ประวัติอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง ข้อมูลล่าสุดของอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง

อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง

อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง

เพศ หญิง
วันที่เกิด 20 ธ.ค. 2486
อายุ 78 ปี
เสียชีวิตอย่างปริศนา สำหรับ นางเอก "ไข่มุกแห่งเอชีย" "ภาวนา ชนะจิต" หรือชื่อจริง นางอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง ปัจจุบันอายุ 70 ปี ซึ่งได้พบเธอจมน้ำในบ่อน้ำภายในบ้านพัก จ.นครปฐม ซึ่งน้องชายแท้ ๆ ยังคงคาใจการเสียชีวิตว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ เพราะก่อนตายมีทรัพย์สินเป็นที่ดินมูลค่านับร้อยล้านบาท ขณะที่สามีนอกสมรส ที่อยู่กินกันมาร่วม 10 ปี ยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม ได้มีการส่งศพไปผ่าพิสูจน์แล้ว

ชื่อ สกุล : อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง

ชื่อเล่น : หยิน

นามแฝง/ฉายา: ภาวนา ชนะจิต

เพศ หญิง

วันที่เกิด 20 ธันวาคม 2486

ประวัติครอบครัว
สมรสแล้ว มีบุตรชาย 1 คนชื่อ อภิชา สมรสใหม่กับไพจิตร ศุภวารี

ประวัติโดยสังเขป
นางอรัญญา เหล่าแสงทอง หรือภาวนา ชนะจิต ชื่อเล่น หยิน เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2486
เป็นลูกครึ่งไทย-จีน สมรสแล้ว มีบุตรชาย 1 คน
เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 17 ปี ด้วยความบังเอิญโดยคุณศรินทร์ทิพย์ ศิริวรรณเป็นผู้ชักนำด้วยผลงานเรื่อง"แสงสูรย์" คู่กับ มิตร ชัยบัญชา ต่อมาก็มี สุรีรัตน์-ล่องหน, พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณได้รับฉายา ไข่มุกแห่งเอเชีย และเป็นนางเอกคนแรกของเมืองไทยที่ได้แสดงหนังคู่กับดาราต่างประเทศ เช่นเรื่อง สิงห์สยามถล่มคาราเต้ คู่กับ ตึ่ง-กวงหยง-ไป่อิง-อู๋อิงอิง, ไอ้หนุ่มหมัดสั่ง คู่กับ เดวิด เจียง-ตี้ หยง, หมัดสังหาร คู่กับ พระเอกชาวญี่ปุ่น คาราตะ, ตัดเหลี่ยมเพชร คู่กับ คริส มิตชั่น โอ-ลิเวียฮัสซี่,ผลงานละคร นางสาวโพระดก แสดงเป็นเรื่องเดียวเนื่องจากไม่ชอบการท่องบท หยุดงานแสดงะลเข้าทำงานในสายการบินทารอม เกี่ยวกับทัวร์สุขภาพ ร่วม 4 ปี จนกระทั่งมาช่วยงานในบริษัทพีดีโปรโมชั่นของอ.ไพจิตร ศุภวารีปัจจุบัน หันหลังให้กับวงการแล้วไปทำธุรกิจ
ค้าขายที่ดิน พร้อมกับเปิดร้านขาย สุกี้แพนตั้นสาขา 5 ที่จรัลสนิทวงศ์ 13 ซ.พาณิชย์ธน โดยอ.ไพจิตร ศุภวารี เปิด แพนตั้นสาขา 7 ที่บางแค
ได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง ดาราประกอบหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2503 จากเรื่อง แสงสูรย์
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement