได้และปล่อยพื้นที่ให้คนที่สนใจมาเช่าต่อ” ผู้ดูแลพื้นที่เช่า กล่าว

กรมการขนส่งทางบก เผย ชลวิทย์ เพิ่งได้ใบขับขี่ มาเพียง 4 เดือน

ขณะเดียวกัน เมื่อ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ สอบถามข้อมูลไปทางกรมการขนส่งทางบก เบื้องต้น ได้รับข้อมูลว่า ชื่อผู้ครอบครองรถ เป็น ชื่อของบริษัท บริษัทหนึ่ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อบริษัทกับทางทีมข่าวได้ เนื่องจากต้องได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน

นอกจากนี้ ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า และ ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุครั้งล่าสุดนี้ นายชลวิทย์ เพิ่งจะได้รับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลชั่วคราว เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 59 ซึ่งออกโดย จ.นนทบุรี

หรือ .....เพียง 4 เดือน ก่อนหน้านี้เท่านั้น

ชลวิทย์ หิรัญชัชวาลย์

Where are you?

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง... 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 20:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์