ประวัติคอร์เรีย ซานเดอร์ส ข้อมูลล่าสุดของคอร์เรีย ซานเดอร์ส

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

คอร์เรีย ซานเดอร์ส

คอร์เรีย  ซานเดอร์ส

คอร์เรีย ซานเดอร์ส

เพศ ชาย
วันที่เกิด 7 ม.ค. 2509
อายุ 54 ปี
อดีตแชมป์โลกชาวแอฟริกาใต้ซึ่งเคยคว่ำ วลาดิเมียร์ คลิทช์โก มาแล้ว ต้องเสียชีวิตอย่างโชคร้าย ด้วยวัยเพียง 46 ปี หลังจากถูกโจรปล้นทรัพย์ยิงในร้านอาหารที่บ้านเกิด ระหว่างการฉลองปาร์ตี้วันเกิดกับหลานชาย

ชื่อ-นามสกุล : คอร์เรีย ซานเดอร์ส / Corrie Sanders
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 7 มกราคม ค.ศ.1966
สถานที่เกิด : เปรโตเรีย ประเทศแอฟริกาใต้
วันเสียชีวิต : วันที่ 23 กันยายน ค.ศ.2016 (อายุ 46 ปี)

ประวัติการชก

- ซานเดอร์ส เริ่มชกมวยอาชีพ รุ่นเฮฟวีเวท พร้อมกับฟอร์มอันยอดเยี่ยม น็อกคู่ต่อสู้ คิง คอง ดียูเบเล ในยกแรก เดือนเม.ย.ปี 1989 จากนั้นทำสถิติชนะน็อก 15 ครั้ง จาการขึ้นชกชนะรวด 23 ไฟต์ ก่อนต้องมาพบกับความปราชัยครั้งแรก ในไฟต์ที่ 24 ของตนเอง หลังจากแพ้น็อกให้กับ เนต ตับบ์ส ในยกที่ 2 เมื่อเดือนพ.ค.ปี 1994

- อย่างไรก็ตาม เขาก็กลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง ทำผลงานชกชนะรวด 13 ไฟต์ต่อมา และได้แชมป์โลกของ สหภาพมวยโลก (ดับเบิลยูบียู) แต่ก็มาเสียแชมป์ ให้กับ ฮาซิม ราห์แมน ของสหรัฐฯ หลังจากแพ้น็อกในยกที่ 7 เดือนพ.ค.ปี 2000

- ซานเดอร์ส พยายามไต่เต้าขึ้นสู่บัลลังก์โลกให้ได้อีกครั้ง และเขาสร้างความตะลึงไปทั่วโลก เมื่อสามารถน็อก วลาดิเมียร์ คลิทช์โก ยอดนักชกชาวยูเครน ได้ในยกที่ 2 พร้อมกับ กระชากแชมป์ องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) มาได้ เมื่อเดือนมี.ค.ปี 2003 และไฟต์นี้ก็ยังถูกจารึกให้เป็นไฟต์ Upset of the Year ในปีนั้นอีกด้วย

- แต่ ซานเดอร์ส ก็ตัดสินใจสละเข็มขัด เพื่อมีสมาธิกับการแย่งเข็มขัดแชมป์โลกองค์กรใหญ่อย่าง ดับเบิลยูบีซี หรือสภามวยโลก กับ วิตาลี คลิทช์โก พี่ชายของ วลาดิเมียร์ แต่ผลปรากฏว่า เขากลับต้องเป็นฝ่ายโดนน็อกแพ้ไปในยกที่ 8 เมื่อเดือนเม.ย.ปี 2004 และก็ไม่สามารถกลับมาเป็นแชมป์โลกได้อีกเลยหลังจากนั้น

- ซานเดอร์ส เสียชีวิตอย่างกะทันหัน หลังจากอยู่ในเหตุการณ์ ปล้นชิงทรัพย์ในร้านอาหารที่บ้านเกิด โดยเขาถูกยิง ในงานวันเกิดหลานชายตัวเอง เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ในเมืองเปโตเรีย แต่ก็เสียชีวิตในช่วงเช้าตรู่ วันที่ 23 ก.ย. ในเวลาต่อมา ขณะที่ ซูเซ็ตต์ ซานเดอร์ส อดีตภรรยาของ ซานเดอร์ส กล่าวว่า คอร์เรีย คือฮีโร่ หลังจากพุ่งเข้าป้องกันลูกสาวของเขา จากกระสุนที่พุ่งตรงเข้ามาหาเธอ

ผลงานและเกียรติประวัติที่ผ่านมา

- แชมป์รุ่นเฮฟวีเวท องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ระหว่าง วันที่ 8 มี.ค.ปี 2003 ถึง ธ.ค.ปี 2003


advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement