ประวัติเทพฤทธิ์ ก่อเกียรติยิม ข้อมูลล่าสุดของเทพฤทธิ์ ก่อเกียรติยิม

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เทพฤทธิ์ ก่อเกียรติยิม

เทพฤทธิ์  ก่อเกียรติยิม

เทพฤทธิ์ ก่อเกียรติยิม

เพศ ชาย
วันที่เกิด 22 พ.ย. 2531
อายุ 33 ปี
นักมวยวัย 24 ปี ชาวไทย เสียเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) ของสมาคมมวยโลก (WBA) หลังจากแพ้น็อกยกที่ 4 ให้กับ นักชกเจ้าถิ่น โคเฮอิ โคโนะ แบบหมดสภาพ เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ประเทศญี่ปุ่น...

ชื่อ-นามสกุล : พันธุ์เทพ มุลลีปุ้ม
ชื่อในวงการ : เทพฤทธิ์ ศิษย์หมอเส็ง
ฉายา : แอสโตรบอย
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2531
สถานที่เกิด : ตำบลแก้งแก อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ประเทศไทย
สัญชาติ : ไทย

ประวัติการชกมวย

- เทพฤทธิ์ มีชื่อจริงว่า พันธุ์เทพ มุลลีปุ้ม เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2531 ที่ตำบลแก้งแก อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม

- เคยชกมวยไทยมากว่า 100 ไฟต์ ในชื่อ เทพฤทธิ์ ว.สิงห์เสน่ห์ ก่อนจะหันมาชกมวยสากลอาชีพในปี พ.ศ. 2551 มีแพ้อยู่ 2 ครั้ง ก่อนจะได้แชมป์พาบา (PABA) ในรุ่นฟลายเวท (112 ปอนด์) และยังได้เป็นแชมป์ของสถาบันองค์กรมวยโลกในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคอีกด้วย (WBO Asia Pacific) โดยป้องกันแชมป์ไว้ได้ทั้งหมด 6 ครั้ง

- ก่อนที่จะชิงแชมป์เฉพาะกาลในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวทของสมาคมมวยโลก โดยสามารถเอาชนะคะแนน เดรียน ฟรานซิสโก นักมวยชาวฟิลิปปินส์ที่ไม่เคยแพ้ใครมาก่อน ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ด้วยคะแนน 114-113, 114-113 และ 117-111 ในวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 โดยสามารถชกให้ฟรานซิสโกลงไปให้กรรมการนับ 8 ได้ในยกที่ 3 อีกด้วย ที่โรงเรียนเบญจมเทพอุทิศ จังหวัดเพชรบุรี

- มาทางสมาคมมวยโลกได้สถาปนาให้เป็นแชมป์โลกตัวจริง เนื่องจาก โทโมโนบุ ชิมิสึ นักมวยชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นแชมป์โลกตัวจริงได้หยุดพักการชกไปหลังจากการชกแล้วได้รับบาดเจ็บ

- เทพฤทธิ์สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกเอาไว้ได้ถึง 3 ครั้งติดต่อกัน กับนักมวยชาวญี่ปุ่นทั้งหมด ถึงประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่้งได้รับฉายาว่า "เจแปน คิลเลอร์" แม้จะมีจุดอ่้อน คืิอ การป้องกันตัว เพราะในการชกแต่ละครั้ง เทพฤทธิ์มักทำการ์ดตกข้างลำตัว แต่ครั้งในที่ 4 ในปลายปี พ.ศ. 2555 กับ โคเฮอิ โคโนะ นักมวยอายุ 32 ที่เคยชิงแชมป์โลกมาแล้วก่อนหน้านี้ถึง 2 ครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เทพฤทธิ์กลับเป็นฝ่ายแพ้ทีเคโอไปในยกที่ 4 ด้วยการถูกชกล้มถึง 3 ครั้ง เพราะจุดอ่อนคือการ์ดตก และเมื่อโดนหมัดเข้าไปแล้วยังเข้าไปแลกหมัดด้วย ทำให้โอโนะได้กลายเป็นแชมป์โลกไปทันที และถือเป็นการแพ้น็อกครั้งแรกในชีวิตของเทพฤทธิ์ด้วย


เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

แชมเปียนโลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก (WBA) (พ.ศ. 2554-ปัจจุบัน)

- ชิงแชมป์โลก (เฉพาะกาล), 1 พ.ค. 54 ชนะคะแนน เดรียน ฟรานซิสโก (ฟิลิปปินส์) ที่ โรงเรียนเบญจมเทพ อุทิศ จังหวัดเพชรบุรี

- ป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 1, 7 ธ.ค.54 ชนะคะแนน ไดกิ คาเมดะ (ญี่ปุ่น) ที่ เพอเฟคทรอลยิมเนเซียม โอซากา

- ป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 2, 4 เม.ย.55 ชนะทีเคโอ ยก 9 โทโมโนบุ ชิมิสึ (ญี่ปุ่น) ที่ โยโกฮาม่า อารีน่า โยโกฮาม่า

- ป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 3, 1 ก.ย. 55 ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ โนบูโอะ นาชิโร (ญี่ปุ่น) ที่ สิมิโยชิ สปอร์ตส์ เซนเตอร์ เมืองโอซากา ประเทศญี่ปุ่น

- เสียแชมป์โลก หลังจากแพ้น็อกทีเคโอ ยกที่ 4 ให้กับ โคเฮอิ โคโนะ (ญี่ปุ่น) และถือเป็นการแพ้น็อกครั้งแรกในชีวิตของเทพฤทธิ์ด้วย ที่โอตะซิตี้ เจเนรัล ยิมเนเซียม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement