ประวัติกรีกอร์ ดิมิตรอฟ ข้อมูลล่าสุดของกรีกอร์ ดิมิตรอฟ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

กรีกอร์ ดิมิตรอฟ

กรีกอร์   ดิมิตรอฟ

กรีกอร์ ดิมิตรอฟ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 16 พ.ค. 2534
อายุ 30 ปี
นักหวดหนุ่มชาวบัลแกเรีย สร้างความประทับใจ ช่วยประคองสาวบอลเกิร์ล ที่เป็นลมหน้ามืด ระหว่างทำหน้าที่ ในศึกเทนนิส โซนี โอเพ่น ที่ไมอามี สหรัฐฯ​ แม้ว่าสุดท้าย จะเป็นฝ่ายพ่ายให้กับ คู่ต่อสู้ไปอย่างน่าเสียดายก็ตาม

ชื่อ-นามสกุล : กรีกอร์ ดิมิตรอฟ / Grigor Dimitrov
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 16 พฤษภาคม ค.ศ.1991
สถานที่เกิด : ฮัสโควา ประเทศบัลแกเรีย
สัญชาติ : บัลแกเรีย
ส่วนสูง : 190 เซนติเมตร
อาชีพ : นักเทนนิส
เทิร์นโปร : 2008

ประวัติส่วนตัว

- กรีกอร์ เป็นลูกชายคนเดียวของ ดิมิตรอฟ ผู้เป็นพ่อ และ มาเรีย ผู้เป็นแม่ และโค้ช, ครูพละ และอดีตนักวอลเลย์บอล โดยเขาได้จับแร็กเกตเทนนิสครั้งแรก จากการผลัดกันของแม่ ขณะมีอายุ 3 ปี และเมื่ออายุ 5 ปี เขาก็ฝึกฝนเทนนิสอย่างจริงจัง

- ระหว่างใช้ชีวิตช่วงวัยรุ่น อยู่ที่กรุงปารีส ในฝรั่งเศส เขาได้ฝึกซ้อมอยู่ที่ สถาบันเทนนิส แพทริค มูราโตกกลู โดยเขาสามารถพูดได้ทั้งภาษาบัลแกเรีย และ อังกฤษ อย่างคล่องแคล่ว และนอกจากเทนนิสแล้ว เขาก็ยังสนใจกีฬาประเภทอื่น, รถยนต์, คอมพิวเตอร์ และ นาฬิกา ด้วย
- ดิมิตรอฟ ตกเป็นข่าวออกเดทกับ มาเรีย ชาราโปวา อดีตนักหวดสาวมือ 1 ของโลก ชาวรัสเซีย ในช่วงครึ่งปีหลังปี 2012 ก่อนที่ทั้งสองคนจะออกมายืนยันความสัมพันธ์ หลังจากศึกมาดริด โอเพ่น ปี 2012 ซึ่ง ดิมิตรอฟ สามารคว้าชัยเหนือ โนวัค ยอโควิช ยอดนักหวดชาวเซอร์เบียได้เป็นครั้งแรก

ประวัติการเล่นเทนนิส
- ดิมิตรอฟ เข้าสู่วงการเทนนิส ด้วยการลงเล่นในระดับจูเนียร์ ก่อนจะสร้างชื่อ คว้าแชมป์ วิมเบิลดัน จูเนียร์ ชายเดี่ยว ในปี 2008
- จากนั้น เทิร์นโปรอาชีพ ในปี 2008 ก่อนจะสามารถเข้าชิงชนะเลิศ ได้เป็นครั้งแรก ในศึกเอทีพีทัวร์ บริสเบน ​อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ออสเตรเลีย ในเดือนม.ค.ปี 2013 ก่อนจะพ่ายให้กับ แอนดี เมอร์เรย์ จากสหราชอาณาจักรไปอย่างน่าเสียดาย
- อย่างไรก็ตาม ในช่วงปลายปี ปีเดียวกัน ดิมิตรอฟ ได้เข้าชิงฯ อีกครั้ง คราวนี้ เขาสามารถเอาชนะ ดาบิด เฟร์เรร์ จากสเปน 2-1 เซต คว้าแชมป์เอทีพีทัวร์ครั้งแรกในชีวิตได้สำเร็จ ในรายการ อิฟ สต็อกโฮล์ม ที่สวีเดน ก่อนจะคว้าแชมป์รายการที่ 2 ในศึกอเบียร์โต เม็กซิกาโนเทลเซลที่เม็กซิโก ด้วยการเอาชนะ เควิน แอนเดอร์สัน จากแอฟริกาใต้ 2-1 เซต 7-6,3-6, 7-6 ในเดือนมี.ค.ปี 2014

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา
- ได้แชมป์อาชีพ เอทีพีทัวร์ 2 รายการ ในศึกอิฟ สต็อกโฮล์ม โอเพ่น ที่สวีเดน เมื่อเดือนต.ค.ปี 2013 และ ศึกอเบียร์โต เม็กซิกาโน เทลเซล ที่เม็กซิโก เมื่อเดือนมี.ค.ปี 2014
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement