ประวัติพิชญะ นิธิไพศาลกุล ข้อมูลล่าสุดของพิชญะ นิธิไพศาลกุล

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

พิชญะ นิธิไพศาลกุล

พิชญะ  นิธิไพศาลกุล

พิชญะ นิธิไพศาลกุล

เพศ ชาย
วันที่เกิด 20 ก.พ. 2530
อายุ 31 ปี
นักร้องดูโอ้ชื่อดัง หลังเจอกระแสคุณแม่ไม่ปลื้มหวานใจ ‘ดิว’ ถึงขั้นย้ายอยู่คอนโดไม่ยอมกลับบ้าน แต่ก็จบเพราะได้ควงแขนพ่อแม่ลูกเคลียร์ข่าวที่เกิด พักหลังมานี้เลยดูเหมือนว่าจะห่างๆ กับสาวมือตบซะแล้ว...


ชื่อจริง : พิชญะ นิธิไพศาลกุล

ชื่อเล่น : กอล์ฟ

ส่วนสูง : 170 ซม.

น้ำหนัก : 53 กก.

วันเกิด : 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2530

ประวัติครอบครัว
- บุตรของนายพิเชษฐ์ และนางปราศัย นิธิไพศาลกุล
- พี่น้อง มีพี่น้อง 5 คน เป็นลูกคนที่ 3
- พี่ชาย 2 คน เคยเป็นศิลปินนักร้องในนาม แซนด์-แบงค์
- มีน้องสาวชื่อหญิง

การศึกษา
- ระดับชั้นมัธยมศึกษา ที่โรงเรียน RUAMRUDEE INTERNATIONAL SCHOOL
- ระดับปริญญาตรี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์มีเดีย

ผลงาน

งานเพลง
อัลบั้ม
- ค.ศ.2005 Golf-Mike
- ค.ศ.2006 10 Club (G-JR)
- ค.ศ.2006 365 Days With Golf-Mike (Special Album)
- ค.ศ.2007 One By One, 2007 Rinrin Samurai 凛々SAMURAI Japan
- ค.ศ.2008 Get Ready
- ค.ศ.2009 ไม่ผิดใช่ไหม...ที่รักเธอ (เพลงประกอบละคร อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ภาค 1-2)

ซิงเกิล
- ค.ศ.2006 Fever To Future (GYM) Japan
- ค.ศ.2007 ขอบคุณยังน้อยไป (golf-mike 365 days with golf mike), 2007 Nippon Ainiikuyo ニッポンアイニイクヨ Japan
- ค.ศ.2008 ยิ่งรักยิ่งเจ็บ (Ost.อุบัติรักข้ามขอบฟ้า)
- ค.ศ.2009 ไม่ผิดใช่ไหม...ที่รักเธอ (Ost.อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2)
- Let's stay together (The Closer Golfmike's Theme Music)
- ค.ศ.2011 "Take me to ur bed" (1st solo ablum of Golf), 2011 "AYO" (1st solo ablum of Mike)

โฆษณา
- ค.ศ.2006 Twelve Plus Cutie
- ค.ศ.2007-2009 YAMAHA FINO
- ค.ศ.2007-2008 True move, i-mobile 625 และ 626
- ค.ศ.2009 Puriku ฟรุ๊ตตี้ไวท์ที
- ค.ศ.2009 ครีมบำรุงผิวซิตร้า
- ค.ศ.2010 Puriku ซิซีลี เลมอน
- ค.ศ.2010 Puriku โกจิเบอร์รี่ (ร่วมกับอั้ม-พัชราภา)
- ค.ศ.2011 ไมค์-ตู้เย็น Sumsung

คอนเสิร์ต
- ค.ศ.2006 Golf-Mike Let's Bounce Concert ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี VCD & DVD, 2006 The Show Must Go On Concert by Golf-Mike & Friends อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี VCD & DVD
- ค.ศ.2007 Golf-Mike One By One Concert ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี VCD & DVD
- ค.ศ.2008 Golf-Mike Diary hit Concert ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี, 2008 Golf-Mike Get Ready Concert อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก VCD & DVD
- ค.ศ.2009-2009 Golf-Mike National Tour Concert ทัวร์ทั่วประเทศครั้งแรก VCD

ละคร
- อุบัติรักข้ามขอบฟ้า (กำหนดฉาย 9 สิงหาคม 2008 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 21.00-22.00 น. modern nine tv ช่อง 9)
- อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 (กำหนดฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2009 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 20.40 – 21.30 น. modern nine tv ช่อง 9)
- ลิขิตฟ้าชะตาดิน

ละครเวที
- รักเธอเสมอ เดอะมิวสิคัล รับบทเป็น กานต์ ประกบ พัดชา AF2

รางวัลที่ได้รับ
- รางวัลศิลปินไทยหน้าใหม่ยอดนิยม Channel [V] Thailand 2006 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินยอมนิยมสุดซี๊ดประจำปี จาก Seed Awards 2006 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินกลุ่มยอมนิยม Star Entertainment Award 2006 - กอล์ฟไมค์
- รางวัล Seventeen Music Group Artist 2007 - กอล์ฟไมค์
- รางวัล Popular vote band Virgin Hitz Awards 2007 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินกลุ่มยอมเยี่ยม Top Awards ประจำปี 2008 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินกลุ่มยอมเยี่ยม Top Awards ประจำปี 2009 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินยอมนิยมสุดซิ๊ดประจำปี 2009 - กอล์ฟไมค์
- รางวัลศิลปินกลุ่มฮอตแห่งปี TV Inside Hot Awards 2009 – กอล์ฟไมค์.

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement