ประวัติเบรนแดน ร็อดเจอร์ส ข้อมูลล่าสุดของเบรนแดน ร็อดเจอร์ส

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส

เพศ ชาย
วันที่เกิด 26 ม.ค. 2516
อายุ 48 ปี
หลังจากตกเป็นข่าวจะถูกปลดออกจากตำแหน่งมาตั้งแต่ช่วงก่อนเปิดฤดูกาล 2015-16 ล่าสุด หลังจบเกมเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี้แมตช์ ที่ลิเวอร์พูล บุกไปเสมอ เอฟเวอร์ตัน 1-1 บอร์ดบริหารทีมหงส์แดง ตัดสินใจปลดกุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเรียบร้อยแล้ว หลังคุมทีมเล่นในลีกไปได้เพียง 8 นัดเท่านั้น...


ชื่อ-นามสกุล : เบรนแดน ร็อดเจอร์ส / Brendan Rodgers
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 26 มกราคม 1973
สถานที่เกิด : คาร์นลูกห์ ประเทศไอร์แลนด์เหนือ
สัญชาติ : ไอร์แลนด์เหนือ
อาชีพ : ผู้จัดการทีม

เส้นทางอาชีพผู้จัดการทีม

-เบรนแดน ร็อดเจอร์ส มีชีวิตนักฟุตบอลที่ไม่ประสบความสำเร็จนัก โดยเขาเริ่มต้นเล่นให้กับทีม บัลลีเมนา ยูไนเต็ด ในลีกบ้านเกิดประเทศไอร์แลนด์เหนือ ในปี 1987 กระทั่งย้ายไปร่วมทีม เรดดิ้ง ในปี 1990 แต่ด้วยโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน ทำให้ต้องจำใจแขวนสตั๊ดก่อนกำหนด โดยที่ยังไม่เคยได้ลงเล่นเกมลีกเลยแม้แต่นัดเดียว

-ต้นปี 2008 ร็อดเจอร์ส ได้รับงานคุมทีมวัตฟอร์ด เป็นงานผู้จัดการทีมแรกในชีวิต หลังเคยคุมทีมสำรองของ เชลซี สมัย โชเซ มูรินโญ มาแล้ว แม้จะทำผลงานได้ไม่ดีนักในช่วงแรก แต่สุดท้ายยังเข็นทีมคว้าอันดับ 13 ในลีกแชมเปียนชิพได้สำเร็จ

-เดือนมิ.ย. 2009 ร็อดเจอร์ส เข้ามารับงานคุมทีม เรดดิง แทนที่ สตีฟ ค็อปเปลล์ อย่างไรก็ตาม ด้วยผลงานการคุมที่ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้เขาถูกยกเลิกสัญญาในเดือนธ.ค.ปีเดียวกัน

-ก.ค. 2010 ร็อดเจอร์ส ได้รับโอกาสจาก สวอนซี ให้เข้ามาคุมทีม ก่อนพาทีมคว้าตั๋วเพลย์ออฟของลีกแชมเปียนชิพ และเอาชนะ เรดดิง ในนัดชิงชนะเลิศจนได้สิทธิ์เลื่อนชั้นขึ้นพรีเมียร์ลีก

-ร็อดเจอร์ส นำทีม สวอนซี ประเดิมลงเล่นพรีเมียร์ลีกด้วยการแพ้เละเทะต่อ แมนฯซิตี้ 0-4 อย่างไรก็ตาม เขาปรับปรุงขึ้นมาและเล่นฟุตบอลด้วยสไตล์สวยงาม จนได้รับคำชื่นชมอย่างมาก ก่อนจบฤดูกาลด้วยอันดับ 11

-วันที่ 1 มิ.ย. 2012 ร็อดเจอร์ส เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของ ลิเวอร์พูล อย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญาระยะเวลายาว 3 ปี

- ฤดูกาล 2013-14 นำทีมลิเวอร์พูล ได้รองแชมป์พรีเมียร์ลีก

- 4 ต.ค. 2015 ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement