ประวัติวาเนสซ่า เมย์ ข้อมูลล่าสุดของวาเนสซ่า เมย์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

วาเนสซ่า เมย์

วาเนสซ่า  เมย์

วาเนสซ่า เมย์

เพศ หญิง
วันที่เกิด 27 ต.ค. 2521
อายุ 43 ปี
นักไวโอลินชื่อดังระดับโลก วัย 35 ปี เชื้อสายไทย-จีน-สิงคโปร์ สร้างความฮือฮา คว้าตั๋วไปแข่งขันอัลไพน์สกี ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2014 ฤดูหนาว ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ในนามทีมชาติไทยได้สำเร็จ...

ชื่อ-นามสกุล : วาเนสซ่า เมย์ / Vanessa-Mae
ชื่อเต็ม : วาเนสซ่า วรรณกร นิโคลสัน
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ.2521
สถานที่เกิด : ประเทศสิงคโปร์
สัญชาติไทย : ไทย,สิงคโปร์

ประวัติส่วนตัว

- วาเนสซ่า เมย์ มีคุณพ่อเป็นชาว ไทย จากจ.เชียงราย ชื่อว่า วรพงษ์ วรรณกร ทำงานเป็นผู้จัดการโรงแรม เดอะพลาซ่า ที่สิงคโปร์ และมีคุณแม่เป็นคนจีน สิงคโปร์ ชื่อ พาเมลล่า ตัน แต่ ตอนเมย์ อายุ 4 ปี แม่ได้แต่งงานใหม่กับ ทนายความชาวอังกฤษ ชื่อ เกรแฮม นิโคลสัน และย้ายครอบครัวไปอยู่ที่ ลอนดอน แต่ พ่อใหม่ของเธอ ได้หย่าขาดจากแม่ของเธอแล้วเช่นกัน และทำให้ เมย์​ตัดขาดความสัมพันธ์กับแม่ เมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว โดยการเลิกจ้างเป็นผู้จัดการส่วนตัว

- วาเนสซา เมย์ มีชื่อเสียง จากการเป็นนักไวโอลิน พรสวรรค์สวรรค์ จนสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยจนเร่ิมต้นเส้นทางสายตนดรี เมย์ เริ่มเล่น เปียโน ตั้งแต่อายุ 3 ปี ก่อนจะหันมาเล่นไวโอลิน เมื่ออายุ 5 ปี และเมื่ออายุ 8 ปี ก็ได้เข้าเรียนไวโอลิน ที่ เซนทรัล คอนเซอร์เวตอเร ออฟ ไชนา ที่เมืองจีน ต่อมาอายุ 11 ปี เข้าเรียนที่ ราชวิทยาลัย ดุริยางคศิลป์ ในกรุงลอนดอน

- ในปี พ.ศ.2557 วาเนสซ่า เมย์ สร้างความฮือฮา ผ่านการคัดเลือกไปแข่งขันอัลไพน์สกี ในโอลิมปิกเกมส์ 2014 ฤดูหนาว ที่เมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย ในนามทีมชาติไทย หลังจากซุ่มฝึกซ้อมอยู่เป็นแรมปี โดยเธอเผยว่าชื่นชอบการเล่นสกี มาตั้งแต่ยังเด็ก ก่อนจะหันไปทุ่มเทการเล่นไวโอลินเสียอีก.

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement