ประวัติพีรพันธุ์ พาลุสุข ข้อมูลล่าสุดของพีรพันธุ์ พาลุสุข

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

พีรพันธุ์ พาลุสุข

พีรพันธุ์ พาลุสุข

พีรพันธุ์ พาลุสุข

เพศ ชาย
วันที่เกิด 6 ต.ค. 2489
อายุ 75 ปี
เข้ารับการรักษากับทาง รพ.พญาไท นวมินทร์ เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา เพราะมีอาการเหนื่อย โดยแพทย์ได้ตรวจพบ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด หัวใจเต้นผิดปกติ มีภาวะแทรกซ้อน คือเส้นเลือดเลี้ยงสมองตีบ ส่งผลให้ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ด้วยวัย 67 ปี

ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง! และถือได้ว่ารัฐบาลพรรคเพื่อไทยได้สูญเสียบุคคลสำคัญ ที่มีความรู้ ความสามารถและเชี่ยวชาญทางด้านกฎหมายคนหนึ่งไป ในช่วงสถานการณ์การต่อสู้ในกระบวนการทางกฎหมายกำลังเข้มข้น

ประวัติ

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอก สาขากฎหมายจากมหาวิทยาลัยปารีส ประเทศฝรั่งเศส

รับราชการเป็นอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และดำรงตำแหน่งรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ระหว่างปี 2522-2525

ปี 2528 ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ยโสธร สังกัดพรรคประชาธิปัตย์

จากนั้นเล่นการเมืองสมัคร ส.ส.มาตลอด มีทั้งสอบได้และสอบตก จนกระทั่งมาถึงรัฐบาลนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้มีบทบาทเป็นมือกฎหมายของพรรคเพื่อไทย และได้รับแต่งตั้งเป็น รมว.วิทยาศาสตร์ฯ

ทั้งนี้ นายพีรพันธ์ุ ได้ชื่อว่า เป็นนักกฎหมายมือดี ไม่มีประวัติด่างพร้อย ไม่สุดโต่ง สามารถพูดคุยได้กับทุกฝ่าย ไม่ว่าฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ใช้ชีวิตเรียบง่าย ที่ผ่านมาไม่เคยป่วยมาก่อน ทำงานมาโดยปกติ จนกระทั่งรู้สึกว่าตัวเองเหนื่อย แน่นหน้าอก จึงไปพบแพทย์ เข้าห้องไอซียู และพบว่า เส้นเลือดในสมองตีบ จนกระทั่งถึงแก่อสัญกรรมด้วยวัย 67 ปี ซึ่งถือว่าเสียชีวิตในหน้าที่รัฐมนตรี.
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement