ประวัติโรบิน ฟาน เพอร์ซี ข้อมูลล่าสุดของโรบิน ฟาน เพอร์ซี

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โรบิน ฟาน เพอร์ซี

โรบิน ฟาน เพอร์ซี

โรบิน ฟาน เพอร์ซี

เพศ ชาย
วันที่เกิด 6 ส.ค. 2526
อายุ 35 ปี
สมชื่อ "ฟลายอิ้งดัตช์แมน" กับประตูสุดมหัศจรรย์ จากลูกโหม่งคนบินของ หัวหอกวัย 30 ปี ที่ช่วยให้เนเธอร์แลนด์ชนะสเปน ขาดลอย 5-1 ในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล...

ชื่อ-นามสกุล : โรบิน ฟาน เพอร์ซี
ฉายา : อาร์วีพี
วันเดือนปีเกิด : 6 สิงหาคม 1983
ภูมิลำเนา : รอตเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
ส่วนสูง : 188 เซนติเมตร

ครอบครัว
- มีบิดาชื่อว่า บ็อบ เป็นนักแกะสลัก และ มีมารดาชื่อ โฮเซ ราส เป็นนักวาดภาพ
- มีพี่น้องสองคนได้แก่ ลิลลี และ กิไค
- ฟานเพอร์ซี แต่งงานกับ บูชรา ภรรยาชาวดัตช์-โมร็อกโก และมีลูกชาย 1 คนชื่อ ชาคีล และลูกสาว 1 คน ชื่อไดนา

อาชีพ : นักฟุตบอล
ตำแหน่ง : กองหน้า

ประวัติการเป็นนักฟุตบอล
ระดับเยาวชน
- เฟเยนูร์ด
- เอ็กเซลเซอร์
ระดับอาชีพ
- 2012-ปัจจุบัน แมนฯยู
- 2004-2012 อาร์เซนอล
- 2001-2004 เฟเยนูร์ด
ระดับทีมชาติ
- 2005-ปัจจุบัน ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ชุดใหญ่

ผลงานและรางวัลที่ผ่านมา
ระดับสโมสร

เฟเยนูร์ด
- ยูฟ่า คัพ : 2002

อาร์เซนอล
- แชมป์คอมมิวนิตี้ ชิลด์ : 2004
- แชมป์เอฟเอคัพ : 2005
- รองแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก : 2006
- รองแชมป์พรีเมียร์ลีก : 2004-2005
- รองแชมป์ลีกคัพ : 2007
- รองแชมป์คอมมิวนิตี้ชิลด์ : 2005

ระดับทีมชาติ
- รองแชมป์ฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้

ระดับส่วนตัว
- นักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยมของสหพันธ์ฟุตบอลฮอลแลนด์ : 2000–01
- นักฟุตบอลดัตช์ดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี : 2001–02
- บุคคลในวงการกีฬายอดเยี่ยมแห่งปีของร็อตเตอร์ดัม : 2006
- ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของ อาร์เซนอล : 2008–09, 2011–12
- ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก : 2011–12
- ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักเตะอาชีพจากการเลือกของนักเตะ : 2011–12
- ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักเตะอาชีพจากการเลือกของแฟนบอล : 2011–12
- ทีมพรีเมียร์ลีกยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักเตะอาชีพ: 2011–12
- นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีจากสมาคมนักข่าว: 2011–12
- นักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีจากสมาคมนักข่าวของยุโรป : 2011–12
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement