ไลฟ์สไตล์
100 year

LIFE STORY : How to ตัดผมเองง่ายๆ ช่วงโควิด สไตล์ “ต้อม ไกรวิทย์” (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 12:00 น.
SHARE

“ต้อม” ไกรวิทย์ พุ่มสุโข อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง เจ้าของร้านทำผม “สุโข ซาลอน” สอนเทคนิคตัดผมด้วยตัวเองง่ายๆ ที่บ้านกับอุปกรณ์ 3 ชิ้น ในวันที่ร้านตัดผมปิดช่วง COVID-19 ระบาด

ในยามสถานการณ์โควิด-19 ระบาดเช่นนี้ ทำให้ร้านตัดผมต้องปิดให้บริการ เพื่อเว้นระยะห่าง ไม่สัมผัสกัน 1-2 เมตรหรือ Social distancing ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19  ทำให้ลูกค้าไม่สามารถมาใช้บริการที่ร้านได้

ข่าวแนะนำ

หลายคนทั้งชายและหญิงอาจหงุดหงิดกับ “ผม” ที่กำลังยาวขึ้นเรื่อยๆ และอยากตัดผม แต่จะให้รอร้านเปิดหลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการก็อีกตั้งหลายวัน หรือบางคนไม่กล้าไปตัดที่ร้าน ทางออกเดียวที่ปลอดภัยคือ “ตัดผมเอง”

หลายคนที่ไม่เคยตัดผมมาก่อน ตัดผมไม่เป็นเลย อาจรู้สึกกังวลใจ กลัวตัดออกมาไม่สวย ตัดแล้วหน้าม้าเด๋อด๋า แต่ความกังวลเหล่านี้จะหมดไป เพราะวันนี้ LIFE STORY โดย ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ มี How to ตัดผมตัวเองเป็นทรงได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ด้วยอุปกรณ์เพียง 3 ชิ้น คือ ปัตตาเลี่ยน หวี กรรไกร จากคำแนะนำของ “ต้อม” ไกรวิทย์ พุ่มสุโข อดีตนักร้อง นักแสดงชื่อดังของไทยที่ได้ผันตัวเองมาเป็นช่างออกแบบตัดทรงผม เปิดร้าน “สุโข ซาลอน” ในห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด และ The Street รังสรรค์ทรงผมต่างๆ ที่สวยงามให้กับผู้คนในย่านรัชดาภิเษก กทม. มากว่า 10 ปี

เคล็ดลับต่างๆ โดยละเอียดสำหรับผู้ชายในการตัดผมตัวเอง “ต้อม” ไกรวิทย์ แนะนำตั้งแต่การเลือกใช้ปัตตาเลี่ยนที่หากใช้ผิดไซต์และลงน้ำหนักมือมากไปอาจหัวถลอก หรือมีแผลเต็มหัว ส่วนการตัดต้องทำข้างที่ไม่ถนัดก่อน ส่วนผู้หญิงที่อยากตัดผมหน้าม้าตัวเองให้สวยงาม ไม่เด๋อด๋าก็มีเทคนิคง่ายๆ ทำได้ไม่ยากเช่นกัน 

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

ข่าวน่าสนใจ

LIFE STORY : New Normal หลัง Covid ชีวิตช่างตัดผม 2 ชม.ต่อคน ผ่อนปรนเปิดร้าน (คลิป)

รักแท้ของแม่ หยุดรักษามะเร็งชนิด 1 ในล้าน ยอมตายให้ลูกเกิด (คลิป)

พิษโควิดพลิกชีวิต "ช่างผม" ร้านอดีตนักร้องดัง สุดซึ้งใจเจอลูกค้าเซอร์ไพรส์

พยาบาลไทยห้อง ICU สหรัฐฯ เล่าวินาทีสุดเศร้า ญาติเฟซไทม์สั่งลา ก่อนผู้ป่วยโควิดสิ้นใจ

การเมือง THE SERIES : ดร.โกร่ง ซัดรัฐบาลอ่อนหัด เศรษฐกิจมีแต่พัง (คลิป)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

LIFE STORYโควิด-19ร้านตัดผมไกรวิทย์ พุ่มสุโขช่างตัดผมทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ตัดผมเอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:30 น.