ประวัติผดุงศรี แวงวรรณ ข้อมูลล่าสุดของผดุงศรี แวงวรรณ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ผดุงศรี แวงวรรณ

ผดุงศรี แวงวรรณ

ผดุงศรี แวงวรรณ

เพศ หญิง
วันที่เกิด 17 ก.ย. 2507
อายุ 57 ปี
กลายเป็นข่าวช็อกวงการเพลง และคอเพลงรุ่นใหญ่ กับการจากไปของ 'เอ๋-พัชรา แวงวรรณ' อดีตนักร้องนำวงโอเวชั่น เจ้าของเสียงหวานแหบเสน่ห์ ภายในบ้านพักที่สหรัฐอเมริกา โดยพ่อแม่ของ 'เอ๋-พัชรา'ระบุเพียงว่า ลูกชายโทรมาบอกว่าลูกสาวเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่สุดท้ายได้รับการยืนยันจากรองอธิบดีกรมการกงสุลไทยว่า ตำรวจพบศพอดีตนักร้องผูกคอเสียชีวิต ภายในโรงรถในบ้านเช่าที่เช่าอยู่เพียงลำพัง ตั้งแต่วันที่ 10 ต.ค.2555 ที่ผ่านมา โดยสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงนั้น ต้องรอผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการก่อน

สำหรับ นางผดุงศรี แวงวรรณ หรือเอ๋-พัชรา แวงวรรณ เกิดวันที่ 17 ก.ย.2507 จบการศึกษาแห่งแรกที่โรงเรียนสวนลุมพินีวัน และจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์ กรุงเทพฯ เริ่มร้องเพลงตามห้องอาหารตั้งแต่อายุ 17 ปี เพื่อช่วยเหลือครอบครัว เนื่องจากมารดาแยกทางกับบิดา ระหว่างที่ร้องเพลงตามห้องอาหารได้พบกับคณะนักดนตรีวงโอเวชั่น ที่ไปรับประทานอาหารและได้ฟังเสียงเพลง จึงชักชวนให้มาเป็นนักร้องนำของวงออกอัลบั้มแรกชื่อชุด “รักและคิดถึง” สังกัดค่ายนิธิทัศน์ ปรากฏว่าโด่งดังเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลง ด้วยน้ำเสียงมีเอกลักษณ์ หวานใสปนแหบเสน่ห์

จากนั้นมีอัลบั้มออกมากอีกหลายชุดนับร้อยเพลง รวมทั้งเพลงประกอบละครโทรทัศน์ด้วย เพลงที่ได้รับความนิยมมี อาทิ รักและคิดถึง, ลืมเสีย, แอบช้ำ, กล้ำกลืน, รักเธอเสมอ, คนไม่รู้จักพอ,น้ำยาไม่มี, ประท้วงใจ, เจ็บช้ำ, ระกำใจ, อีกอีกหน่อย ฯลฯ ต่อมาในปี 2540 ได้อำลาค่ายนิธิทัศน์ไปสังกัด วีเอ็มพี ออกอัลบั้มชื่อชุด “ไม่มีคืนนั้นอีกแล้ว” โชว์ความสามารถแต่งเพลงเองทั้งอัลบั้ม และเมื่อเดือน เม.ย.2541 เอ๋-พัชรา ก็มีข่าวทะเลาะกับเพื่อนบ้านและต่างก็เข้าแจ้งความที่ สภ.อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากนั้นข่าวคราวของเอ๋-พัชราก็เงียบหายไปจากประเทศไทย เนื่องจากเดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐฯ

ประวัติ

ชื่อ-สกุล : นางสาว ผดุงศรี แวงวรรณ

วันที่เกิด 17 กันยายน 2507

ประวัติครอบครัว :

- เป็นบุตรของ นายโกศล แวงวรรณ และ นางศรีสุดารัตน์
- เป็นธิดาคนเล็กในจำนวนพี่น้อง 4 คน
- เป็นบุตรสาวคนเดียวมีพี่ชาย 3 คน เสียชีวิตแล้ว 2 คน

การศึกษา และดูงาน :

- มัธยมศึกษา 3 โรงเรียนพิบูลประชาสรรค์
- ประถมศึกษา โรงเรียนสวนลุมพินี
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement