ประวัติแบรดลีย์ วิกกินส์ ข้อมูลล่าสุดของแบรดลีย์ วิกกินส์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

แบรดลีย์ วิกกินส์

แบรดลีย์ วิกกินส์

แบรดลีย์ วิกกินส์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 28 เม.ย. 2523
อายุ 41 ปี
"แบรดลีย์​ วิกกินส์" ได้รับรางวัลบุคคลแห่งปีของวงการกีฬาสหราชอาณาจักร จากสำนักข่าว "บีบีซี" หลังสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักปั่นจักรยานบริติชคนแรกที่ได้แชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์...

ชื่อเต็ม : แบรดลีย์ วิกกินส์
วันเดือนปีเกิด : 28 เมษายน 1980
สถานที่เกิด : เกนท์, ประเทศเบลเยียม
ส่วนสูง : 1.90 เมตร
ประเภทกีฬา : จักรยาน

เส้นทางนักจักรยานอาชีพ
- วิกกินส์ เริ่มต้นชอบกีฬาจักรยานตั้งแต่เด็ก รวมถึงเคยเป็นตัวแทนของเขตท้องถิ่น เข้าแข่งขันในลอนดอน ยูธ เกมส์ด้วย
- ปี 2007 วิกกินส์ เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานประเภทลู่เยาวชนชิงแชมป์โลก และสามารถคว้าเหรียญทองได้ในประเภทเดี่ยวเปอร์ซูต 2 กม.
- เมื่ออายุ 20 ปี วิกกินส์ ติดทีมสหราชอาณาจักรไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2000 ก่อนคว้าเหรียญทองแดงได้ในประเภททีมเปอร์ซูต รวมถึงได้เซ็นสัญญากับทีมอาชีพในปีต่อมา
- ปี 2003 วิกกินส์ ได้ไปเข้าร่วมการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลก และคว้าเหรียญทองประเภทเดี่ยวเปอร์ซูต 4 กม. มาครอง รวมถึงประเภทเดียวกันอีกนี้ในปี 2007 เพิ่มด้วยประเภททีมเปอร์ซูตอีกหนึ่งรายการ
- โอลิมปิกเกมส์ 2004 วิกกินส์ คว้าเหรียญทองแรกในชีวิตได้สำเร็จ ในประเภทเดี่ยวเปอร์ซูต 4 กม. รวมถึงเหรียญเงินทีมเปอร์ซูต
- โอลิมปิกเกมส์ 2008 วิกกินส์ คว้าได้ 2 เหรียญทองจากประเภทเดี่ยวเปอร์ซูต 4 กม. รวมถึงเหรียญเงินทีมเปอร์ซูต รวมถึงคว้าเหรียญทองใน 2 รายการเดียวกันนี้ในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์โลกปีเดียวกัน รวมถึงประเภทเมดิสันอีกหนึ่งรายการ
- ปี 2012 วิกกินส์ คว้าแชมป์จักรยานทางไกลที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ตูร์ เดอ ฟรองซ์ โดยเป็นนักจักรยานสหราชอาณาจักรคนแรกในประวัติศาสตร์ที่สามารถทำได้ รวมถึงในโอลิมปิกเกมส์ 2012 เขายังคว้าเหรียญทองไทม์ไทรอัลได้อีกด้วย

ข้อมูลที่น่าสนใจ
- วิกกินส์ เกิดที่เมืองเกนท์ ในประเทศเบลเยียม โดยมีคุณพ่อ แกรี เป็นนักจักรยานด้วย กระทั่งครอบครัวแยกทางกัน วิกกินส์ จึงตามคุณแม่มาอาศัยอยู่ที่กรุงลอนดอนแทน
- ปัจจุบัน วิกกินส์ แต่งงานแล้วกับภรรยา แคเธอรีน วิกกินส์ โดยมีลูก 2 คน และอาศัยอยู่เมืองแอ็คเคิลสตัน ในแถบแลงคาเชียร์
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement