ประวัติโฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ ข้อมูลล่าสุดของโฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ

โฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ

โฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 31 ต.ค. 2519
อายุ 42 ปี
หลังจาก อดีตสตาร์ลูกหนังชาวสเปน ตกเป็นข่าวกับ เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ในไทยพรีเมียร์ลีก เมื่อเร็วๆนี้ ล่าสุด เจ้าตัวออกมา ระบุว่า ต้องการย้ายมาค้าแข้งในเอเชีย หลังจากยอมรับว่า ชักอิ่มตัวกับชีวิตลูกหนังในยุโรปแล้ว...

ชื่อ-นามสกุล : โฆเซ่ มาเรีย กูเตียร์เรซ / José María Gutiérrez
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 31 ตุลาคม 1976
สถานที่เกิด : ตอร์เรฆอน เดอ อาร์ดอซ ประเทศสเปน
สัญชาติ : สเปน
ส่วนสูง : 183 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล (กองกลาง)

ประวัติครอบครัว
- กูตี แต่งงานกับ เอรันชา เดอ เบนิโต ดาราทางทีวีชื่อดังชาวสเปน เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 1999 ก่อนทั้งคู่จะหย่าขาด หลังจากใช้ชีวิตร่วมกันมานานกว่า 10 ปี และมีพยานรักด้วยกัน 2 คนได้แก่ ไซรา และ ไอเตอร์ อย่างไรก็ตาม ทั้งสองคนก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันมาจนปัจจุบันนี้

ประวัติการเล่นฟุตบอล

ระดับอาชีพ
2010-2011 เบซิคตัส
1995-2010 เรอัล มาดริด
1995-1996 เรอัล มาดริด บี
1994-1995 เรอัล มาดริด ซี

ระดับเยาวชน
186-1994 เรอัล มาดริด

ระดับทีมชาติ
1999-2005 ทีมชาติสเปน
1996-1998 ทีมชาติสเปน ยู-21
1995 ทีมชาติสเปน ยู-18

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

ระดับสโมสร
เรอัล มาดริด
• La Liga: 1996–97, 2000–01, 2002–03, 2006–07, 2007–08
• Supercopa de España: 1997, 2001, 2003, 2008
• UEFA Champions League: 1997–98, 1999–2000, 2001–02
• UEFA Super Cup: 2002
• Intercontinental Cup: 1998, 2002
เบซิคตัส
• Turkish Cup: 2010–11

ระดับทีมชาติ
ทีมชาติสเปน ยู-18
• UEFA U-18 Championship: 1995
ทีมชาติสเปน ยู-19
• UEFA European Under-21 Football Championship: 1998


advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement