ประวัติซิโมน ไบลส์ ข้อมูลล่าสุดของซิโมน ไบลส์
วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ซิโมน ไบลส์

ซิโมน ไบลส์

ซิโมน ไบลส์

เพศ หญิง
วันที่เกิด 14 มี.ค. 2540
อายุ 21 ปี
สาวน้อยมหัศจรรย์ชาวอเมริกัน วัย 19 ปี ทำผลงานได้อย่างสุดยอดด้วยการคว้าคนเดียว 4 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันยิมนาสติก ในกีฬาโอลิมปิก 2016...

ชื่อเต็ม : ซิโมน อาเรียนน์ ไบลส์

วันเดือนปีเกิด : วันที่ 14 มีนาคม 1997

สถานที่เกิด : โคลัมบัส, โอไฮโฮ, สหรัฐอเมริกา

ส่วนสูง : 1.47 เมตร

ผลงานที่ผ่านมา

- 2013 ยิมนาสติกชิงแชมป์โลก 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง
- 2013 ยิมนาสติกชิงแชมป์อเมริกัน 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

- 2014 ยิมนาสติกชิงแชมป์โลก 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1

- 2015 ยิมนาสติกชิงแชมป์โลก 4 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง

- 2016 ยิมนาสติกชิงแชมป์แปซิฟิก ริม 2 เหรียญทอง
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement