ประวัติเฟลิกซ์ มากัธ ข้อมูลล่าสุดของเฟลิกซ์ มากัธ
วันจันทร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เฟลิกซ์ มากัธ

เฟลิกซ์  มากัธ

เฟลิกซ์ มากัธ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 26 ก.ค. 2496
อายุ 65 ปี
กุนซือมากประสบการณ์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม โวส์ฟสบวร์กแล้ว หลังจากพาต้นสังกัดทำผลงานย่ำแย่ ไม่ชนะเลยใน 7 เกมลีกหลังสุด แม้ว่าจะเคยสร้างชื่อนำทัพทีม เคยเป็นแชมป์บุนเดสลีกามาแล้ว เมื่อฤดูกาล 2008–09

ชื่อ-นามสกุล : เฟลิกซ์ มากัธ (Felix Magath)
ฉายา : จอมขมังเวทย์
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 26 กรกฎาคม ค.ศ.1953
สถานที่เกิด : อัสชาฟเฟนเบิร์ก เยอรมนีตะวันตก
สัญชาติ : เยอรมัน
ส่วนสูง : 172 เซนติเมตร
อาชีพ : ผู้จัดการทีมฟุตบอล, นักฟุตบอล (เลิกเล่น)

ประวัติครอบครัว

- มากัธ เป็นลูกชาวของ อดีตทหารชาวเปอร์โตริโก ในกองทัพสหรัฐฯ ที่มาประจำการในฐานทัพที่ อัสชาฟเฟนเบิร์ก และ แม่ของเขาเป็นชาวเยอรมัน โดยมากัธ ต้องอยู่กับแม่ ตามลำพัง หลังจากพ่อต้องเดินทางกลับไปสหรัฐฯ ก่อนที่เขาจะได้ยินข่าวคราวของพ่อตัวเองอีกครั้ง เมื่ออายุ 15 ปี หลังจากเคยจดหมายไปที่ เปอร์โตริโก ในปี 1999 เขาเดินทางไปเปอร์โตริโก และก็พบพ่อของตัวเองในที่สุด จากนั้นทั้งสองคนก็เริ่มกลับมาสานความสัมพันธ์ฉันท์พ่อลูกอีกครั้ง

ประวัติการเล่นฟุตบอล

ระดับอาชีพ
1976-1986 ฮัมบูร์ก
1974-1976 ซาร์บรัคเคน
1972-1974 วิคตอเรีย อัสชาฟเฟนเบิร์ก

ระดับทีมชาติ
1977-1986 ทีมชาติเยอรมนีตะวันตก

ประวัติการคุมทีมฟุตบอล
2011-2012 โวล์ฟสบวร์ก
2009-2011 ชาลเก้
2007-2009 โวล์ฟสบวร์ก
2004-2007 บาเยิร์น มิวนิก
2001-2004 สตุ๊ตการ์ท
1999-2001 แฟรงค์เฟิร์ต
1998-1999 แวร์เดอร์ เบรเมน
1997-1998 เนิร์นแบร์ก
1995-1997 ฮัมบูร์ก

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา
ระดับนักเตะ

สโมสร ฮัมบูร์ก :
- แชมป์บุนเดสลีกา 3 สมัย 1978–79, 1981–82, 1982–83
- แชมป์ยูโรเปียน คัพ 1 สมัย 1982-83
- แชมป์ยูฟ่า คัพ วินเนอร์ส คัพ 1976-77
- รองแชมป์ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ 1977, 1983
- รองแชมป์ ยูฟ่า คัพ 1981-82

ทีมชาติเยอรมนีตะวันตก :
- แชมป์ยุโรป ปี 1980

ระดับผู้จัดการทีม

สตุ๊ตการ์ท :
- ยูฟ่า อินเตอร์ โตโต้ คัพ : 2002

บาเยิร์น มิวนิก:
- แชมป์บุนเดสลีกา 2 สมัย : 2004–05, 2005–06
- แชมป์เดเอฟเบ โพคาล 2 สมัย : 2004–05, 2005–06
- แชมป์เดเอฟเบ ลีกา โพคาล 1 สมัย : 2004

โวล์ฟสบวร์ก :
- แชมป์บุนเดสลีกา 1 สมัย : 2008–09


advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement