ประวัติเอกยุทธ อัญชันบุตร ข้อมูลล่าสุดของเอกยุทธ อัญชันบุตร

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เอกยุทธ อัญชันบุตร

เอกยุทธ อัญชันบุตร

เอกยุทธ อัญชันบุตร

เพศ ชาย
วันที่เกิด 29 มิ.ย. 2497
อายุ 67 ปี
เหลือเพียงอีกแค่ขั้นตอนเดียวคือการตรวจ DNA พิสูจน์ตัวบุคคลระหว่างร่างที่พบเป็นศพเปลือยกลางป่าพัทลุง กับนายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดังที่หายตัวไป ก็จะชัดเจนกันเสียทีว่าเอกยุทธ หนีไปพม่า หรือว่าถูกฆ่าตาย แต่ก็แทบไม่น่าเชื่อว่าคนชื่อ"เอกยุทธ อัญชันบุตร"ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปในหลายวงการ ที่ระแวดระวังตัวในการเคลื่อนไหวมาตลอด จะมีปลายทางชีวิตในแบบนี้

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ชื่อเอกยุทธ เป็นที่กล่าวถึง หรือทำให้คนทั่วไปได้รู้จักนอกเหนือไปจาก "แชร์ชาเตอร์" ก็น่าจะเป็นความเคลื่อนไหวในซีกการเมืองที่มักจะมีประเด็นเด็ดออกมาให้เป็นข่าวสะเทือนวงการได้เป็นระยะ โดยเฉพาะกับการตั้งตนเป็นปรปักษ์กับคนในซีกการเมืองบางคน หลายครั้งหลายหน ที่เอกยุทธเปิดประเด็นกระทบชิ่งคนการเมืองฝั่งตรงข้าม ก็เล่นเอาเขาเหล่านั้นเป๋ไปได้ทุกครั้งเหมือนกัน และล่าสุดหากเปิดเข้าไปดูโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คของเอกยุทธ ทั้งทวีตเตอร์ เฟซบุ๊ก จะพบประเด็นกล่าวหาทางการเมืองอีกมากมายที่เอกยุทธแย้มพรายและรอการเปิดฉากอย่างเป็นทางการ แต่ทั้งหมดก็เป็นเพียงอดีตไปแล้ว และเพราะ เอกยุทธ มีแนวทางของตนเองแบบนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลย หากจะยังมีความพยายามโยงการหายตัวไปของเขาเข้าสู่ปมปัญหาทาง"การเมือง"นอกเหนือไปจากการ....ฆ่าชิงทรัพย์

ชื่อ - นามสกุล : นายเอกยุทธ อัญชันบุตร

เกิดวันที่ : 29 มิถุนายน 2497

ถิ่นกำเนิด : กรุงเทพมหานคร

ประวัติครอบครัว :
เป็นบุตรคนที่ 3 จากจำนวน 5 คน ของ ร้อยโทแปลก อัญชันบุตร และนางนันทา ฉัตรกุล ณ อยุธยา
ใช้ชื่อ จอร์จ ตัน ที่ประเทศเยอรมนี
สมรสแล้ว มีบุตร-ธิดา 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน
ชื่อบุตร-ธิดา
1. นายกฤษดา อัญชันบุตร
2. นายน๊อบ อัญชันบุตร
3. น.ส.นิศากร อัญชัญบุตร (นิ)

การศึกษา :
- ประถมศึกษาที่โรงเรียนวิจิตรวิทยา
-ปี 2516 จบชั้นมัธยมศึกษา จากโรงเรียนแม้นศรีและโรงเรียนเทพประสาทวิทยา
- ศึกษาต่อต่างประเทศ ระดับไฮสกูล ที่แนบราสก้า เมืองโอคลาโฮม่า สหรัฐอเมริกา
- ปี 2521 กลับไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแปซิฟิก
-ปี 2523 ปริญญาตรี

การทำงาน :
- ปี 2526 ตั้งบริษัทชาเตอร์ อินเตอร์เรคชั่น ขึ้นมาแล้วรับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ โดยดำเนินธุรกิจอ้างว่าค้าขาย แล้วมีการกู้เงินจากประชาชนทั่วไป โดยว่ากันว่าเงินกู้ บริษัทนี้ได้ดอกเบี้ยสูงกว่าที่อื่น ๆ พอปี 2527 บิริษัทเกิดปัญหาจ่ายเงินไม่ครบ เพราะทำหลายโครงการ ทั้งสารภี วิลล่า, มักกะสัน คอมเพล็กซ์ คอนโดมิเนียมที่พัทยา จนบริษัทล่ม ในปีเดียวกัน กระทรวงการคลังต้องเสนอให้รัฐบาล พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ออกพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน พ.ศ.2527 มาจัดการแชร์ชาเตอร์ ของ "เอกยุทธ" ถูกกรมสรรพากร "ฟ้องล้มละลาย" ในข้อหาไม่ยอมจ่ายเงินถึง 1,000 ล้านบาท

หลังจากอาณาจักรชาร์เตอร์แชร์ล่มสลาย ก็ไม่มีใครได้พบเอกยุทธ ในประเทศไทยอีกเลย แต่ได้พบที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดซูเปอร์มาร์เก็ตในนาม" โอเรียลเต็ล มาร์ท" และทำธุรกิจเกี่ยวกับ อสังหา
ริมทรัพย์ด้วย ซึ่งกิจการในอังกฤษเจริญรุ่งเรือง จนขยายกิจการไปในต่างประเทศทั้งใน สิงคโปร์ มาเลเซีย
และเยอรมนี ฯลฯ

ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร เครือโอเรียลเต็ลมาร์ท กรุ๊ป และประกาศจัดตั้งพรรคประชาธรรม

ตำแหน่งปัจจุบัน :
-เป็นเจ้าของเว็บไซต์ ไทยอินไซเดอร์
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement