ประวัติแฟร์นันดินโญ ข้อมูลล่าสุดของแฟร์นันดินโญ
วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

แฟร์นันดินโญ

แฟร์นันดินโญ

แฟร์นันดินโญ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 4 พ.ค. 2528
อายุ 33 ปี
"แฟร์นันดินโญ" หรือ "แฟร์นันโด หลุยซ์ โรซา" ย้ายจาก ชัคเตอร์ โดเน็ตส์ค มาเป็นสมาชิกใหม่ของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรียบร้อยแล้ว ด้วยค่าตัวที่มีการรายงานว่าสูงถึง 34 ล้านปอนด์ หรือกว่า 1,700 ล้านบาท...

ชื่อ-นามสกุล : แฟร์นันโด หลุยซ์ โรซา / Fernando Luiz Roza
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 4 พฤษภาคม 1985
สถานที่เกิด : ลอนดรินา ประเทศบราซิล
สัญชาติ : บราซิล
ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล (กองกลาง)

ประวัติการเล่นฟุตบอล

ระดับอาชีพ
2002–2005 แอตเลติโก พาราเนนเซ
2005–2013 ชัคเตอร์ โดเน็ตส์ค
2013–ปัจจุบัน แมนฯซิตี้

ระดับทีมชาติ
2011-ปัจจุบัน ทีมชาติบราซิลชุดใหญ่

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

ระดับสโมสร
ชัคเตอร์ โดเน็ตส์ค
-ยูเครเนียน พรีเมียร์ลีก : 2006, 2008, 2010, 2011, 2012, 2013
-ยูเครเนียนคัพ : 2008, 2011, 2012, 2013
-ยูเครเนียน ซุปเปอร์คัพ : 2008, 2010, 2012
-ยูฟ่าคัพ : 2009

ระดับทีมชาติ
-แชมป์เยาวชนชิงแชมป์โลก : 2003

ระดับส่วนตัว
-ผู้เล่นแห่งปีของ ชัคเตอร์ โดเน็ตส์ค : 2007-08
-ผู้เล่นแห่งปีของลีกยูเครเนียน พรีเมียร์ลีก : 2007-08
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement