LIFE STORY : How to ตัดผมเองง่ายๆ ช่วงโควิด สไตล์ “ต้อม ไกรวิทย์” (คลิป)

ข่าว

  LIFE STORY : How to ตัดผมเองง่ายๆ ช่วงโควิด สไตล์ “ต้อม ไกรวิทย์” (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2563 12:00 น.

  “ต้อม” ไกรวิทย์ พุ่มสุโข อดีตนักร้องนักแสดงชื่อดัง เจ้าของร้านทำผม “สุโข ซาลอน” สอนเทคนิคตัดผมด้วยตัวเองง่ายๆ ที่บ้านกับอุปกรณ์ 3 ชิ้น ในวันที่ร้านตัดผมปิดช่วง COVID-19 ระบาด

  ในยามสถานการณ์โควิด-19 ระบาดเช่นนี้ ทำให้ร้านตัดผมต้องปิดให้บริการ เพื่อเว้นระยะห่าง ไม่สัมผัสกัน 1-2 เมตรหรือ Social distancing ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19  ทำให้ลูกค้าไม่สามารถมาใช้บริการที่ร้านได้

  หลายคนทั้งชายและหญิงอาจหงุดหงิดกับ “ผม” ที่กำลังยาวขึ้นเรื่อยๆ และอยากตัดผม แต่จะให้รอร้านเปิดหลังรัฐบาลผ่อนปรนมาตรการก็อีกตั้งหลายวัน หรือบางคนไม่กล้าไปตัดที่ร้าน ทางออกเดียวที่ปลอดภัยคือ “ตัดผมเอง”

  หลายคนที่ไม่เคยตัดผมมาก่อน ตัดผมไม่เป็นเลย อาจรู้สึกกังวลใจ กลัวตัดออกมาไม่สวย ตัดแล้วหน้าม้าเด๋อด๋า แต่ความกังวลเหล่านี้จะหมดไป เพราะวันนี้ LIFE STORY โดย ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ มี How to ตัดผมตัวเองเป็นทรงได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ด้วยอุปกรณ์เพียง 3 ชิ้น คือ ปัตตาเลี่ยน หวี กรรไกร จากคำแนะนำของ “ต้อม” ไกรวิทย์ พุ่มสุโข อดีตนักร้อง นักแสดงชื่อดังของไทยที่ได้ผันตัวเองมาเป็นช่างออกแบบตัดทรงผม เปิดร้าน “สุโข ซาลอน” ในห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด และ The Street รังสรรค์ทรงผมต่างๆ ที่สวยงามให้กับผู้คนในย่านรัชดาภิเษก กทม. มากว่า 10 ปี

  เคล็ดลับต่างๆ โดยละเอียดสำหรับผู้ชายในการตัดผมตัวเอง “ต้อม” ไกรวิทย์ แนะนำตั้งแต่การเลือกใช้ปัตตาเลี่ยนที่หากใช้ผิดไซต์และลงน้ำหนักมือมากไปอาจหัวถลอก หรือมีแผลเต็มหัว ส่วนการตัดต้องทำข้างที่ไม่ถนัดก่อน ส่วนผู้หญิงที่อยากตัดผมหน้าม้าตัวเองให้สวยงาม ไม่เด๋อด๋าก็มีเทคนิคง่ายๆ ทำได้ไม่ยากเช่นกัน 

  ข่าวน่าสนใจ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
  04:12

  ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์