ประวัติเพ็ญ สุขสมบูรณ์วงศ์ ข้อมูลล่าสุดของเพ็ญ สุขสมบูรณ์วงศ์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เพ็ญ สุขสมบูรณ์วงศ์

เพ็ญ  สุขสมบูรณ์วงศ์

เพ็ญ สุขสมบูรณ์วงศ์

เพศ หญิง
วันที่เกิด 19 มิ.ย. 2511
อายุ 52 ปี
ได้ยินเสียงปลายสาย ต้องบอกว่าเธอเป็นไฮโซที่น่าเห็นใจที่สุดในชั่วโมงนี้ เพราะเพ่ิงผ่านเหตุการณ์โดนโจรทำร้ายเพื่อแย่งทรัพย์สิน ทั้งที่แต่งตัวไม่ได้หวือหวา หรือถือของมีค่าแต่อย่างใด ยังไงก็ฝากสน.ทุ่งมหาเมฆจับโจรให้ได้โดยเร็ว.

การศึกษา : ระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนเบญจวิทยา และระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนศรีอยุธยา มัธยมศึกษาปลายที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา เป็นนักเรียนที่มีระดับคะแนนสูงในรุ่น

ระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ในคณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการโรงแรม ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.03

ประวัติครอบครัว : คุณพ่อชื่อ นายเจริญ สุขสมบูรณ์วงศ์ เป็นนักธุรกิจที่ประ สบความสำเร็จด้านการก่อสร้างและอสังหาริมทรพย์ เป็นเจ้าของบริษัทก่อสร้าง ชื่อห้างหุ้นส่วนจำกัด คุงเจริญกิจ” ผู้ทำวัสดุ ทรายล้าง อาคาร สำคัญๆ ในประเทศไทย เช่น เซ็นทรัลทุกสาขา,ตึกชาญอิสระ 1 และ2, โรงพยาบาลศิริราช,โรงพยาบาลเลิดสิน,ตึกสิริกิตต์ โรงพยาบาลจุฬาลง กรณ์, ศูนย์วัฒนธรรมไทย-ญี่ปุ่น,โรงแรมรีเจ้นท์, โรงแรมเอเซีย ,โรงแรมแมริออท ภูเก็ต และโครงการรถไฟฟ้ากรุง เทพมหานคร (BTS) เป็นต้น

ผลงาน : เธอเร่ิมด้วยตำแหน่งพนักงานต้อนรับงาน Foodex and Hotelex Exhibition ในปี พ.ศ.2532 และในเดือนเมษายน พ.ศ.2534 ถึงเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2535 เธอได้เข้าทำงานที่ Regent of Bangkok Hotel ในตำแหน่งเลขานุการฝ่ายบริหาร

ต่อมาได้ร่วมงานในตำแหน่งเลขานุการผู้บริหารระดับสูงที่ Bangkok Transit System Corp., Ltd. และได้ร่วมงานกับ TANAYONG PLC. ในตำแหน่งเลขานุการผู้บริหารระดับสูง

เดือนเมษายน พ.ศ.2537 เธอได้เข้าร่วมงานในตำแหน่งผู้บริหารด้านการตลาดที่ First Pacific Davies (Thailand) Limited

เดือนเมษายน พ.ศ.2538 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2541 เธอได้เข้าร่วมงานที่ Somprasong Land Pu blic Company Limited ในตำแหน่ง Personal Assi stant ประธานกรรมการบริหารของบริษัทฯ การทำงานในตำแหน่งดังกล่าวทำให้เธอได้รับประสบ การณ์ในการทำธุรกิจกับชาวต่างชาติ และมีโอกาสได้ไปดูงานที่ประเทศต่างๆ เช่น กลุ่มประเทศในแถบยุโรป,อเมริกา,ฮ่องกง และสิงคโปร์ เป็นต้น

จากการที่เธอต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจของบิดา หรือแม้แต่การร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆอย่าง First Pacific Davies (Thailand) Limited , TANAYONG PLC. ,BTS และ Somprasong Land Public Company Limited

ช่วงปี 2541-2546 เธอจึงนำเอาประสบการณ์ที่สะสมมาเหล่านั้น มาเพื่อใช้ในการบริหารบริษัทฯที่เป็นของเธอเอง คือ SUPERBLOCK LTD. บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายคอนกรีตมวลเบา ผู้บุกเบิกและครองส่วนแบ่งการตลาดรายใหญ่ของประเทศ จนปัจจุบันคอนกรีตมวลเบาแพร่หลายและรู้จักอยู่ทั่วไป และ SONGLAND LTD.

ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท ซองแลนด์ จำกัด (SONGLAND LIMITED) และ เธอมีหน้าที่ดูแลกิจการทั้งหมดของบริษัท และสร้างธุรกิจใหม่ให้มีโครงสร้างการทำงานโยงใยถึงกัน เช่น บริษัท ซองแลนด์ จำกัด ดำเนินธุรกิจและเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ต่างๆทั้งในและต่างประเทศ เช่น อาคารพิมานแมนชั่น ,โรงแรมแอมธาดา เจริญนคร11 ,ห้องชุด SKY VILLA ,ห้องชุดบ้านเจ้าพระยา,โครงการบ้านสวนลลนา สวนหลวง ,โครงการธาดาราวดี พัทยาใต้ และฟีนิกส์ เป็นต้น