คลิปเตือนภัย! สาวสวย ดีกรีโจร มือไวล้วงกระเป๋า ฉก iPhone X เพิ่งซื้อ 3 วัน

ข่าว

คลิปเตือนภัย! สาวสวย ดีกรีโจร มือไวล้วงกระเป๋า ฉก iPhone X เพิ่งซื้อ 3 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 19:40 น.

บันทึก

เรื่องราวเตือนภัยสำหรับนักช็อปนี้ เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิด จับภาพคนร้ายมือไวล้วงกระเป๋าสะพายเหยื่อขณะเดินแหล่งช็อปชื่อดังกลางกรุง ขโมยมือถือ iPhone X มูลค่า 32,500 บาท ที่เพิ่งซื้อติดโปรค่ายมือถือมา 3 วันไปภายในไม่กี่วินาที ผู้เสียหายวอนช่วยแชร์ หวังจับตัวมาลงโทษตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

โดยคลิปทั้ง 2 มุมนี้ เผยแพร่ในโลกโซเชียลวันนี้ (4 ธ.ค. 60) เวลา 14.00 น. โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kook Parisut ซึ่งเป็นเพื่อนของผู้เสียหายที่ได้ยืมโทรศัพท์ของคนอื่นโทรหาเพื่อเล่าเหตุการณ์ โดยมีข้อความระบุว่า

...#เตือนภัยค่ะ #โดนล้วงโทรศัพท์ที่สยาม
สำหรับคนที่ชอบช็อปปิ้งแหล่งสาธารณะ เหตุเกิดกับเพื่อนเรา วันที่ 3 ธ.ค. 2560 เวลาประมาณ 17.50 น. ที่ซอยข้าง center point ของ siamsquare ทางเชื่อมซอยเล็กๆ ระหว่าง สยามสแคว์ซอย 3 โดยมีผู้หญิงคนที่ใส่เสื้อสีชมพู กางเกงขาสั้นสีขาว ล้วงโทรศัพท์ iPhone X จากในกระเป๋าของเพื่อนเรา ซึ่งเพิ่งซื้อมาได้แค่ 3 วัน

พอล้วงเสร็จก็ทำหน้าตาเฉยหลบไป พอรู้ตัวว่าโดนล้วงก็ไปแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน ตำรวจจะออกใบขออนุญาตดูกล้องวงจรปิดให้ เราก็เอาไปยื่นหน่วยรับแจ้งเหตุ เพื่อให้เค้าช่วยเหลือต่อ มีคนไปแจ้งความเพราะโดนล้วงโทรศัพท์ ล้วงกระเป๋าแถวสยามเยอะ มิจฉาชีพชุกชุมมากค่ะ ในหมู่สาธารณชน เราต้องป้องกันตัวเองดีๆ ด้วย หน่วยรับแจ้งเหตุที่สยาม (อาสาตำรวจ) อยู่ข้างๆ ธ.กสิกรไทย ให้ความช่วยเหลืออย่างดีมากค่ะ

ตอนไปขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่สนับสนุนอย่างเต็มที่ จุดรับแจ้งเหตุสยามสแควร์ : 090-1033911 เบอร์โทรเผื่อฉุกเฉิน เกิดเหตุให้รีบแจ้งเลยค่ะ ตามกระบวนการหลังเกิดเหตุ เพิ่งจะขอดูกล้องวงจรปิดได้เมื่อเช้าค่ะ ตอนนี้ก็แจ้งความตามตัวคนร้ายอยู่ (เสื้อชมพู กางเกงขาว) รบกวนทุกคนช่วยกันแชร์เพื่อป้องกันตัวเอง และคนรอบข้าง จากภัยอันตรายที่อาจเกิดกับทุกคนได้ รวมถึงระวังของมีค่าตัวเอง เป็นสิ่งสำคัญมาก...

ความคืบหน้าล่าสุด ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อไปยังผู้เสียหาย ทราบชื่อว่า น.ส.บีม เรืองลักษณ์วิลาศ วัย 25 ปี เล่าเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก ไม่รู้สึกตัวเลย เพิ่งเปิดกระเป๋าสะพายจะนำเงินมาซื้อของ ไม่รู้ว่าคนที่ขโมยไปเป็นคนไทย หรือเอเชีย หากเป็นคนไทยอาจจะยังพอมีสิทธิ์ตามคืนได้ และได้แจ้งอายัดเครื่องไว้แล้ว หากมีคนนำมือถือไปขายก็จะถือว่ารับของโจร เพราะแจ้งความไว้แล้ว ณ ตอนนี้ตนได้ลองโทรเข้าเครื่องมือถือ แต่ก็ยังไม่เปิดเครื่อง

ทั้งนี้ น.ส.บีม ได้ฝากเตือนว่า ผู้หญิงควรระวังตัวให้ดี กระเป๋าต้องรูดซิปปิดทุกครั้งหลังใช้ และนำกระเป๋าสะพายมาไว้ด้านหน้า และภาวนาขอให้จับคนร้ายได้ เพราะหน้าค่อนข้างชัด รูปร่างก็ดีและสวย ไม่คิดว่าจะเป็นโจรในคราบผู้ดีได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 17:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์