ประวัติถนอม บริคุต ข้อมูลล่าสุดของถนอม บริคุต

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ถนอม บริคุต

ถนอม  บริคุต

ถนอม บริคุต

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 มิ.ย. 2512
อายุ 52 ปี
เป็นอีกเหตุการณ์ที่ช็อกวงการลูกหนังไทย เมื่อ ถนอม บริคุต ผู้ตัดสินคนดังถูกคนร้ายลอบยิงระหว่างเดินทางไปทดสอบสมรถภาพร่างกายผู้ตัดสินเพื่อเตรียมลงตัดสินในเกมฟุตบอลไทย ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้วขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เร่งสืบหาคนร้ายต่อไป...


ชื่อ-นามสกุล : ถนอม บริคุต
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 17 มิถุนายน 1969
สถานที่เกิด : สระบุรี,ประเทศไทย
ส่วนสูง : 1.70 เมตร
อาชีพ : ผู้ตัดสิน

ประวัติ

-ถนอม บริคุต สมรสกับ นางไพวรรณ์ บริคุต มีบุตรชายสองคน

-เคยรับราชการ ทหารสังกัด กรมรบพิเศษที่ 1 จ.ลพบุรี มียศเป็น ส.อ. และในช่วงที่เป็นทหาร ถนอมได้หาอาชีพเสริมด้วยการเป็นผู้ตัดสิน ก่อนจะลาออกจากทหารมาเป็นครูแทน โดยใช้การโอนย้าย ปัจจุบันเป็นครูสอนที่โรงเรียนเทศบาล ถวัดดาวเรือง สังกัดเทศบาลเมือง จ.สระบุรี

-ในเส้นทางการเป็นผู้ตัดสิน ถนอม เริ่มต้นด้วยการ เป็นผู้ตัดสินรุ่นที่ 14 เมื่อปี 2538 และจากนั้นก็ไต่เต้าจากผู้ตัดสินชั้น 3 เลื่อนเป็นผู้ตัดสินชั้น 2 ใช้เวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น ปี 2542 ก็เลื่อนเป็นผู้ตัดสินชั้น 1 กระทั่ง ปี 2545 เป็นผู้ตัดสินนานาชาติหรือฟีฟ่า ในฐานะที่เป็นผู้ช่วยผู้ตัดสิน (ผู้กำกับเส้น)

-ถนอมได้ทำหน้าที่ ตัดสินฟุตบอลรายการเอเชียนเกมส์ ที่กรุงโดฮาร์ ประเทศกาตาร์ เมื่อปี 2006 โดยเป็นผู้กำกับเส้น ในรอบชิงชนะเลิศระหว่าง การ์ต้า กับ อิรัก อีกทั้งยังไปทำหน้าที่ตัดสินฟุตบอลชิงแชมป์โลก อายุไม่เกิน 20 ปี ที่ประเทศแคนาดา และยังมีชื่อติดอยู่ 1 ใน 15 คนของเอเอฟซี ในการที่จะได้รับการพิจารณาไปทำหน้าที่ตัดสินฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ที่ประเทศแอฟริกาใต้
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement