ไลฟ์สไตล์
100 year

ทุ่ม 40 ล้าน เทคฮอร์โมน 3 ประเทศ อาวุธเหล็ก แอน JKN สตรีข้ามเพศพันล้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2562 05:30 น.
SHARE

ปัจจุบัน “เสรีภาพทางเพศ” เปิดกว้างมากขึ้น การจะเป็น “คนข้ามเพศ” จาก “ชายกลายเป็นหญิง” อย่างสมบูรณ์แบบ 100 % ทั้งกายและใจ เฉกเช่น "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" หรือ แอน JKN ผู้บริหารบริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) สตรีข้ามเพศพันล้านชื่อดังของไทยได้ สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่สุดนั่นคือ “การเทคฮอร์โมน”

"แอน จักรพงษ์ " หรือ แอน JKN ขณะใจเป็นหญิงในร่างชาย

ข่าวแนะนำ

“ตั้งแต่ 5 ขวบ รู้ว่าเป็นผู้หญิง แต่เกิดผิดร่าง เกลียดอวัยวะเพศชายตัวเองมาก คนที่เป็นคนข้ามเพศทุกคนต้องไม่ชอบสิ่งที่เห็นอยู่ตั้งแต่เกิด”

นั่นคือความรู้สึกของ แอน จักรพงษ์ ในวัยเด็กที่ต้องซ่อนเร้นความเป็นหญิงไว้ เหตุเพราะเป็นลูกชายคนโตในครอบครัวคนจีน แต่เมื่ออายุ 38 ปี หลังสานต่อกิจการร้านวิดีโอของครอบครัวจนมีเงิน 10 ล้านแรกด้วยตัวเอง และพัฒนาธุรกิจจนก้าวสู่เจ้าของบริษัทถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลกมูลค่านับพันล้าน ก็ทุ่มเงินกว่า 40 ล้านบาทเนรมิตร่างให้เป็น “ผู้หญิง” เต็มร้อยด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมทั้งหน้า แปลงเพศ และเทคฮอร์โมนกับหมอ 3 ประเทศ คือ ไทย อเมริกาและเกาหลีใต้

“วิเศษที่สุด การเป็นผู้หญิงเต็มตัว คือเหมือนเกิดใหม่ เทคฮอร์โมนแล้วทำให้เป็นผู้หญิงขึ้น ละมุน ทรวดทรง ยิ่งเทคก็ยิ่งสวย มีหมอ 3 ประเทศคอยดูแล 8-9 ท่าน ทุกคนช่วยเหลือดูแล จนกลายเป็นแอน จักรพงษ์ในวันนี้” สตรีข้ามเพศพันล้านและผู้ก่อตั้ง มูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ Life Inspired For Transsexuals Foundation (LIFT) เปิดใจด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข

"แอน จักรพงษ์" หรือ แอน JKN สตรีข้ามเพศพันล้าน

หลายคนอาจยังไม่เข้าใจ กว่าจะเป็น “สตรีข้ามเพศ” นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะ “การเทคฮอร์โมน” อาวุธสำคัญช่วยส่งเสริมให้ร่างกายพัฒนาไปในทางเพศหญิงมากขึ้นๆ เพราะเมื่อเลือกเทคฮอร์โมนแล้วต้องแลกทั้งชีวิต และต้อง “สวย” อย่างปลอดภัย โดยจำเป็นต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ด้วย

“ถ้ายังไม่ผ่าตัด ยังกลับลำทัน แต่ถ้าผ่าตัดแปลงเพศแล้ว บางอย่างย้อนกลับไม่ได้ ดังนั้นจึงมีมาตรการวินิจฉัย พบจิตแพทย์ เพื่อยืนยันว่าเป็นกลุ่มข้ามเพศจริงๆ จึงจะเกิดการใช้ฮอร์โมน ในกลุ่มสตรีข้ามเพศจำเป็นต้องใช้เทคฮอร์โมนในระยะยาวไปตลอดชีวิต เพราะทำให้ผิวมีการกระจายตัวของไขมัน ลักษณะของกล้ามเนื้อ เส้นผม รูขุมขนที่คล้ายกับผู้หญิง” นายแพทย์อัมรินทร์ สุวรรณ อาจารย์ประจำสาขาเวชศาสตร์ฮอร์โมนและสุขภาพเพศ และสาขาเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอธิบาย

ฟังสาระดีๆ เรื่องการ “เทคยาฮอร์โมน” ต้นทุนทางร่างกายในการเปลี่ยนแปลงเพศสภาพจากชายให้เป็นผู้หญิง 100 เปอร์เซ็นต์ เมื่อได้ฟังความจริงทั้งหมด จะรู้ว่ากว่าจะเป็น “สตรีข้ามเพศ” ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด และต้องแลกทั้งชีวิตจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทคฮอร์โมนสตรีข้ามเพศแอน จักรพงษ์ข้ามเพศพันล้านทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 11:34 น.