ไลฟ์สไตล์
100 year

9 นาทีปริศนา 2 เงื่อนงำ คร่าน้องหญิง กะโหลกแตก รอยถลอกซีกขวา

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

มีความคืบหน้ามากเข้าไปทุกที สำหรับความพยายามในการหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างปริศนาของ น้องหญิง หรือ น.ส.นรีกานต์ ยาวิราช อายุ 19 ปี ที่ได้เสียชีวิตเนื่องจากกะโหลกศีรษะแตกและสมองบวม หลังจากเดินทางกลับจากไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยที่เพื่อนชายที่ขับรถเทรลเลอร์มาส่งผู้ตาย อ้างว่า น้องหญิง กระโดดลงจากรถ จนทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น

อย่างไรก็ดี ทางญาติของผู้ตายยังคงไม่ปักใจเชื่อ และได้ออกมาเรียกร้องให้มีการตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตของ น้องหญิง โดยละเอียดอีกครั้ง จนกระทั่งมีการเปิดเผยผลการชันสูตรศพล่าสุด ที่มีเงื่อนงำสำคัญ 2 ประการ คือ 1. พบแผลถลอก ที่บริเวณหัวไหล่ขวา ข้อศอกขวา สะโพกขวา ข้างหัวเข่าด้านขวา นิ้วก้อยเท้าขวา 2. พบรอยช้ำ ที่บริเวณหนังศีรษะด้านขวา ซึ่งปรากฏรอยบาดแผลลักษณะเป็นรูปวงกลมซ้อนกัน คล้ายๆ เลขแปด

ข่าวแนะนำ

ซึ่งพอผลการชันสูตรศพในเบื้องต้นออกมาในลักษณะนี้ ทำให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เข้ามาดูแลคดีนี้ กล่าวยอมรับว่า “รูปคดีขณะนี้มีแนวโน้มว่า อาจจะเปลี่ยนแปลงไปได้”

เงื่อนงำสำคัญที่พบ 2 ประการล่าสุด คือ 1. แผลถลอกหลายจุดที่บริเวณซีกขวาของผู้ตาย และ 2. รอยช้ำที่หนังศีรษะลักษณะคล้ายเลขแปด มีความสำคัญอย่างไร...?

ในวันนี้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ มีคำตอบ จาก “มือโปรด้านสืบจากศพ” แหล่งข่าวคนสำคัญขาประจำที่มาร่วมไขปริศนากับ ทีมข่าวฯ แล้วหลายครั้ง

ประเด็นที่ 1. แผลถลอกหลายจุดที่บริเวณซีกขวาของผู้ตาย

“รอยบาดแผลที่ปรากฏบนร่างของผู้เสียชีวิตนี้ ค่อนข้างแปลก เพราะมันไม่เหมือนกับบาดแผลในกรณีที่ร่างของผู้เสียชีวิต ตกจากรถที่วิ่งด้วยความเร็ว เหมือนปกติทั่วๆ ไป” มือโปรด้านสืบจากศพ เริ่มต้นการวิเคราะห์แบบค่อยๆ ถอดรหัสให้ทีมข่าวฯ รับฟัง

หากเป็นการกระโดดลงจากรถที่วิ่งด้วยความเร็ว หากใครนึกภาพไม่ออก ก็อยากให้ลองนึกถึงกรณี คุณกำลังปั่นจักรยานอยู่แล้วเกิดล้ม นั่นแหละ!

ร่างที่กลิ้งหมุนไปเป็นลุกขนุน ครูดไปตามถนน ซึ่งแน่นอนว่า มันจะต้องมีแผลถลอกตามร่างกายทั่วไปหมดถูกต้องไหม...? แต่กรณีนี้ ตามหลักฐานที่ปรากฏบนร่างกายศพ มันแปลกตรงที่ เหตุไฉนศพกลับมีบาดแผลถลอกตามร่างกายอยู่ที่ด้านขวา เพียงด้านเดียว!

นอกจากนี้ การตกลงจากรถลงไปข้างทาง โดยปกติ ตามร่างกายของผู้ตาย มันก็ต้องโดนกอหญ้า ใบหญ้า หรือ เม็ดทรายที่อยู่บนถนน ขีดข่วนตามร่างกาย โดยเฉพาะหัวเข่าอยู่บ้าง แต่กรณีนี้กลับไม่มีรอยบาดแผลในลักษณะดังกล่าวปรากฏอยู่เลย ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดอยู่ไม่น้อย

แล้วที่แปลกมากๆ ยิ่งไปกว่านั้น คือ จากร่องรอยของบาดแผลถลอกที่อยู่ด้านทางด้านขวาศพ หากตกลงมาจากรถ นั่นก็แปลว่า ผู้ตายจะต้องเอาด้านซีกขวาของร่างกาย ตกลงไปจากรถ ถูกต้องไหม...?

แต่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏ มีอยู่ภาพหนึ่งเห็นได้ชัดว่า ผู้ตายนั่งคู่มากับคนขับ ซึ่งนั่นแปลว่า ซีกซ้ายของร่างกายผู้ตายอยู่ใกล้ประตูมากที่สุด แล้วแบบนี้...การตกลงมาจากรถของผู้ตาย มันจะต้องตกลงมาในท่าใดกันล่ะ...? จึงทำให้มีบาดแผลปรากฏอยู่แต่เฉพาะซีกขวาของร่างกายได้

ในความเห็นส่วนตัวนะ...โดยปกติบาดแผลที่ปรากฏบริเวณซีกขวาของศพเพียงด้านเดียว หากมันเกิดขึ้นเพราะตกลงมาจากที่สูง ส่วนใหญ่มันมักจะเป็นไปในลักษณะเหมือนคนหมดสภาพ คือ ร่วงลงมาตรงๆ โดยเอาสีข้างด้านขวาลงในท่านอน!

ประเด็นที่ 2. รอยช้ำที่หนังศีรษะลักษณะคล้ายเลขแปด ซึ่งเกิดจากของแข็งไม่มีคมกระแทก

กรณีนี้ มันเกิดขึ้นได้จาก 2 ประเด็น คือ 1. วัตถุที่มากระแทกมีลักษณะเป็นเลขแปด 2. วัตถุที่มากระแทกมีลักษณะเป็นทรงกลม และมีการกระแทกเข้าไปที่เหยื่อ 2 ครั้ง จนกระทั่งทำให้กะโหลกแตกเป็นรูปใยแมงมุม คล้ายๆ รอยร้าวของกระจกเวลาถูกของแข็งกระแทก ซึ่งมันจะเกิดขึ้นได้ ต้องเป็นการกระแทกที่แรงเอามากๆ

ข้อมูล GPS พบหยุดรถ 2 ครั้ง เป็นเวลา 7 นาที และ 2 นาที

นอกจากนี้ มือโปรด้านสืบจากศพ ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทีมข่าวฯ อีกว่า ข้อมูลจาก GPS ระบุว่า รถคันที่เกิดเหตุมีการหยุดจอดรถ 2 ครั้ง เป็นเวลา 7 นาที และ 2 นาที รวมกันเป็นเวลาถึง 9 นาที

คำถามตอนนี้ คือ มีเหตุผลอะไรที่รถต้องหยุดจอดถึง 2 ครั้ง มันเกิดอะไรขึ้นในช่วงเวลา 9 นาทีปริศนานี้กันแน่...?

ซึ่งคำตอบทั้งหมดนี้ อยู่ที่การไขปริศนาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบคดี ต่อไป

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องหญิงน้องหญิงดับมีเงื่อนงำนรีกานต์ ยาวิราชตายปริศนาทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:20 น.