ประวัติมาเรีย เด วิลโลตา ข้อมูลล่าสุดของมาเรีย เด วิลโลตา

ข่าว

วิดีโอ

Thailand Web Stat
advertisement

มาเรีย เด วิลโลตา

มาเรีย เด วิลโลตา

มาเรีย เด วิลโลตา

เพศ หญิง
วันที่เกิด 13 ม.ค. 2523
อายุ 38 ปี

นักขับรถสาวชาวสเปน ตกเป็นข่าวช็อกโลกเมื่อเสียชีวิตอย่างปริศนาในโรงแรมที่บ้านเกิด ด้วยวัย 33 ปี หลังจากประสบอุบัติเหตุรถชนระหว่างการทดสอบรถให้ทีมเอฟวัน มารุสเซีย เมื่อช่วงซัมเมอร์ปีที่แล้ว...


ชื่อ-นามสกุล : มาเรีย เด วิลโลตา / Maria de Villota
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 13 มกราคม ค.ศ.1980
วันเสียชีวิต : วันที่ 11 ตุลาคม ค.ศ.2013
สถานที่เกิด : มาดริด ประเทศสเปน
สัญชาติ : สเปน
อาชีพ : นักแข่งรถ

ประวัติครอบครัว

- เป็นลูกของ เอมิลิโอ เด วิลโลตา อดีตนักแข่งรถฟอร์มูลาวัน ชาวสเปน และเธอมีน้องชายชื่อว่า เอมิลิโอ เด วิลโลตา จูเนียร์ เป็นนักแข่งรถเช่นกัน

- เดวิลโลตา แต่งงานกับ โดริโก การ์เซีย มิลาน ซึ่งทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ และเจ้าของกิจการ "อ็อกซิเจโน เทรนนิง" เมื่อวันที่ 28 เดือนก.ค.ปี 2013 ที่ เซบีญา ประเทศสเปน 3 เดือนก่อนที่เธอจะเสียชีวิต

ประวัติการแข่งรถ

- ปัจจุบัน เด วิลโลตา แข่งเริ่มแข่งขันรายการ เวิลด์​ทัวร์ริง คาร์ แชมเปียนชิพ และ เอดีเอซี โปรคาร์ ซีรีส์ โดยในเดือนส.ค.ปี 2009 เธอเซ็นสัญญากับ แอตเลติโก มาดริด แข่งขันศึกซุปเปอร์ลีก ฟอร์มูลา โอเพ่น วีล เรซซิง ซีรีส์ ในช่วงที่เหลืออยู่ของฤดูกาลนั้น

- เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ปี 2011 ทีม โลตัส เรโนลต จีพี ยืนยันรายงานที่ว่า เด วิลโลตา เพิ่งจะได้รับการทดสอบขับรถ เอฟวัน เรโนลด์ อาร์ 29 ที่สนาม พอล ริการ์ด เซอร์กิต และทีมงานของเธอก็กำลังอยู่ในการเจรจาเพื่อให้เธอเป็นนักขับทดสอบในอนาคตให้กับทีมเรโนลต์

- จากนั้นในเดือนธ.ค. เธอย้ำชัดถึงความปรารถนาของตัวเองที่จะร่วมทำงานกับ เรโนลต์ ในปี 2011 พร้อมกับเสริมว่า มีโอกาสที่การเจรจาจะต่อยอดเปิดโอกาสให้เธอได้เป็นนักขับมือสามของทีมอีกด้วย

- ในวันที่ 7 มี.ค.ปี 2012 ทีมเอฟวัน มารุสเซีย ทีม ได้แต่งตั้งให้เธอเป็นนักขับรถทดสอบของทีม แต่ไม่นานก็ต้องมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเธอประสบอุบัติเหตุระหว่างการทดสอบรถที่ สนามบิน ดักซ์ฟอร์ด แอโรโดรม ที่ อังกฤษ และทำให้ เธอบาดเจ็บสาหัส และต้องสูญเสียตาข้าขวา แต่หลังจากเข้ารับการผ่าตัดรักษาหลายครั้ง เธอก็รอดชีวิตมาได้ แต่ก็ต้องมีปัญหาเกี่ยวกับประสาทสัมผัสการรับรู้กลิ่นและรสชาติ รวมทั้งยังมีอาการปวดศีรษะรบกวนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เธอก็ยังไม่ปิดโอกาสที่จะกลับมาเป็นนักแข่งรถอีกครั้ง หากสามารถสอบใบอนุญาตผ่านได้สำเร็จ

- ในช่วงเช้าวันที่ 11ต.ค.ปี 2013 หนึ่งปี หลังจากอุบัติเกตุร้ายแรง เดวิโลตา ถูกพบเป็นศพในโรงแรมที่ บ้านเกิด เซบีญา โดยทาง เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพระบุว่า เธอมีอาการหัวใจวาย และน่าจะอาจเป็นผลจากการได้รับการกระทบกระเทือนสมองอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุเมื่อปี 2012 โดยเหตุสลดนี้เกิดขึ้นไม่กี่วันก่อนที่เธอจะร่วมงานเปิดตัวหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเอง "Lift Is a Gift" ในวันที่ 14 ต.ค.ปี 2013


ประวัติการแข่งขัน

2009 ฟอร์มูลา พัลเมอร์ ออดี
2009 โตรเฟโอ เอบาร์ธ ยุโรป
2008 ยูโร ซีรีส์ 3000
2008 อิตาเลียน ซุปเปอร์สตาร์ส
2007 เอดีเอซี โปรคาร์ - ดิวิชั่น 1
2007 สแปนิช จีที แชมเปียนชิพ
2006-07 ดับเบิลยูทีซีซี
2005-06 เฟอร์รารี ชาลเลนจ์ ยุโรป
2001-05 สแปนิ เอฟ 3

advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement