ประวัติศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ข้อมูลล่าสุดของศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

ศุภวุฒิ  เถื่อนกลาง

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง

เพศ ชาย
วันที่เกิด 14 ก.ค. 2532
อายุ 32 ปี
ดาวเตะวัย 23 ปี ซึ่งถูกยกย่องจะกลายเป็นว่าที่ "พ่อมดฟุตซอล" ของเมืองไทยคนใหม่ หลังทำประตูสุดสวย ช่วยให้ แข้ง "โต๊ะเล็ก" ทีมชาติไทย เปิดสนามศึกฟุตซอลเวิลด์คัพ 2012 เอาชนะ คอสตาริกา สุดประทับใจ 3-1...

ชื่อ-นามสกุล : ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง
ชื่อเล่น : อาร์ม
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ.2532
สถานที่เกิด : อำเภอ โพธาราม จังหวัดราชบุรี ประเทศไทย
สัญชาติ : ไทย
ส่วนสูง : 178 เซนติเมตร น้ำหนัก : 56 กิโลกรัม
อาชีพ : นักฟุตซอล
สโมสร : ชลบุรี บลูเวฟ (ชลบุรี ธอส.อาร์แบ็ค)

ประวัติครอบครัว

- เป็นบุตรชายของ คุณพ่อปัญญา กับ คุณแม่สมฤดี เถื่อนกลาง

ประวัติการเล่นฟุตซอล

- อาร์ม เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรก สมัยเรียนที่โรงเรียนเทศบาลวัดไทร ในจ.ราชบุรี จากนั้น เข้าศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่โรงเรียนโพธาวัฒนาเสนี และหันมาเล่นฟุตซอลอย่างจริงจัง ในชั้นม.2 ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของโรงเรียน ในชั้นม.5 และพาทีมเป็นตัวแทน จ.ราชบุรี แข่งขันฟุตซอลเขตการศึกษา ที่ จ.มหาสารคาม พร้อมกับคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

- เมื่ออายุ 18 ปี "อาร์ม" ได้เป็นตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ที่ไทยเป็นเจ้าภาพในปี 2551 และทีมได้แชมป์​ ขณะที่เจ้าตัวก็คว้ารางวัลนักฟุตซอลยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์ได้อีกด้วย ต่อมาในปี 2552 พาทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมชุดบี (ระดับเยาวชน) คว้าแชมป์รายการเดิมเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

- ในปี 2553 ได้รับการคัดเลือกจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้เป็นนักเตะดาวรุ่งมีอนาคต และถูกส่งตัวไปฝึกการเล่นตำแหน่งกองหน้า ที่สโมสรดังของสเปน เป็นเวลา 3 อาทิตย์ และในปี 2554 ได้เดินทางไปเล่นฟุตบอลอาชีพ ที่ ประเทศอิหร่าน เป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งทำผลงานได้ดี แต่เจ้าตัวเกิดอาการโฮมซิก จึงขอกลับมาไทย

- จากนั้น "อาร์ม" มาเล่นให้กับทีมฟุตซอลลีก ให้กับสโมสร อาร์แบ็ค และพาทีมคว้าแชมป์เป็นสมัยที่สอง ในปี 2554 และยังคว้ารางวัลนักฟุตซอลยอดเยี่ยม ฟุตบอลสยามโลกเด้นบอลมาครอง สร้างประวัติศาสตร์ให้กับชีวิตของตัวเองอีกรางวัลหนึ่ง และในปีเดียวกัน เข้าก็ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่ เป็นครั้งแรก และร่วมแข่งฟุตซอลซีเกมส์ ที่อินโดนีเซีย กับรุ่นพี่อย่าง เลิศชาย อิสราสุวิภากร, พนมกรณ์ สายสอน, ภานุวัฒน์ จันทา และได้แชมป์กลับมาอย่างสวยงาม

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

ระดับทีมชาติ

- แชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ปี 2551, 2552
- แชมป์ฟุตซอล ซีเกมส์ ปี 2554 ที่กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย

ระดับสโมสร

- แชมป์ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก ปี 2551 กับสโมสร อาร์แบ็ค

อื่นๆ

- รางวัลนักฟุตซอลยอดเยี่ยม ฟุตบอลสยามโลกเด้นบอล ปี 2554
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement