ประวัติจัสติน โรส ข้อมูลล่าสุดของจัสติน โรส

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

จัสติน โรส

จัสติน โรส

จัสติน โรส

เพศ ชาย
วันที่เกิด 30 ก.ค. 2523
อายุ 40 ปี
"จัสติน โรส" มาเหนือเมฆ แซงเข้าป้ายคว้าแชมป์เมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น ในวันสุดท้าย โดยถือเป็นโปรอังกฤษคนแรกในรอบ 43 ปีที่คว้าแชมป์ได้อีกด้วย....

ชื่อ-นามสกุล : จัสติน โรส
วันเดือนปีเกิด : 30 กรกฎาคม 1980
สถานที่เกิด : กรุงโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้
สัญชาติ : อังกฤษ

เส้นทางนักกอล์ฟอาชีพ
-จัสติน โรส เริ่มจับไม้กอล์ฟตั้งแต่อายุแค่เพียง 5 ขวบเท่านั้น ก่อนตีสกอร์ 70 ได้ตั้งแต่ตอนอายุ 11 ปี
-โรส เทิร์นโปรเล่นอาชีพในปี 1998 แต่กลับฉายแสงไม่ออก เมื่อไม่ผ่านการตัดตัวใน 21 รายการแรกรวดติดต่อกัน
-โรส ได้การ์ดเล่นยูโรเปียนทัวร์ในปี 1999 ก่อนจบฤดูกาลด้วยการติด 40 อันดับแรกในตารางทำเงิน
-กระทั่งปี 2002 โรส คว้าแชมป์อาชีพได้เป็นรายการแรกในชีวิต ในศึกดันฮิลล์ แชมเปียนชิพ ที่แอฟริกาใต้ รวมถึงรายการวิคเตอร์ ชานด์เลอร์ บริติช มาสเตอร์ส อีกหนึ่งรายการในปีเดียวกัน
-ปี 2003 โรส ขยับมาถึงมือ 33 ของโลก รวมถึงทำเงินสะสมมากพอจนได้การ์ดเล่นพีจีเอทัวร์
-ปี 2004 โรส ลงแข่งขันในพีจีเอทัวร์เป็นส่วนใหญ่ แต่ฟอร์มแย่ลงจนอันดับหลุดจากท็อป 50 ของโลก จนสุดท้ายต้องยกเลิกแข่งขันในยูโรเปียนทัวร์ เพื่อหันมาแข่งขันในพีจีเอทัวร์อย่างเดียว แต่ฟอร์มก็กลับยังไม่ดีขึ้น จนหลุดท็อป 100 ของโลก
-มาถึงปี 2006 โรส เริ่มทำผลงานได้ดีขึ้น ก่อนจบอันดับที่ 47 ในอันดับทำเงิน กระทั่งในเดือนพ.ย. เขากลับมาคว้าแชมป์ได้อีกครั้งเป็นครั้งแรกในรอบ 4 ปี ในรายการออสเตรเลียน มาสเตอร์ส
-จากนั้น โรส ยังทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง จนอันดับโลกขึ้นมาอยู่ที่ 26 ในเดือนเม.ย.ปี 2007 รวมถึงต่อมาอันดับยังขยับขึ้นเรื่อยๆ จนมาอยู่ที่ 12 ซึ่งสูงที่สุดของนักกอล์ฟจากสหราชอาณาจักรในขณะนั้น
-เดือนพ.ย. 2007 โรส คว้าแชมป์ทำเงินของยูโรเปียนทัวร์ หลังเอาชนะรายการวอลโว มาสเตอร์ส และส่งผลให้อันดับโลกขึ้นมาอยู่ที่ 7 สูงที่สุดของนักกอล์ฟจากยุโรปในเวลานั้น
-ปี 2010 โรส คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ถึงสองรายการคือ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ และ เอทีแอนด์ที เนชันแนล
-ปี 2011 โรส ได้แชมป์บีเอ็มดับเบิลยู แชมเปียนชิพ หนึ่งในรายการของซีรีส์เฟดเอ็กซ์คัพ ก่อนที่สุดท้ายเขาจะได้อันดับ 5 ของเฟดเอ็กซ์คัพในปีดังกล่าว
-มาถึงปี 2012 โรส คว้าแชมป์รายการใหญ่อย่างดับเบิลยูจีซี-คาดิลแล็ค แชมเปียนชิพ ด้วยการแซงเอาชนะ บับบา วัตสัน ในรอบสุดท้าย รวมถึงทำให้เขากลับมาติดท็อป 10 ของโลกที่อันดับ 7 อีกครั้ง
-ขณะที่ในการแข่งขันไรเดอร์คัพ ปีเดียวกัน โรส ยังมีส่วนสำคัญช่วยทีมยุโรปเอาชนะทีมสหรัฐฯ ด้วยการเอาชนะแมตช์เพลย์ ฟิล มิคเคลสัน 1 อัพ
-วันที่ 16 มิ.ย. 2013 กลายเป็นหนึ่งในวันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของ โรส เมื่อคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ได้สำเร็จ ในรายการยูเอส โอเพ่น

ชีวิตส่วนตัว
-ปัจจุบัน โรส แต่งงานแล้วกับ เคท ฟิลลิปส์ แฟนสาวที่คบหาดูใจกันมาเป็นเวลานาน และมีดีกรีเป็นอดีตนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติด้วย โดยทั้งคู่มีบ้านติดทะเลสาบเลค โนนา ในฟลอริดา ขณะที่ถึงตอนนี้มีพยานรักแล้ว 2 คน
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement