ประวัติถนอม บริคุต ข้อมูลล่าสุดของถนอม บริคุต
วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ถนอม บริคุต

ถนอม  บริคุต

ถนอม บริคุต

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 มิ.ย. 2512
อายุ 49 ปี
เป็นอีกเหตุการณ์ที่ช็อกวงการลูกหนังไทย เมื่อ ถนอม บริคุต ผู้ตัดสินคนดังถูกคนร้ายลอบยิงระหว่างเดินทางไปทดสอบสมรถภาพร่างกายผู้ตัดสินเพื่อเตรียมลงตัดสินในเกมฟุตบอลไทย ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้วขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เร่งสืบหาคนร้ายต่อไป...


ชื่อ-นามสกุล : ถนอม บริคุต
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 17 มิถุนายน 1969
สถานที่เกิด : สระบุรี,ประเทศไทย
ส่วนสูง : 1.70 เมตร
อาชีพ : ผู้ตัดสิน

ประวัติ

-ถนอม บริคุต สมรสกับ นางไพวรรณ์ บริคุต มีบุตรชายสองคน

-เคยรับราชการ ทหารสังกัด กรมรบพิเศษที่ 1 จ.ลพบุรี มียศเป็น ส.อ. และในช่วงที่เป็นทหาร ถนอมได้หาอาชีพเสริมด้วยการเป็นผู้ตัดสิน ก่อนจะลาออกจากทหารมาเป็นครูแทน โดยใช้การโอนย้าย ปัจจุบันเป็นครูสอนที่โรงเรียนเทศบาล ถวัดดาวเรือง สังกัดเทศบาลเมือง จ.สระบุรี

-ในเส้นทางการเป็นผู้ตัดสิน ถนอม เริ่มต้นด้วยการ เป็นผู้ตัดสินรุ่นที่ 14 เมื่อปี 2538 และจากนั้นก็ไต่เต้าจากผู้ตัดสินชั้น 3 เลื่อนเป็นผู้ตัดสินชั้น 2 ใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น ปี 2542 ก็เลื่อนเป็นผู้ตัดสินชั้น 1 กระทั่ง ปี 2545 เป็นผู้ตัดสินนานาชาติหรือฟีฟ่า ในฐานะที่เป็นผู้ช่วยผู้ตัดสิน (ผู้กำกับเส้น)

-ถนอมได้ทำหน้าที่ ตัดสินฟุตบอลรายการเอเชียนเกมส์ ที่กรุงโดฮาร์ ประเทศกาตาร์ เมื่อปี 2006 โดยเป็นผู้กำกับเส้น ในรอบชิงชนะเลิศระหว่าง การ์ต้า กับ อิรัก อีกทั้งยังไปทำหน้าที่ตัดสินฟุตบอลชิงแชมป์โลก อายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศแคนาดา และยังมีชื่อติดอยู่ 1 ใน 15 คนของเอเอฟซี ในการที่จะได้รับการพิจารณาไปทำหน้าที่ตัดสินฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่ประเทศแอฟริกาใต้
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement