ประวัติมทิรา ตันติประสุต ข้อมูลล่าสุดของมทิรา ตันติประสุต

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

มทิรา ตันติประสุต

มทิรา  ตันติประสุต

มทิรา ตันติประสุต

เพศ หญิง
วันที่เกิด 1 ต.ค. 2539
อายุ 24 ปี
ใกล้จะจบแล้วสำหรับละครเรื่อง ไฟรักเพลิงแค้น กับการเป็นนางเอกละครเรื่องแรกของ แยม-มทิรา ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเจ้าตัวทำได้ดีทีเดียว สาวแยม ก่อนที่จะก้าวเข้ามาอยู่ช่อง 3 หลายคนอาจจะคุ้นหน้ากันดี เพราะเธอเคยเล่นละครพื้นบ้านจักรๆวงศ์ๆเรื่อง ไชยเชษฐ์ ทางช่อง 7 และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากเรื่อง แค้นเสน่หา ที่เธอต้องมารับบทเป็นนางรองของเรื่อง แต่การแสดงของเธอกลับโดดเด่น จนทำให้ได้มารับบทเป็นนางเอกอีกครั้งจากละครเรื่อง ไฟรักเพลิงแค้น ซึ่งเรื่องนี้ยังได้ปรับบุคลิก พลิกบทบาท เป็นสาวสวยสุดเซ็กซี่ร้ายสุด ๆ อีกด้วย

สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอนั้น เริ่มจากว่าคุณแม่ได้พาไปคัดเลือกเป็นนักแสดงที่โรงถ่ายลาดหลุมแก้วของบริษัทดาราวิดีโอ ไพรัช สังวริบุตร กับสยม สังวริบุตร พึงพอใจ จึงให้แสดงเป็นเจ้าหญิงสุวิชญาซึ่งเป็นนางเอกในละครเรื่อง ไชยเชษฐ์ ของช่อง 7 ทันที แม้เป็นการแสดงครั้งแรกของเธอก็ตาม ละครดังกล่าวทำให้เธอมีชื่อเสียง ต่อมาแยมก็ได้เข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 ซึ่งทำให้สยม สังวริบุตร ตกใจและน้อยใจ เพราะคาดหวังจะให้เธอสังกัดช่อง 7 แต่ก็กล่าวว่า ให้ "เป็นความประสงค์ของแต่ละคน" ครั้นปี 2556 พี่ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา เลือกให้เธอแสดงเป็นจริมาในละครเรื่อง แค้นเสน่หา คู่กับแพทริเซีย กู๊ด เป็นละครเรื่องแรกของเธอที่เผยแพร่ทางช่อง 3

ประวัติ

ชื่อ มทิรา ตันติประสุต

ชื่อเดิม ทิชา ตันติประสุต

ชื่อเล่น แยม

เกิดวันที่ 1 ตุลาคม 2539

เกิดที่โรงพยาบาลโกลด์โคสต์ เมืองโกลด์โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย บิดามารดาเป็นชาวไทยแท้ เข้ารับการศึกษาระดับประถมศึกษาในโรงเรียนท้องถิ่น

การศึกษา
- โรงเรียนนานาชาติแอ๊ดเวนต์รามคำแหง
- โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์
- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาควิชาBusiness English Communication อินเตอร์

ผลงานละคร
- 2555 ไชยเชษฐ์ ทางช่อง7
- 2556 แค้นเสน่หา ทางช่อง3
- 2557 ไฟรักเพลิงแค้น ทางช่อง3
- 2557 หัวใจปฐพี ทางช่อง 3
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement