ประวัติฮุสเซน อาทริส ข้อมูลล่าสุดของฮุสเซน อาทริส
วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

ฮุสเซน อาทริส

ฮุสเซน อาทริส

ฮุสเซน อาทริส

เพศ ชาย
วันที่เกิด 11 พ.ย. 2507
อายุ 54 ปี
ฮุสเซน อาทริส ชื่อนี้ขึ้นมาอยู่บนหน้าสื่อประเทศไทย และอีกหลายๆประเทศเพียงแค่ข้ามคืน ถูกกล่าวถึงในนามของผู้ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับข่าวการเตรียมก่อการร้ายในประเทศไทยตามที่สหรัฐอเมริกาแจ้งเตือนพลเมืองของตนเองที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ตามข้อมูลจากต่างประเทศเว็บไซต์โกบอลจีฮัด

ชื่อ-สกุล : ฮุสเซน อาทริส

อายุ : 47 ปี

วันเกิด : 11 พ.ย. 2507

ที่เมืองนาบาติยา ทางตอนใต้ของประเทศเลบานอน เขาแต่งงานกับหญิงชาวสวีเดน เมื่อปี 2538 ซึ่งนี่ทำให้เขาสามารถออกหนังสือเดินทางสัญชาติสวีเดนได้ และทำกิจการร้านทำผมที่เมืองโกเธนเบิร์กเรื่อยมาจนเมื่อ 10 ปีก่อน ต่อมาอาทริส เดินทางกลับไปยังเลบานอนพร้อมกับครอบครัว และกลับสวีเดนเพื่อยื่นเรื่องทำหนังสือเดินทางในอีก 6-7 ปีต่อมา

เว็บไซต์ดังกล่าวอ้างว่า ครอบครัวนายอาทริส มีความเชื่อโยงกับขบวนการก่อการร้ายข้ามชาติ ฮิซบอลเลาะห์ และยังอ้างอีกด้วยว่าพี่ชายของอาทริส นายมูฮัมหมัด อาทริส มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบสังหารชาวเคิร์ตในประเทศเยอรมัน 4 ราย เมื่อปี 2534 และหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่เยอรมันมาจนถึงทุกวันนี้

จนวันที่ 12 ม.ค. 2555 นายอาทริสถูกจับกุมตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ของประเทศไทย ขณะเตรียมตัวเดินทางออกนอกประเทศ และตกเป็นผู้ต้องสงสัยวางแผนก่อการร้ายโดยมีชาวอิสราเอลในไทยเป็นเป้าหมาย ต่อมาตำรวจได้เปิดเผยภาพสเกตของชายวัย 30-40 ที่เชื่อว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับนายอาตริสออกมา และมีผู้สังเกตว่ารูปดังกล่าวมีส่วนคล้ายนายนาอิม คาริส หนึ่งในสมาชิกกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ ที่รัฐบาลอิสราเอลเปิดเผยออกมาไม่นานก่อนหน้านี้

ข้อมูลจาก http://globaljihad.net/view_page.asp?id=2171