ประวัติอาทิวราห์ คงมาลัย ข้อมูลล่าสุดของอาทิวราห์ คงมาลัย

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อาทิวราห์ คงมาลัย

อาทิวราห์ คงมาลัย

อาทิวราห์ คงมาลัย

เพศ ชาย
วันที่เกิด 30 พ.ค. 2522
อายุ 42 ปี
แฟนสาวคนสวย ก้อย รัชวิน เพิ่งควักเงินล้าน เปิดแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองไปเมื่อไม่นานนี้ "ตูน บอดี้สแลม" ในฐานะแฟน ไม่ได้ช่วยออกไอเดียอะไรมากมายหรอก เพราะไม่ถนัดเรื่องดีไซน์เสื้อผ้าผู้หญิง มีแค่ส่งกำลังใจให้ทุกๆ วัน แค่นี้สาวก้อย ก็แฮปปี้ๆ มีพลังมีแรงฮึกเหิมในการทำงานแล้วนะคะ


ชื่อ-นามสกุล : อาทิวราห์ คงมาลัย
ชื่อเล่น : ตูน
ฉายา : ตูน บอดี้สแลม
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 30 พฤษภาคม 2522
สถานที่เกิด : จังหวัดสุพรรณบุรี ประเทศไทย
สัญชาติ : ไทย
อาชีพ : นักร้อง
ค่าย : จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ (จีนี่เรคอร์ดส)

ประวัติครอบครัว
- ตูน บอดี้สแลม เป็นอยากกับ แอ๊ด คาราบาว หรือย ยืนยง โอภากุล นักร้องนำวงเพื่อชีวิตชืื่อดัง "คาราบาว" นอกจากนี้ ยังเป็นญาติกับ ตั๊ก บงกช คงมาลัย นางแบบและนักแสดงสาวลุคเซ็กซี่อีกด้วย

ประวัติการศึกษา
- ปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ประวัติส่วนตัว

- จุดเริ่มต้นการเป็นนักกร้องของ ตูน เริ่มจากการเป็นหนึ่งในสมาชิกวง "ละอ่อน" ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของเด็กนักเรียน 6 คน จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดย พ.ศ. 2539 รายการวิทยุ Hot Wave ได้จัดงานประกวดวงดนตรีระดับมัธยมศึกษาชื่อ Hot Wave Music Awards ขึ้นเป็นครั้งแรก วงละอ่อนจึงได้เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัลชนะเลิศ จากจำนวนวงดนตรีจำนวนมากที่เข้าร่วมแข่งขัน ทำให้วงละอ่อนได้รับการเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด มิวสิกบั๊กส์ และออกอัลบั้มแรกในชื่อ ละอ่อน

- หลังจากนั้นทสมาชิกในวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่อ ตามความถนัดของแต่ละคน ทำให้วิถีการดำเนินชีวิตแตกต่าง และห่างกันไปโดยไม่ตั้งใจจนกระทั่ง"ตูน" นักร้องนำของวง ได้หวนกลับมาสนใจเล่นดนตรี และเริ่มแต่งเพลงอีกครั้ง และเปลี่ยนชื่อวงเป็น Bodyslam ซึ่งแนวดนตรีได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยที่เหลือสมาชิกวงเพียง 3 คน (ตูน, ปิ๊ด, เภา) แต่ก็ประสบความสำเร็จ รวมถึงครองใจแฟนๆวัยโจ๋ อย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ผลงานที่ผ่านมาของ Bodyslam

- ชุดแรก อัลบั้ม Bodyslam (พ.ศ. 2545) วางแผง 9 ก.ค. 2545 ซึ่งมีเพลงฮิตติดหู ได้แก่ "งมงาย", "อากาศ", "สักวันฉันจะดีพอ" และ "ย้ำ" และ ชุดที่สอง อัลบั้ม Drive (พ.ศ. 2546) วางแผง 9 ก.ย. 2546 ภายในระยะเวลา 1 ปีให้หลัง โดยมีเพลง "ความซื่อสัตย์" เป็นเพลงโปรโมท และมีเพลงอื่นๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างเช่น "ปลายทาง" ,"หวั่นไหว", "ชีวิตที่ฉันเหลืออยู่", "Bodyslam" "จันทร์ยังเต็มดวง" และ "หลังฝน" เป็นต้น - ชุดที่สาม อัลบั้ม Believe (พ.ศ. 2548) วางแผง 22 เม.ย.2548 หลังจากออกอัลบั้ม Drive พวกเขาก็ออกจากค่ายมิวสิกบั๊กส์และเซ็นต์สัญญากับ จีนีส์ เรคอร์ด ซึ่งอยู่ในสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีการเปลี่ยนแปลงภายในวงเกิดขึ้นเมื่อ เภา-รัฐพล พรรณเชษฐ์ มือกีตาร์ของวง ได้ขอแยกตัวออกไปทำอัลบั้มเดี่ยว (ในชื่อ Present Perfect) สังกัด ค่ายสนามหลวง โดยมีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามาคือ ยอด-ธนชัย ตันตระกูล มือกีตาร์ที่เคยเป็นนักดนตรีแบ็คอัพให้กับศิลปินในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ในตำแหน่งมือกีตาร์ กับ ชัช-สุชัฒติ จั่นอี๊ด ในตำแหน่งมือกลอง และพวกเขาก็ออกอัลบั้ม Believe กับค่ายเพลงแห่งใหม่ โดยเปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรกกับเพลง "ขอบฟ้า" ได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี และมีอีกหลายเพลงที่ได้รับความนิยม เช่น "ความรักทำให้คนตาบอด" "พูดในใจ" "คนที่ถูกรัก" และเพลงได้มีแขกรับเชิญพิเศษ "แอ๊ด คาราบาว" ในเพลง "ความเชื่อ" ยังมีเพลงอืนๆ อาทิ "ห้ามใจ" "รักก็เป็นอย่างนี้"- ชุดที่สี่ อัลบั้ม Save My Life (พ.ศ. 2550) วางแผง 18 ก.ย. 2550 เพลงเปิดตัวเพลงแรก "ยาพิษ" ได้ออกสู่ผู้ฟัง ได้รับการตอบรับไม่น้อย เนื่องจากเนื้อหาและความหนักหน่วงทางดนตรีที่เพิ่มขึ้นมาก (มีดนตรีแนว Alternative ให้เห็นอย่างเด่นชัด) นอกจากนี้ยังมีฮิตอย่าง ยิ่งรู้ยิ่งไม่เข้าใจ, อกหัก, นาฬิกาตาย และเป็นที่น่ายินดี สำหรับเพลง เสี้ยววินาที ที่เป็นเพลงประกอบโฆษณา 24thSea Games 2007 Information Center Nakhon Ratchasima THAILAND - หลังจากออกอัลบั้ม Project "PLAY" (พ.ศ. 2552) เป็นอัลบั้มพิเศษของทาง Gmm Grammy ที่จัดขึ้นมาเพื่อฉลอง 25 Gmm Grammy บอดี้สแลม ก็ออกชุดที่ห้า อัลบั้ม คราม (พ.ศ. 2553) โดยเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ในสตูดิโออัลบั้มนี้ เพลง "คราม" ตามด้วยซิงเกิ้ลที่ 2 อย่างเพลง"ความรัก" ต่อมาในช่วงกลางปี ก็ได้ปล่อยเพลง "คิดฮอด" เพลงที่สร้างความแปลกใหม่ให้วงการเพลงร็อกไทย ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกที่ทางวง ได้นำเอาทำนองแบบหมอลำเข้ามาผสมในเพลงด้วย โดยได้เชิญ ศิริพร อำไพพงษ์ นักร้องหมอลำชื่อดัง มาช่วยกันแต่งเนื้อ และยังมีเพลงในอัลบั้มที่เป็นที่นิยม อย่าง "เปราะบาง" และ "แสงสุดท้าย"

ข้อมูลที่น่าสนใจ

- ตูน บอดี้สแลม เป็นนักดนตรีที่มีหัวใจรักกีฬา โดยเขาชื่นชอบกีฬาฟุตบอล และเชียร์ทีมจ.สุพรรณบุรี บ้านเกิด แต่ด้วยปัญหาที่หมอนรองกระดูก ทำให้เจ้าตัวต้องเลิกเล่นและหันมาเล่นปิงปองแทน ซึ่งฝืมือถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเคยคว้าเหรียญเงินในกีฬาภายในจุฬาฯ มาแล้ว อีกด้วยทั้งได้เป็นตัวแทน จ.สุพรรณบุรี แข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติด้วย
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement