ประวัติKevin Systrom ข้อมูลล่าสุดของKevin Systrom

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

Kevin Systrom

Kevin Systrom

Kevin Systrom

เพศ ชาย
วันที่เกิด 30 ธ.ค. 2526
อายุ 38 ปี
น่าแปลกที่โลกออนไลน์สามารถทำให้คนธรรมดากลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แค่เวลาเพียงพริบตา... ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน่ายกย่องหรือควรถูกตำหนิติเตียน! ไม่เว้นแม้แต่บุคคลเบื้องหลังอย่างผู้ก่อตั้งแอพดัง “อินสตาแกรม” ซึ่งกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก หลังจากมีกรณีต่อต้านการลบบัญชีผู้ใช้อย่างเหล่าดาราเด็ก จึงทำให้โลกของคนเบื้องหลังอย่าง “เควิน ซิสตรอม” หนึ่งในผู้ก่อตั้งอินสตาแกรม กลายเป็นคนเบื้องหน้าไปโดยปริยาย...

ชื่อ
เควิน ซิสตรอม (Kevin Systrom)

วันเกิด
30 ธ.ค.2526 (1983)

ครอบครัว
เขาเกิดในรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยแม่ของเขาเป็นผู้บริหารด้านการตลาดในบริษัทแห่งหนึ่ง ขณะที่พ่อของเขาก็ดำรงตำแหน่งฝ่ายทรัพยากรบุคคล

การศึกษา
ในวัยเด็ก เขาเข้าศึกษาที่ Middlesex School หลังจากนั้นเขาก็ได้เข้าศึกษาต่อเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์โปรแกรม ซึ่งทำให้เขาเริ่มสนใจเรื่องดังกล่าวอย่างจริงจังมากขึ้น จากการเล่นเกม Doom2 ส่วนในระดับมหาวิทยาลัยนั้น... เขาสำเร็จการศึกษาด้านวิทยาการและวิศวกรรมการจัดการ จากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

การทำงาน
มีข้อมูลระบุว่า เขาเคยฝึกงานกับ Odeo ซึ่งเป็นของผู้ก่อตั้งทวิตเตอร์ ก่อนจะย้ายมาทำงานกับ Google นานประมาณ 2 ปี และเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Nextstop ก่อนจะเรียนรู้วิธีการเขียนโปรแกรม HTML5 บน Quora และ Codecademy ร่วมกับ ไมค์ ครีเกอร์ อีกหนึ่งคู่หูผู้ร่วมก่อตั้งอินสตาแกรม

จนกระทั่งเขาลาออกจาก Nextstop มาเปิดบริษัทร่วมกับไมค์ ครีเกอร์ พร้อมทั้งพัฒนาแอพพลิเคชั่น Burbn พร้อมกับเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Instagram (อินสตาแกรม) โปรแกรมแบ่งปันรูปภาพและคลิปวิดีโอสั้นๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายรูปและตกแต่งรูปภาพได้ตามใจต้องการ พร้อมแบ่งปันผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กอื่นๆ ได้ด้วย
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement