ประวัติอดัม สกอตต์ ข้อมูลล่าสุดของอดัม สกอตต์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อดัม สกอตต์

อดัม สกอตต์

อดัม สกอตต์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 16 ก.ค. 2523
อายุ 41 ปี
"อดัม สกอตต์" สร้างประวัติศาสตร์เป็นโปรกอล์ฟชาวออสเตรเลียคนแรก ที่คว้าแชมป์เมเจอร์ "เดอะ มาสเตอร์ส" ได้สำเร็จ ได้สวม "กรีนแจ็คเกต" อันเป็นสัญลักษณ์ของผู้ชนะการแข่งขันที่ออกัสตา...

ชื่อ-นามสกุล : อดัม สกอตต์
วันเดือนปีเกิด : 30 กรกฎาคม 1980
สถานที่เกิด : เมืองอเดเลด ประเทศออสเตรเลีย
สัญชาติ : ออสเตรเลีย

เส้นทางนักกอล์ฟอาชีพ
-อดัม สกอตต์ เริ่มสนใจการเล่นกอล์ฟตั้งแต่ช่วงไฮสคูล เมื่อเขาเลือกเรียนกอล์ฟเป็นวิชาพิเศษ
-สกอตต์ เริ่มเทิร์นโปรในช่วงกลางปี 2000 ก่อนทำผลงานได้น่าประทับใจในยูโรเปียนทัวร์ จนได้การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในปีต่อมา
-ปี 2001 สกอตต์ ประเดิมแชมป์อาชีพแรกในชีวิตได้สำเร็จ ในรายการอัลเฟรด ดันฮิลล์ แชมเปียนชิพ ที่แอฟริกาใต้
-ปี 2002 ยังเป็นปีที่ สกอตต์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อคว้าแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ 2 รายการ ก่อนคว้าที่ 7 ในอันดับทำเงิน
-ในปี 2003 สกอตต์ ฝากผลงานน่าประทับใจอีกครั้ง เมื่อเข้าถึงรอบรองชนะเลิศกอล์ฟแมตช์เพลย์ ก่อนพ่ายให้กับ ไทเกอร์ วูดส์ ขณะที่ในปีนี้เขายังคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์และยูโรเปียนทัวร์ได้อย่างละหนึ่งรายการด้วย
-ขณะที่ปี 2004 ชื่อของ สกอตต์ ยิ่งเป็นที่จับตามองอย่างมาก เมื่อเขาคว้าแชมป์ "เมเจอร์ที่ห้า" อย่างเดอะเพลเยอร์ แชมเปียนชิพ ด้วยอายุเพียง 23 ปี ซึ่งน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันด้วย
-ปี 2005 สกอตต์ ยังคว้าแชมป์ต่อเนื่อง จนก้าวขึ้นมาติดท็อป 10 ของโลกได้เป็นครั้งแรกได้สำเร็จ ขณะที่ปี 2006 เขาคว้าแชมป์เดอะทัวร์ แชมเปียนชิพ รายการสำคัญส่งท้ายฤดูกาลพีจีเอทัวร์ได้อีก
-ปี 2007 สกอตต์ ขยับอันดับโลกไปสูงที่สุดในชีวิตการเล่น เมื่อขึ้นรั้งอันดับ 3 ของโลก
-อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงปี 2009 ฟอร์มของ สกอตต์ เริ่มตกต่ำลงไป จนเขาหลุดแรงกิ้ง 50 อันดับแรกของโลก และเป็นปีแรกนับตั้งแต่ปี 2003 ที่เขาคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ไม่ได้เลยแม้แต่รายการเดียว
-ปี 2010 สกอตต์ เริ่มคืนฟอร์มอีกครั้งเมื่อคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์และยูโรเปียนทัวร์ได้อย่างละหนึ่งรายการ รวมถึงปี 2011 ยังคว้าแชมป์รายการใหญ่อย่างดับเบิลยูจีซี-บริดจ์สโตน อินวิเตชันแนลได้อีก
-ปี 2012 สกอตต์ พลาดโอกาสคว้าแชมป์เมเจอร์แรกอย่างน่าเสียดาย ในรายการดิ โอเพ่น เมื่อเขาขึ้นนำตั้งแต่รอบแรก และอีกครั้งในรอบสาม แต่สุดท้ายต้องพลาดแชมป์ให้ เออร์นี เอลส์ ด้วยการแพ้แค่สโตรกเดียวเท่านั้น
-ปี 2013 สกอตต์ ปลดล็อกคว้าแชมป์เมเจอร์แรกได้สำเร็จในศึกเดอะ มาสเตอร์ส รวมถึงยังเป็นโปรชาวออสเตรเลียคนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้ได้ด้วย

ชีวิตนอกสนาม
-สกอตต์ เคยตกเป็นข่าวคบหาดูใจกับ เคท ฮัดสัน นางเอกสาวฮอลลีวูด รวมถึง อนา อิวาโนวิช นางฟ้าประจำวงการเทนนิสมาแล้ว
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement