ประวัติมาเรีย เด วิลโลตา ข้อมูลล่าสุดของมาเรีย เด วิลโลตา

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

มาเรีย เด วิลโลตา

มาเรีย เด วิลโลตา

มาเรีย เด วิลโลตา

เพศ หญิง
วันที่เกิด 13 ม.ค. 2523
อายุ 41 ปี

นักขับรถสาวชาวสเปน ตกเป็นข่าวช็อกโลกเมื่อเสียชีวิตอย่างปริศนาในโรงแรมที่บ้านเกิด ด้วยวัย 33 ปี หลังจากประสบอุบัติเหตุรถชนระหว่างการทดสอบรถให้ทีมเอฟวัน มารุสเซีย เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว...


ชื่อ-นามสกุล : มาเรีย เด วิลโลตา / Maria de Villota
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 13 มกราคม ค.ศ.1980
วันเสียชีวิต : วันที่ 11 ตุลาคม ค.ศ.2013
สถานที่เกิด : มาดริด ประเทศสเปน
สัญชาติ : สเปน
อาชีพ : นักแข่งรถ

ประวัติครอบครัว

- เป็นลูกของ เอมิลิโอ เด วิลโลตา อดีตนักแข่งรถฟอร์มูลาวัน ชาวสเปน และเธอมีน้องชายชื่อว่า เอมิลิโอ เด วิลโลตา จูเนียร์ เป็นนักแข่งรถเช่นกัน

- เดวิลโลตา แต่งงานกับ โดริโก การ์เซีย มิลาน ซึ่งทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ และเจ้าของกิจการ "อ็อกซิเจโน เทรนนิง" เมื่อวันที่ 28 เดือนก.ค.ปี 2013 ที่ เซบีญา ประเทศสเปน 3 เดือนก่อนที่เธอจะเสียชีวิต

ประวัติการแข่งรถ

- ปัจจุบัน เด วิลโลตา แข่งเริ่มแข่งขันรายการ เวิลด์​ทัวร์ริง คาร์ แชมเปียนชิพ และ เอดีเอซี โปรคาร์ ซีรีส์ โดยในเดือนส.ค.ปี 2009 เธอเซ็นสัญญากับ แอตเลติโก มาดริด แข่งขันศึกซุปเปอร์ลีก ฟอร์มูลา โอเพ่น วีล เรซซิง ซีรีส์ ในช่วงที่เหลืออยู่ของฤดูกาลนั้น

- เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ปี 2011 ทีม โลตัส เรโนลต จีพี ยืนยันรายงานที่ว่า เด วิลโลตา เพิ่งจะได้รับการทดสอบขับรถ เอฟวัน เรโนลด์ อาร์ 29 ที่สนาม พอล ริการ์ด เซอร์กิต และทีมงานของเธอก็กำลังอยู่ในการเจรจาเพื่อให้เธอเป็นนักขับทดสอบในอนาคตให้กับทีมเรโนลต์

- จากนั้นในเดือนธ.ค. เธอย้ำชัดถึงความปรารถนาของตัวเองที่จะร่วมทำงานกับ เรโนลต์ ในปี 2011 พร้อมกับเสริมว่า มีโอกาสที่การเจรจาจะต่อยอดเปิดโอกาสให้เธอได้เป็นนักขับมือสามของทีมอีกด้วย

- ในวันที่ 7 มี.ค.ปี 2012 ทีมเอฟวัน มารุสเซีย ทีม ได้แต่งตั้งให้เธอเป็นนักขับรถทดสอบของทีม แต่ไม่นานก็ต้องมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเธอประสบอุบัติเหตุระหว่างการทดสอบรถที่ สนามบิน ดักซ์ฟอร์ด แอโรโดรม ที่ อังกฤษ และทำให้ เธอบาดเจ็บสาหัส และต้องสูญเสียตาข้าขวา แต่หลังจากเข้ารับการผ่าตัดรักษาหลายครั้ง เธอก็รอดชีวิตมาได้ แต่ก็ต้องมีปัญหาเกี่ยวกับประสาทสัมผัสการรับรู้กลิ่นและรสชาติ รวมทั้งยังมีอาการปวดศีรษะรบกวนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เธอก็ยังไม่ปิดโอกาสที่จะกลับมาเป็นนักแข่งรถอีกครั้ง หากสามารถสอบใบอนุญาตผ่านได้สำเร็จ

- ในช่วงเช้าวันที่ 11ต.ค.ปี 2013 หนึ่งปี หลังจากอุบัติเกตุร้ายแรง เดวิโลตา ถูกพบเป็นศพในโรงแรมที่ บ้านเกิด เซบีญา โดยทาง เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพระบุว่า เธอมีอาการหัวใจวาย และน่าจะอาจเป็นผลจากการได้รับการกระทบกระเทือนสมองอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุเมื่อปี 2012 โดยเหตุสลดนี้เกิดขึ้นไม่กี่วันก่อนที่เธอจะร่วมงานเปิดตัวหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเอง "Lift Is a Gift" ในวันที่ 14 ต.ค.ปี 2013


ประวัติการแข่งขัน

2009 ฟอร์มูลา พัลเมอร์ ออดี
2009 โตรเฟโอ เอบาร์ธ ยุโรป
2008 ยูโร ซีรีส์ 3000
2008 อิตาเลียน ซุปเปอร์สตาร์ส
2007 เอดีเอซี โปรคาร์ - ดิวิชั่น 1
2007 สแปนิช จีที แชมเปียนชิพ
2006-07 ดับเบิลยูทีซีซี
2005-06 เฟอร์รารี ชาลเลนจ์ ยุโรป
2001-05 สแปนิ เอฟ 3

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement