ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อนาคตใหม่ "แมนยูฯ" หลังการคืนบัลลังก์ของ "ลิเวอร์พูล" (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ค. 2563 05:30 น.
  SHARE

  หลังการเถลิงบัลลังก์แชมป์พรีเมียร์ลีก สมัยที่ 19 ของ "ลิเวอร์พูล" จะทำให้เกิดอะไรขึ้นบนแผ่นดินประเทศอังกฤษ นับจากนี้เป็นต้นไป...

  ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้าจะเปลี่ยนโฉมหน้าไปมากน้อยขนาดไหน หงส์แดงตะแคงฟ้ายังจะสามารถข่มบรรดาทีมกลุ่มลุ้นแชมป์ที่อาจจะมีมากมายถึง 7 ทีม!

  ซึ่งแตกต่าง "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ที่ปีนี้ถูกทำคะแนนทิ้งห่างจนแทบไม่น่าเชื่อ ทั้งๆ ที่มีชื่อสุดยอดผู้จัดการทีมอย่าง "โจเซป กวาร์ดิโอลา" คุมทีม

  "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ที่ค้นพบเหล่า WONDER KIDS และแน่นอน...คนที่อาจจะเป็น NEW CANTONA จิ๊กซอว์สำคัญที่อาจนำไปสู่ความสำเร็จ

  "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" ภายใต้การนำของ "โชเซ มูรินโญ"

  หรืออาจจะ...

  "อาร์เซนอล" ที่กำลังฟอร์มทีมขึ้นมาใหม่

  "เชลซี" ทีมที่เสริมทัพได้อย่างน่ากลัว และเต็มไปด้วยดาวรุ่งอังกฤษฝีเท้าดี

  "เลสเตอร์ ซิตี้" ที่ฤดูกาลนี้กลับมาเล่นอย่างมีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังการเปลี่ยนถ่ายกำลังหลัก

  หรืออาจจะเป็น "นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด" ที่อาจจะได้ดับเบิลอภิมหาเศรษฐีจากซาอุดีอาระเบียมาอุ้มชู จนกลายร่างเป็นมหาอำนาจทีมใหม่

  แต่สิ่งที่จริงแท้และแน่นอน และน่าจะเป็นคำถามที่สโมสรผู้ครองเกาะอังกฤษในยุค 90 เอาไว้ใต้ฝ่าเท้า ต้องการอยากจะรู้มากที่สุดก็คือ?

  "ทีมปิศาจแดง" อันเป็นที่รักจะฟื้นคืนความยิ่งใหญ่ เพื่อไม่ให้ถูก "แฟนบอลคู่อริ" ล้อเลียนได้เมื่อไรกัน?

  วันนี้ "ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์" จึงอยากขอขันอาสาปลอบใจเหล่าสาวก RED DEVIL ให้หายชอกช้ำ ด้วยการให้กูรูผีแดงเบอร์ต้นๆ ของประเทศไทย และเป็นผู้อุทิศทุกเซลล์ร่างกายจนกระทั่งอาจจะมีอวัยวะที่ 33 เป็นตราสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด "ผู้นี้" มาเป็นผู้สังเคราะห์เรื่องราวดั่งที่เกริ่นมาทั้งหมดในบรรทัดข้างต้น

  แต่ก่อนที่ทุกท่านจะกดคลิกลงไปชมคลิปการวิเคราะห์ของชายผู้นี้ เราอยากวอนขอให้ทุกท่านโปรดยืนห่างความขัดแย้ง แล้วรับชมคลิปของเราด้วยใจอันปราศจากความอคติ เพราะทั้งหมดที่วิเคราะห์นั้นเป็นเพียงการคาดการณ์ ซึ่งอาจจะผิดหรือถูกก็ได้ เพราะ "ตัวแปร" ที่อาจคาดไม่ถึงนั้นย่อมเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ในเมื่อฤดูกาลใหม่ยังไม่ได้เริ่มต้น

  เราขอให้ทุกท่านรับชมด้วยความสุข และแจกทัศนะของท่านด้วยความสุภาพ

  หากท่านยินดีแล้ว เราขอเชื้อเชิญให้ทุกท่านกดคลิกรับชมการวิเคราะห์อันนุ่มลึกของปิศาจแดงตัวพ่อและนักวิจารณ์หนังที่เฉียบคม อย่าง "คุณนันทขว้าง สิรสุนทร" กันเถิด...

  ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

  ข่าวอื่นๆ :

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมนยูฯลิเวอร์พูลฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้