ประวัติทาตยานา ลิเซนโก ข้อมูลล่าสุดของทาตยานา ลิเซนโก
วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ทาตยานา ลิเซนโก

ทาตยานา  ลิเซนโก

ทาตยานา ลิเซนโก

เพศ -
วันที่เกิด 9 ต.ค. 2526
อายุ 35 ปี
นักกรีฑาสาววัย 28 ปี จากรัสเซีย สร้างผลงานคว้าเหรียญทองโอลิมปิกครั้ง พร้อมทำลายสถิติ ในการขว้างค้อนหญิง "ลอนดอนเกมส์ 2012" หลังจากคว้าแชมป์โลกมาครองได้ก่อนหน้านี้ ในปี 2011


ชื่อ-นามสกุล : ทาตยานา ลิเซนโก / Tatyana Lysenko
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 9 ตุลาคม ค.ศ.1983
สถานที่เกิด : ประเทศรัสเซีย
ส่วนสูง : 186 เซนติเมตร น้ำหนัก : 81 กิโลกรัม
นักกีฬา : กรีฑา (ขว้างค้อน)

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

- เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2012 (ขว้างค้อน)
- เหรียญทอง ชิงแชมป์โลก 2011 (ขว้างค้อน)
- เหรียญทองแดง ชิงแชมป์โลก 2005 (ขว้างค้อน)
- เหรีญญทองชิงแชมป์ยุโรป 2006 (ขว้างค้อน)
- เหรียญเงิน ชิงแชมป์ยุโรป 2010 (ขว้างค้อน)
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement