ประวัติฮุสเซน อาทริส ข้อมูลล่าสุดของฮุสเซน อาทริส

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ฮุสเซน อาทริส

ฮุสเซน อาทริส

ฮุสเซน อาทริส

เพศ ชาย
วันที่เกิด 11 พ.ย. 2507
อายุ 57 ปี
ฮุสเซน อาทริส ชื่อนี้ขึ้นมาอยู่บนหน้าสื่อประเทศไทย และอีกหลายๆประเทศเพียงแค่ข้ามคืน ถูกกล่าวถึงในนามของผู้ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับข่าวการเตรียมก่อการร้ายในประเทศไทยตามที่สหรัฐอเมริกาแจ้งเตือนพลเมืองของตนเองที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ตามข้อมูลจากต่างประเทศเว็บไซต์โกบอลจีฮัด

ชื่อ-สกุล : ฮุสเซน อาทริส

อายุ : 47 ปี

วันเกิด : 11 พ.ย. 2507

ที่เมืองนาบาติยา ทางตอนใต้ของประเทศเลบานอน เขาแต่งงานกับหญิงชาวสวีเดน เมื่อปี 2538 ซึ่งนี่ทำให้เขาสามารถออกหนังสือเดินทางสัญชาติสวีเดนได้ และทำกิจการร้านทำผมที่เมืองโกเธนเบิร์กเรื่อยมาจนเมื่อ 10 ปีก่อน ต่อมาอาทริส เดินทางกลับไปยังเลบานอนพร้อมกับครอบครัว และกลับสวีเดนเพื่อยื่นเรื่องทำหนังสือเดินทางในอีก 6-7 ปีต่อมา

เว็บไซต์ดังกล่าวอ้างว่า ครอบครัวนายอาทริส มีความเชื่อโยงกับขบวนการก่อการร้ายข้ามชาติ ฮิซบอลเลาะห์ และยังอ้างอีกด้วยว่าพี่ชายของอาทริส นายมูฮัมหมัด อาทริส มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบสังหารชาวเคิร์ตในประเทศเยอรมัน 4 ราย เมื่อปี 2534 และหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่เยอรมันมาจนถึงทุกวันนี้

จนวันที่ 12 ม.ค. 2555 นายอาทริสถูกจับกุมตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ของประเทศไทย ขณะเตรียมตัวเดินทางออกนอกประเทศ และตกเป็นผู้ต้องสงสัยวางแผนก่อการร้ายโดยมีชาวอิสราเอลในไทยเป็นเป้าหมาย ต่อมาตำรวจได้เปิดเผยภาพสเกตของชายวัย 30-40 ที่เชื่อว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับนายอาตริสออกมา และมีผู้สังเกตว่ารูปดังกล่าวมีส่วนคล้ายนายนาอิม คาริส หนึ่งในสมาชิกกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ ที่รัฐบาลอิสราเอลเปิดเผยออกมาไม่นานก่อนหน้านี้

ข้อมูลจาก http://globaljihad.net/view_page.asp?id=2171
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement