ประวัติบับบา วัตสัน ข้อมูลล่าสุดของบับบา วัตสัน

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

บับบา วัตสัน

บับบา วัตสัน

บับบา วัตสัน

เพศ ชาย
วันที่เกิด 5 พ.ย. 2521
อายุ 42 ปี
โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน วัย 33 ปี คว้าแชมป์เมเจอร์แรกในชีวิตของตัวเองได้สำเร็จ หลังจากเพลย์ออฟชนะในศึกเดอะมาสเตอร์ส 2012 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับขยับอันดับมาอยู่ที่อันดับ 4 ของโลกอีกด้วย

ชื่อ-นามสกุล : บับบา วัตสัน /Bubba Watson
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 5 พฤศจิกายน 1978
สถานที่เกิด : แบกแดด ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา
สัญชาติ : อเมริกัน
ส่วนสูง : 191 เซนติเมตร น้ำหนัก : 82 กิโลกรัม
อาชีพ : นักกอล์ฟ

ประวัติครอบครัว

- วัตสัน มีพ่อชื่อ เจอร์รี เลสเตอร์ วัตสัน ซีเนียร์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ปี 2010 ด้วยโรคมะเร็งลำคอ และมีแม่ชื่อว่า มอลลี แมรี วัตสัน และเขามีพี่สาวหนึ่งคน ชื่อว่า เมลินดา วัตสัน คอร์เนอร์

- วัตสัน แต่งงานกับ แองเจา พี. "แองจี้" วัตสัน เป็นชาวแคนาดา ซึ่งเขาพบที่ จอร์เจีย ขณะที่ได้ร่วมทีมกลอ์ฟ และเธอเล่นบาสเกตบอล และในปี 2009 ภรรยาของวัตสัน ถูกวินิจฉัยว่ามีความผิดปกติที่ต่อมใต้สมอง ซึ่งส่งผลกับความสูงของเธอ (1.93 ซม.)

- ตั้งแต่การออกเดทครั้งแรก แองจี้ บอกกับ บับวา ว่า เธออาจไม่สามารถมีลูกได้ แต่ด้วยปัญหาครอบครัวต่าง รวมถึงการเจ็บป่วยและเสียชีวิตพ่อของวัตสัน ในปี 2010 ทำให้ทั้งคู่ ยังไม่มีแผนที่จะรับเลี้ยงดูบุตรบุญธรรม จนถึงช่วงปี 2011-12 อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ วัตสัน และภรรยา ก็ได้สิทธิ์รับเลี้ยงบุตรวัย 1 เดือน เป็นลูกชายบุญธรรม โดยพวกเขาให้ชื่อว่า คาเล็บ

ประวัติการศึกษา

- วัตสัน เกิดที่ แบกแดด ฟลอริดา และเข้าเรียนที่โรงเรียน มิลตัน ไฮสคูล ซึ่งเขาได้ร่วมทีมกอล์ฟของโรงเรียน เคียงข้างกับ สมาชิกในพีจีเอทัวร์อย่าง ฮีธ สโลคัม และ บู วีคลีย์

- จากนั้น เขาเล่นกอล์ฟให้กับ เฟลาค์เนอร์ สเตท คอมมิวนิตี้ คอลเลจ ที่อลาบามา ก่อนจะได้ไปเล่นให้กับ มหาวิทยาลัย จอร์เจีย ในปี 2000-2001 ซึ่งเขาช่วยให้ "เดอะ บูลด็อกส์" ได้แชมป์สายตะวันออกเฉียงใต้ ในปี 2000 อีกด้วย

ประวัติการเล่นกอล์ฟ

- วัตสัน เทิร์นโปรอาชีพ เมื่อปี 2003 และเข้าร่วมศึก เนชั่นไวด์ ทัวร์ จนถึงปี 2005 และเขาจบในอันดับที่ 21 ของคะแนนสะสมเนชั่นไวด์ทัวร์ ในปี 2005ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้เล่นคนสุดท้้ายที่ควอลิฟายได้สิทธิ์ไปเล่นพีจีเอทัวร์ ในปี 2006

- วัตสัน คว้าแชมป์อาชีพในพีจีเอทัวร์ ครั้งแรก ในวันที่ 27 มิ.ย.ปี 2010 ในรายการ ทราเวเลอร์ส แชมเปียนชิพ จากนั้น ได้อีก 2 แชมป์ในรายการ ฟาร์เมอร์ส อินซูเรนซ์ โอเพ่น ในวันที่ 30 ม.ค.ปี 2011 และ ซูริช คลาสซิก ออฟ นิวออร์ลีนส์ วันที่ 1 พ.ค.ปี 2011

- ก่อนที่จะประสบความสำเร็จสูงสุดในอาชีพ ด้วยการคว้าแชมป์เมเจอร์แรกของตัวเอง หลังจากเพลย์ออฟชนะ หลุยส์ อูสธุยเซน จากแอฟริกาใต้ ผงาดแชมป์ เดอะ โอเพ่น วันที่ 8 เม.ย.ปี 2012 คว้าเสื้อกรีนแจ็กเก็ตมาสวมใส่ได้สำเร็จ และทำให้เขาขยับอันดับโลกมาอยู่ที่ 4 ของโลก ซึ่งนับว่าสูงสุดในชีวิตนักกอล์ฟอีกด้วย

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

- คว้าแชมป์อาชีพในศึกพีจีเอทัวร์ ได้ 4 รายการ โดยเป็นรายการ เมเจอร์ (เดอะ มาสเตอร์ส 2012) 1 รายการ นอกจากนี้ ยังได้แชมป์อื่นๆ อีก 2 รายการ
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement