ประวัติคอรีย์ กรีฟฟิน ข้อมูลล่าสุดของคอรีย์ กรีฟฟิน

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

คอรีย์ กรีฟฟิน

คอรีย์ กรีฟฟิน

คอรีย์ กรีฟฟิน

เพศ ชาย
วันที่เกิด
อายุ - ปี
กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก กับการทำ "Ice Bucket Challenge" ซึ่งกำลังฮอตฮิตอยู่ในประเทศไทย แม้รูปแบบการทำและการบริจาคจะเปลี่ยนแปลงไปจากวัตถุประสงค์แรกเริ่มบ้างก็ตามที...

นายคอรีย์ กรีฟฟิน อดีตผู้จัดการของบริษัทการลงทุน เบน แคปิตอล จำกัด ถือเป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มกิจกรรมดังกล่าว โดยช่วยเปลี่ยนให้กิจกรรม Ice Bucket Challenge เป็นการระดมทุนผู้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังจากที่เพื่อนของเขา พีท เฟรตส์ อดีตกัปตันของทีมเบสบอลมหาวิทยาลัยบอสตัน ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคดังกล่าว โดยมีรายงานข่าวระบุว่า กริฟฟินได้บริจาคเงินกว่า 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือมากกว่า 3 ล้านบาท) ให้แก่โครงการดังกล่าว

ซึ่ง พีท เฟรตส์ ได้เขียนถึง กริฟฟิน ผ่านเฟซบุ๊กของเขาว่า "การช่วยเหลือคนไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับกริฟฟน เขาจัดอีเวนท์เพื่อผมเมื่อปี 2012 ไม่กี่เดือนหลังมีการวินิจฉัย เขาพยายามอย่างหนักในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อผู้ป่วย ALS เราส่งข้อความคุยกันทุกวัน วางแผนและวางโครงร่างแนวทางเพื่อระดมทุน และจัดอีเวนท์"

ทั้งนี้ มีดาราคนดังมากมายร่วมกิจกรรมและบริจาคเงิน อาทิ โอปราห์ วินฟรีย์ , จัสติน บีเบอร์ , บริทนีย์ สเปียร์ , บิล เกตส์ , มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก , เลดี้ กาก้า , ชาร์ลี ชีน , จอร์จ บุช เป็นต้น โดยจนถึงตอนนี้สามารถระดมทุนได้มากถึง 22.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 734 ล้านบาท)

ขณะที่ในเมืองไทย ก็มีศิลปิน ดารา เซเลปบริตี้ รวมถึงบรรดานักธุรกิจในแวดวงต่างๆ รับคำท้าในการทำ Ice Bucket Challenge และร่วมบริจาคเงินให้มูลนิธิต่างๆ มากมายเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม มีเรื่องน่าเศร้าเกิดขึ้น เมื่อ กรีฟฟิน ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างการดำน้ำที่เกาะ แนนทักคิต รัฐแมสซาชูเซตส์ ด้วยวัยเพียง 27 ปี

ตามรายงานของสำนักข่าว บลูมเบิร์ก นายกริฟฟินได้รับการประกาศว่าเสียชีวิตที่โรงพยาบาล แนนทักคิต คอทเทจ ในเวลา 3:00น. วันเสาร์ (16 ส.ค.) โดยคาร์ลอส มอเรรา โฆษกตำรวจท้องถิ่นเผยว่า นายกริฟฟินกระโดดลงมาจากชั้น 2 ของอาคารหลังหนึ่ง ลงไปในอ่าวแนนทักคิต แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ แต่ไมเคิล กรีลีย์ โฆษกส่วนตัวและเพื่อนของนายกริฟฟิน เผยว่า นายกริฟฟินได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง 2 จุดในเหตุการณ์ดังกล่าว

ขณะที่เว็บไซต์ บิสเนสอินไซเดอร์ (businessinsider) รายงานอ้างคำพูดของผู้เห็นเหตุการณ์ว่า กริฟฟินโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำครั้งหนึ่งก่อนจะจมลงไปและไม่โผล่ขึ้นมาอีกเลย และนาย โคลิน แพร์รี เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ดำน้ำค้นหานายกริฟฟินหลายครั้ง ก่อนจะพบเขาที่ก้นอ่าว เจ้าหน้าที่พยายามทำ ซีพีอาร์ ช่วยชีวิตแต่ไม่เป็นผล.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement