ประวัติแอนดี ร็อดดิก ข้อมูลล่าสุดของแอนดี ร็อดดิก
วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

แอนดี ร็อดดิก

แอนดี ร็อดดิก

แอนดี ร็อดดิก

เพศ ชาย
วันที่เกิด 30 ส.ค. 2525
อายุ 36 ปี
นักเสิร์ฟพลังช้างอีกคนของวงการเทนนิส ความหวังเหรียญทองของทัพแร็กเก็ตสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ทั้งในประเภทชายเดี่ยวและคู่ โดยล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งเรียกความมั่นใจด้วยการคว้าแชมป์ เอทีพี ทัวร์ รายการ แอตแลนตา เทนนิส แชมเปียนส์ชิพส์ มานอนกอด สมใจหลังเฉือนเอาชนะคู่แข่งไป 2-1 เซต...

ชื่อเต็ม : แอนดรูว์ สตีเฟน ร็อดดิก / Andy Roddick
วันเดือนปีเกิด : 30/08/1982
สถานที่เกิด : โอมาฮา, เนบาสกา, สหรัฐอเมริกา
ส่วนสูง : 1.88 เมตร ( 6ฟุต 2 นิ้ว)
น้ำหนัก : 200 ปอนด์
สไตล์การเล่น : ถนัดมือขวา, แบ็กแฮนด์สองมือ
ครอบครัว : มีพี่ชาย 2 คนเป็นครูสอนเทนนิสระดับมหาวิทยาลัย


ชีวิตนักเทนนิส

- เริ่มเล่นเทนนิสอย่างจริงจังตอนอายุ 17 ปี
- เทิร์นโปรในวันที่ 31 ตุลาคม 1994
- ขึ้นสู่อันดับ 1 ของโลกในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2003

ผลงานและความสำเร็จ

แชมป์แกรนด์ สแลม 1 รายการ
-ยูเอส โอเพ่น 2003

รองแชมป์แกรนด์ สแลม
-วิมเบิลดัน 2004,2005
- ยูเอส โอเพ่น 2006

มาสเตอร์สซีรีส์
-รองชนะเลิศที่โตรอนโต แคนาดา ปี 2002
- ชนะเลิศ มอนทรีอัล แคนาดา 2003
- ชนะเลิศ ซินซิเนติ สหรัฐอเมริกา 2003,2006
- ชนะเลิศ ไมอามี สหรัฐอเมริกา 2004
- รองชนะเลิศ โตรอนโต แคนาดา 2004
- รองชนะเลิศ ซินซิเนติ สหรัฐอเมริกา 2005
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement