3 นาทีคดีดัง : 9 ปี อุบัติเหตุ 9 ศพ เมื่ออดีตทวงถาม “แพรวา” (คลิป)

ข่าว

  3 นาทีคดีดัง : 9 ปี อุบัติเหตุ 9 ศพ เมื่ออดีตทวงถาม “แพรวา” (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ค. 2562 05:30 น.

  ไม่มีใครเคยลืม คดีอุบัติเหตุพลิกคว่ำบนทางด่วน เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 ถึงแม้จะผ่านมาแล้ว 9 ปีก็ตาม แต่ทุกคนยังจำชื่อ "แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา" หรือ อดีตสาวซีวิค วัย 16 ปี ในตอนนั้นได้..

  เหตุการณ์ครั้งนั้น เป็นภาพติดตาคนทั่วไป เพราะรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน ฎว 8461 พุ่งชนรถตู้โดยสาร สาย 118 สีเทาฟ้า ทะเบียน 13-7995 บนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ฝั่งขาเข้า ม.เกษตรฯ บางเขน ทำให้รถตู้เสียหลักพลิกคว่ำ คนภายในรถกระเด็นออกจากตัวรถและตกบนทางด่วน ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวมกันถึง 9 ศพ และบาดเจ็บอีก 6 คน

  แต่ที่เป็นเรื่องราวและลุกลามบานปลาย คือภาพที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ ซึ่งเป็นภาพที่สาวผู้ก่อเหตุยืนกดโทรศัพท์ใกล้ซากรถ คล้ายกำลังแชต BB โดยไม่สนใจสิ่งรอบข้างที่เพิ่งเกิดขึ้น ซึ่งภาพดังกล่าวสร้างความไม่พอใจให้กับผู้คนจำนวนมาก

  อย่างไรก็ตาม ภาพในวันนั้น แม้จะตามหลอกหลอน แต่ก็คงไม่เท่าวันนี้ ที่ถึงแม้ศาลแพ่งจะให้เธอและครอบครัวชดใช้แก่ญาติผู้เสียชีวิตเกือบ 25 ล้านบาท ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม แต่ดูเหมือนว่าจนบัดนี้ก็ยังไม่ได้

  3 นาทีคดีดัง โดยทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ขอประมวลเรื่องราวมาให้ผู้ชมได้ชมอีกครั้งหนึ่ง...

  ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพรวา9ศพแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยาอุบัติเหตุรถตู้3 นาทีคดีดังทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 03:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์