ประวัติวิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ ข้อมูลล่าสุดของวิสาระดี เตชะธีราวัฒน์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์

วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์

วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์

เพศ หญิง
วันที่เกิด 23 ธ.ค. 2524
อายุ 37 ปี
ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่กำลังร้อนระอุ มีการเตรียมกำลังพลในการสู้รบ ปรบมือ ห้ำหั่นกันชนิดเรียกว่ากระพริบตาไม่ได้ ก็ยังมีเรื่องหวานแหวว สีชมพู้ สีชมพู ของสอง ส.ส.หนุ่มสาวไฟแรง ค่ายเพื่อไทย ที่จะสละโสดกันในวันที่ 9 ก.พ.นี้ ระหว่างนักการเมืองสาวสวยขวัญใจหนุ่มๆ ทั้งในและนอกวงการ อย่าง "ย้ิม" วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย ผู้แจ้งเกิดจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจ "กษิต ภิรมย์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ กับ ทายาทนักการเมือง "จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์" ส.ส.เชียงใหม่ ลูกชายของนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง

น.ส.วิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ หรือ ยิ้ม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงราย สังกัดพรรคพลังประชาชน ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยให้ยุบพรรค จึงย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อไทย เมื่อต้นเดือนธันวาคม พ.ศ. 2551 มีบทบาทสำคัญในช่วงการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เมื่อวันที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2552 โดยได้รับมอบหมายจากพรรค ให้เป็นหนึ่งในผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจ นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

โดยระหว่างที่นางสาววิสาระดีกำลังอภิปรายอยู่นั้น นางสาวรังสิมา รอดรัศมี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดสมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ได้ลุกขึ้นประท้วงโดยอ้างว่า นางสาววิสาระดี อ่านเอกสารตลอดการอภิปราย ซึ่งเป็นการผิดข้อบังคับการประชุม จึงขอตรวจสอบเอกสารฉบับนั้นด้วย อีกทั้งกล่าวหาว่า แม้จะจบการศึกษาจากต่างประเทศ แต่การกระทำดังกล่าว ก็แสดงให้เห็นว่า มิได้ใช้สมองของตนเอง จึงทำให้เกิดการลุกขึ้นประท้วง จาก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรหญิงของพรรคเพื่อไทยหลายคน ที่ขอให้ถอนคำพูด ซึ่งในท้ายที่สุด นางสาวรังสิมา ก็ยอมถอนคำพูดดังกล่าว แต่ยังได้ข่มขู่ต่อไปอีกว่า หากยังทำเช่นนี้อีก ตนจะต่อว่าด้วยถ้อยคำที่รุนแรงกว่าเดิม นอกจากนี้ ยังมี ส.ส.หญิงจากพรรคประชาธิปัตย์ คือ นางสาวสุพัชรี ธรรมเพชร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดพัทลุง, นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครศรีธรรมราช และ นางพัฒนา สังขทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเลย พรรคภูมิใจไทย ที่ร่วมประท้วงด้วย

ต่อมา ศาลรัฐธรรมนูญได้แจ้งความดำเนินคดีกับนางสาววิสาระดีข้อหาหมิ่นศาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งในตอนหนึ่งนางสาววิสาระดีกล่าวพาดพิงศาลว่า ศาลได้กลั่นแกล้งพรรคพลังประชาชนทำให้พรรคถูกยุบนั้น นอกจากนี้แล้ว นางสาววิสาระดีได้เข้าร่วมชุมนุมกับทางกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ที่ชุมนุมปิดล้อมทำเนียบรัฐบาลในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 อีกด้วย

นางสาววิสาระดี เกิดเมื่อวันพุธที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2524 เป็นบุตรสาวคนเดียวของนายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย จบการศึกษาจากโรงเรียนศิริมาตย์เทวี อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ก่อนจะเข้ามาศึกษาต่อที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี กรุงเทพมหานคร จากนั้นจึงเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และได้โอนย้ายไปศึกษาต่อในสาขาเศรษฐศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยวูลองกอง (Wollongong) ประเทศออสเตรเลีย และ ปริญญาโท ในสาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทแทมเบีย (Northumbria) เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ

เดิมมีชื่อว่า วิมลสิริ แต่เปลี่ยนเป็น วิสาระดี เพียง 2 เดือนก่อนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2550 เท่านั้น โดยมี ร.ต.ท.เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ เป็นผู้ตั้งให้ โดยมาจากชื่อว่า วิสาร อันเป็นชื่อของบิดาที่ถูกตัดสิทธิไป ส่วนชื่อว่า ยิ้ม มาจากเมื่อตอนเป็นเด็กเป็นคนยิ้มง่ายหรือหัวเราะง่าย นายวิสารบิดาจึงให้ชื่อว่า ยิ้ม
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement