ประวัติฮวน คาร์ลอส เฟร์เรโร ข้อมูลล่าสุดของฮวน คาร์ลอส เฟร์เรโร

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ฮวน คาร์ลอส เฟร์เรโร

ฮวน คาร์ลอส เฟร์เรโร

ฮวน คาร์ลอส เฟร์เรโร

เพศ ชาย
วันที่เกิด 12 ก.พ. 2523
อายุ 41 ปี
อดีตนักหวดชายมือ 1 ของโลก ชาวสเปน ประกาศเตรียมแขวนแร็กเกตในเดือนหน้า ด้วยวัย 32 ปี หลังจากโลดแล่นในเวทีลูกสักหลาดมาเกือบ 20 ปี และคว้าแชมป์ ชายเดี่ยว เฟรนช์ โอเพ่น ได้ในปี 2003

ชื่อ-นามสกุล : ฮวน คาร์ลอส เฟร์เรโร / Juan Carlos Ferrero
ฉายา : Mosquito
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1980
สถานที่เกิด : ออนตินเยนต์ ปรเทศสเปน
สัญชาติ : สเปน
ส่วนสูง : 183 เซนติเมตร น้ำหนัก : 73 กิโลกรัม
เทิร์นโปร์ : 1998

ประวัติครอบครัว

- เฟร์เรโร เริ่มเล่นเทนนิสตอนอายุ 7 ปี กับ พ่อ เอดูอาร์โด ซึ่งเดินทางไปกลับลูกชายของตนเองบ่อยๆ โดย เฟร์เรโร มี พี่สาวสองคน ชื่อว่า แอนนา และ ลอรา และนักเทนนิสขวัญใจของเขา คือ ของอดีตนักหวดมือ 1 ของโลก และแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2 สมัย จิม คูเรียร์ ส่วน แม่ของ เฟร์เรโร โรซาริโอ เสียชีวิต ด้วยโรคมะเร็ง ขณะที่เขามีอายุเพียง 17 ปี

ประวัติการเล่นเทนนิส

- เฟร์เรโร เริ่มเล่นอาชีพเมื่อปี 1998 ก่อนจะคว้าแชมป์อาชีพ เอทีพีทัวร์ครั้งแรก ในปี 1999 ในรายการ คาซาบลังกา จากนั้น ผลงานของเขาเริ่มพัฒนาขึ้นตามลำดับ กระทั่ง สามารถคว้าแชมป์ แกรนด์ สแลมได้เป็นสมัยแรกของตัวเอง ในศึกเฟรนช์ โอเพ่น ปี 2003 และยังเคยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ศึกยูเอส โอเพ่น ในปีเดียวกันมาแล้วด้วย และด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมในปีนี้ของเขา ก็ทำให้เฟร์เรโร ก้าวขึ้นเป็นนักหวดชายมือ 1 ของโลก ได้สำเร็จ

- ในปี 2004 เฟร์เรโร ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน จนทำให้อันดับค่อยๆ ร่วงลงมา รวมถึง มีนักหวดสเปน รุ่นใหม่ ก้าวขึ้นมาแทนที่ ซึ่งเขาก็ไม่สามารถที่จะกลับมาทำผลงานได้อย่างท็อปฟอร์มอีกเลย ทำให้สุดท้าย เฟร์เรโร ได้ออกมาประกาศว่า เตรียมจะแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการ ในเดือนต.ค.นี้

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

- แชมป์แกรนด์ สแลม1รายการ : เฟรนช์ โอเพ่น 1 สมัย (2003), รองแชมป์ ยูเอส โอเพ่น 1 สมัย (2003), รอบรองชนะเลิศ​ ออสเตรเลียน โอเพ่น (2004), รอบก่อนรองชนะเลิศ วิมเบิลดัน (2007, 2009)

- แชมป์อาชีพเอทีพีทัวร์ 16 รายการ (ชายเดี่ยว)

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement