ประวัติวาเนสซ่า เมย์ ข้อมูลล่าสุดของวาเนสซ่า เมย์
วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

วาเนสซ่า เมย์

วาเนสซ่า  เมย์

วาเนสซ่า เมย์

เพศ หญิง
วันที่เกิด 27 ต.ค. 2521
อายุ 40 ปี
นักไวโอลินชื่อดังระดับโลก วัย 35 ปี เชื้อสายไทย-จีน-สิงคโปร์ สร้างความฮือฮา คว้าตั๋วไปแข่งขันอัลไพน์สกี ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2014 ฤดูหนาว ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ในนามทีมชาติไทยได้สำเร็จ...

ชื่อ-นามสกุล : วาเนสซ่า เมย์ / Vanessa-Mae
ชื่อเต็ม : วาเนสซ่า วรรณกร นิโคลสัน
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ.2521
สถานที่เกิด : ประเทศสิงคโปร์
สัญชาติไทย : ไทย,สิงคโปร์

ประวัติส่วนตัว

- วาเนสซ่า เมย์ มีคุณพ่อเป็นชาว ไทย จากจ.เชียงราย ชื่อว่า วรพงษ์ วรรณกร ทำงานเป็นผู้จัดการโรงแรม เดอะพลาซ่า ที่สิงคโปร์ และมีคุณแม่เป็นคนจีน สิงคโปร์ ชื่อ พาเมลล่า ตัน แต่ ตอนเมย์ อายุ 4 ปี แม่ได้แต่งงานใหม่กับ ทนายความชาวอังกฤษ ชื่อ เกรแฮม นิโคลสัน และย้ายครอบครัวไปอยู่ที่ ลอนดอน แต่ พ่อใหม่ของเธอ ได้หย่าขาดจากแม่ของเธอแล้วเช่นกัน และทำให้ เมย์​ตัดขาดความสัมพันธ์กับแม่ เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว โดยการเลิกจ้างเป็นผู้จัดการส่วนตัว

- วาเนสซา เมย์ มีชื่อเสียง จากการเป็นนักไวโอลิน พรสวรรค์สวรรค์ จนสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยจนเร่ิมต้นเส้นทางสายตนดรี เมย์ เริ่มเล่น เปียโน ตั้งแต่อายุ 3 ปี ก่อนจะหันมาเล่นไวโอลิน เมื่ออายุ 5 ปี และเมื่ออายุ 8 ปี ก็ได้เข้าเรียนไวโอลิน ที่ เซนทรัล คอนเซอร์เวตอเร ออฟ ไชนา ที่เมืองจีน ต่อมาอายุ 11 ปี เข้าเรียนที่ ราชวิทยาลัย ดุริยางคศิลป์ ในกรุงลอนดอน

- ในปี พ.ศ.2557 วาเนสซ่า เมย์ สร้างความฮือฮา ผ่านการคัดเลือกไปแข่งขันอัลไพน์สกี ในโอลิมปิกเกมส์ 2014 ฤดูหนาว ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ในนามทีมชาติไทย หลังจากซุ่มฝึกซ้อมอยู่เป็นแรมปี โดยเธอเผยว่าชื่นชอบการเล่นสกี มาตั้งแต่ยังเด็ก ก่อนจะหันไปทุ่มเทการเล่นไวโอลินเสียอีก.

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement