ประวัติฟัลเกา ข้อมูลล่าสุดของฟัลเกา

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ฟัลเกา

ฟัลเกา

ฟัลเกา

เพศ ชาย
วันที่เกิด 8 มิ.ย. 2520
อายุ 41 ปี
สตาร์นักฟุตซอลทีมชาติบราซิล สวมบทฮีโร่ยิงคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ทีมแซมบ้า ตีเสมอ อาร์เจนตินา 2-2 ก่อนพลิกแซงชนะ 3-2 ช่วงต่อเวลาพิเศษ คว้าตั๋วเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 ที่ประเทศไทย

ชื่อ-นามสกุล : ฟัลเกา / Falcao
ชื่อเต็ม : อเลสซานโร โรซา วิเอรา / Alessandro Rosa Vieira
ฉายา : เทพเจ้าฟุตซอล
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 8 มิถุนายน ค.ศ.1977
สถานที่เกิด : เซาเปาโล ประเทศบราซิล
สัญชาติ : บราซิล
ส่วนสูง : 177 เซนติเมตร น้ำหนัก : 74 กิโลกรัม
อาชีพ : นักฟุตซอล, นักฟุตบอล ตำแหน่ง : ปีก

ประวัติการเล่นฟุตบอล

2012-ปัจจุบัน อิเทลลี/โอลันเดีย
2011 โคเตียนา/ซานโต๊ส
2005-2010 มัลวี/จารากัว
2005 เซาเปาโล
2003-2005 มัลวี/จารากัว
2000-2003 บาเนสปา
2000 เซาเปาโล
1999 แอตเลติโก-เอ็มจี
1999 ริโอ เดอจาเนโร
1997-1998 จีเอ็มเชฟโลเรต
1992-1996 โครินเธียนส์
198-1991 กัวราปิรา

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา
ระดับสโมสร

Young Guns Club Brunswick West 1998 - 2009
Club World Championship: 2000
South-American Championship: 2001 and 2004
Liga Futsal: 2005, 2007, 2008, 2010, 2011 and 2012
Liga Nacional: 1999
Brazilian Club Cup: 1998, 2003 and 2004
São Paulo City Cup: 1995, 1998 and 2002
Paulista Championship: 1995, 1997, 2000 and 2001
Mineiro Championship: 1999
Catarinense Championship: 2003
Metropolitan Championship: 1997, 1998, 1999, 2000 and 2001
Topper São Paulo Cup: 1997 and 2001
Football: Won the Paulista Championship and the Copa Libertadores 2005, with São Paulo Futebol Clube.
ระดับทีมชาติ

Futsal Mundialito: 2001
Nations Cup: 2001
RJ International Cup: 1998
American Cup: 1998 and 1999
South American Championship: 2000
Latin Cup: 2003
Tigers 5 - Singapore: 1999
Egypt Tournament: 2002
Thailand Tournament: 2003
Pan American Games: 2007
Grand Prix de Futsal: 2005, 2006, 2007, 2008 and 2011
KL World 5's - Malaysia: 2008
FIFA Futsal World Cup: 2008

ข้อมูลที่น่าสนใจ
- ฟัลเกา ยิงไปแล้วกว่า 200 ประตู ในการลงเล่น 150 นัด ให้กับทีมฟุตซอลทีมชาติบราซิล
- เขามีชื่อเสียงอย่างมากในด้านทักษะการเลี้ยงฟุตบอลที่มีประสิทธิภาพและมีลีลาที่น่าตะลึง พร้อมกับเท้าซ้ายอันทรงพลังและสั่งได้ตั้งใจ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement