ประวัติแอนดี ร็อดดิก ข้อมูลล่าสุดของแอนดี ร็อดดิก

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

แอนดี ร็อดดิก

แอนดี ร็อดดิก

แอนดี ร็อดดิก

เพศ ชาย
วันที่เกิด 30 ส.ค. 2525
อายุ 36 ปี
นักเสิร์ฟพลังช้างอีกคนของวงการเทนนิส ความหวังเหรียญทองของทัพแร็กเก็ตสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ทั้งในประเภทชายเดี่ยวและคู่ โดยล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งเรียกความมั่นใจด้วยการคว้าแชมป์ เอทีพี ทัวร์ รายการ แอตแลนตา เทนนิส แชมเปียนส์ชิพส์ มานอนกอด สมใจหลังเฉือนเอาชนะคู่แข่งไป 2-1 เซต...

ชื่อเต็ม : แอนดรูว์ สตีเฟน ร็อดดิก / Andy Roddick
วันเดือนปีเกิด : 30/08/1982
สถานที่เกิด : โอมาฮา, เนบาสกา, สหรัฐอเมริกา
ส่วนสูง : 1.88 เมตร ( 6ฟุต 2 นิ้ว)
น้ำหนัก : 200 ปอนด์
สไตล์การเล่น : ถนัดมือขวา, แบ็กแฮนด์สองมือ
ครอบครัว : มีพี่ชาย 2 คนเป็นครูสอนเทนนิสระดับมหาวิทยาลัย


ชีวิตนักเทนนิส

- เริ่มเล่นเทนนิสอย่างจริงจังตอนอายุ 17 ปี
- เทิร์นโปรในวันที่ 31 ตุลาคม 1994
- ขึ้นสู่อันดับ 1 ของโลกในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2003

ผลงานและความสำเร็จ

แชมป์แกรนด์ สแลม 1 รายการ
-ยูเอส โอเพ่น 2003

รองแชมป์แกรนด์ สแลม
-วิมเบิลดัน 2004,2005
- ยูเอส โอเพ่น 2006

มาสเตอร์สซีรีส์
-รองชนะเลิศที่โตรอนโต แคนาดา ปี 2002
- ชนะเลิศ มอนทรีอัล แคนาดา 2003
- ชนะเลิศ ซินซิเนติ สหรัฐอเมริกา 2003,2006
- ชนะเลิศ ไมอามี สหรัฐอเมริกา 2004
- รองชนะเลิศ โตรอนโต แคนาดา 2004
- รองชนะเลิศ ซินซิเนติ สหรัฐอเมริกา 2005
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement