ประวัติพิชญะ นิธิไพศาลกุล ข้อมูลล่าสุดของพิชญะ นิธิไพศาลกุล
วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

พิชญะ นิธิไพศาลกุล

พิชญะ  นิธิไพศาลกุล

พิชญะ นิธิไพศาลกุล

เพศ ชาย
วันที่เกิด 20 ก.พ. 2530
อายุ 31 ปี
นักร้องดูโอ้ชื่อดัง หลังเจอกระแสคุณแม่ไม่ปลื้มหวานใจ ‘ดิว’ ถึงขั้นย้ายอยู่คอนโดไม่ยอมกลับบ้าน แต่ก็จบเพราะได้ควงแขนพ่อแม่ลูกเคลียร์ข่าวที่เกิด พักหลังมานี้เลยดูเหมือนว่าจะห่างๆ กับสาวมือตบซะแล้ว...


ชื่อจริง : พิชญะ นิธิไพศาลกุล

ชื่อเล่น : กอล์ฟ

ส่วนสูง : 170 ซม.

น้ำหนัก : 53 กก.

วันเกิด : 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2530

ประวัติครอบครัว
- บุตรของนายพิเชษฐ์ และนางปราศัย นิธิไพศาลกุล
- พี่น้อง มีพี่น้อง 5 คน เป็นลูกคนที่ 3
- พี่ชาย 2 คน เคยเป็นศิลปินนักร้องในนาม แซนด์-แบงค์
- มีน้องสาวชื่อหญิง

การศึกษา
- ระดับชั้นมัธยมศึกษา ที่โรงเรียน RUAMRUDEE INTERNATIONAL SCHOOL
- ระดับปริญญาตรี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาเอ็นเตอร์เทนเมนต์มีเดีย

ผลงาน

งานเพลง
อัลบั้ม
- ค.ศ.2005 Golf-Mike
- ค.ศ.2006 10 Club (G-JR)
- ค.ศ.2006 365 Days With Golf-Mike (Special Album)
- ค.ศ.2007 One By One, 2007 Rinrin Samurai 凛々SAMURAI Japan
- ค.ศ.2008 Get Ready
- ค.ศ.2009 ไม่ผิดใช่ไหม...ที่รักเธอ (เพลงประกอบละคร อุบัติรักข้ามขอบฟ้า ภาค 1-2)

ซิงเกิล
- ค.ศ.2006 Fever To Future (GYM) Japan
- ค.ศ.2007 ขอบคุณยังน้อยไป (golf-mike 365 days with golf mike), 2007 Nippon Ainiikuyo ニッポンアイニイクヨ Japan
- ค.ศ.2008 ยิ่งรักยิ่งเจ็บ (Ost.อุบัติรักข้ามขอบฟ้า)
- ค.ศ.2009 ไม่ผิดใช่ไหม...ที่รักเธอ (Ost.อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2)
- Let's stay together (The Closer Golfmike's Theme Music)
- ค.ศ.2011 "Take me to ur bed" (1st solo ablum of Golf), 2011 "AYO" (1st solo ablum of Mike)

โฆษณา
- ค.ศ.2006 Twelve Plus Cutie
- ค.ศ.2007-2009 YAMAHA FINO
- ค.ศ.2007-2008 True move, i-mobile 625 และ 626
- ค.ศ.2009 Puriku ฟรุ๊ตตี้ไวท์ที
- ค.ศ.2009 ครีมบำรุงผิวซิตร้า
- ค.ศ.2010 Puriku ซิซีลี เลมอน
- ค.ศ.2010 Puriku โกจิเบอร์รี่ (ร่วมกับอั้ม-พัชราภา)
- ค.ศ.2011 ไมค์-ตู้เย็น Sumsung

คอนเสิร์ต
- ค.ศ.2006 Golf-Mike Let's Bounce Concert ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี VCD & DVD, 2006 The Show Must Go On Concert by Golf-Mike & Friends อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี VCD & DVD
- ค.ศ.2007 Golf-Mike One By One Concert ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี VCD & DVD
- ค.ศ.2008 Golf-Mike Diary hit Concert ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี, 2008 Golf-Mike Get Ready Concert อินดอร์สเตเดียมหัวหมาก VCD & DVD
- ค.ศ.2009-2009 Golf-Mike National Tour Concert ทัวร์ทั่วประเทศครั้งแรก VCD

ละคร
- อุบัติรักข้ามขอบฟ้า (กำหนดฉาย 9 สิงหาคม 2008 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 21.00-22.00 น. modern nine tv ช่อง 9)
- อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 (กำหนดฉาย 14 กุมภาพันธ์ 2009 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ 20.40 – 21.30 น. modern nine tv ช่อง 9)
- ลิขิตฟ้าชะตาดิน

ละครเวที
- รักเธอเสมอ เดอะมิวสิคัล รับบทเป็น กานต์ ประกบ พัดชา AF2

รางวัลที่ได้รับ
- รางวัลศิลปินไทยหน้าใหม่ยอดนิยม Channel [V] Thailand 2006 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินยอมนิยมสุดซี๊ดประจำปี จาก Seed Awards 2006 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินกลุ่มยอมนิยม Star Entertainment Award 2006 - กอล์ฟไมค์
- รางวัล Seventeen Music Group Artist 2007 - กอล์ฟไมค์
- รางวัล Popular vote band Virgin Hitz Awards 2007 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินกลุ่มยอมเยี่ยม Top Awards ประจำปี 2008 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินกลุ่มยอมเยี่ยม Top Awards ประจำปี 2009 - กอล์ฟไมค์
- ศิลปินยอมนิยมสุดซิ๊ดประจำปี 2009 - กอล์ฟไมค์
- รางวัลศิลปินกลุ่มฮอตแห่งปี TV Inside Hot Awards 2009 – กอล์ฟไมค์.

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement