ประวัติเซอร์เวอร์ เยปารอฟ ข้อมูลล่าสุดของเซอร์เวอร์ เยปารอฟ
วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

เซอร์เวอร์ เยปารอฟ

เซอร์เวอร์  เยปารอฟ

เซอร์เวอร์ เยปารอฟ

เพศ ชาย
วันที่เกิด 3 ต.ค. 2525
อายุ 36 ปี
ยอดนักเตะชาวอุซเบกิสถาน ของทีม อัล-ชาบับ คว้ารางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมชายของเอเชีย ประจำปี 2011 โดยถือเป็นสมัยที่ 2 ของตัวเอง หลังจากเคยได้รับมาแล้ว ในปี 2008 สมัย ค้าแข้งอยู่กับ บุนยอดคอร์ ในบ้านเกิด

ชื่อ-นามสกุล : เซอร์เวอร์ เยปารอฟ / Server Djeparov
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 3 ตุลาคม 1982
สถานที่เกิด : เชอร์ชิค อูซเบค เอสเอสอาร์ สหภาพโซเวียต (เดิม)
สัญชาติ : อุซเบกิสถาน
ส่วนสูง : 172 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล (กองกลาง)

ประวัติครอบครัว

-เยปารอฟ เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลในปี 1997 ด้วยวัย 15 ปี กับทีม นาฟบาฮอร์ นามันกาน ในระดับเยาวชน และไต่เต้าขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2000 โดยเขาสามารถพูดภาษารัสเซีย ได้อย่างคล่องแคล้ว แต่แทบจะไม่สามารถพูดภาษาอุซเบคได้เลย

- ราอูล ลูกชายคนแรกของ เยปารอฟ ลืมตาดูโลกระหว่างที่เขาค้าแข้งในฟุตบอล เค-ลีก ของเกาหลีใต้ เป็นปีแรก ก่อนที่ ลูกสาวคนแรก ชื่อว่า เวโรนิกา จะเกิดในอีกหลายปีต่อมา


ประวัติการเล่นฟุตบอล

ระดับอาชีพ
2011-ปัจจุบัน อัล-ชาบับ
2010-2011 เอฟซี โซล
2008-2010 บุนยอดคอร์ (ยืมตัวไปเล่นให้เชลซี ปี 2008-2009)
2002-2007 ปัคห์ตาคอร์ ทาชเคนต์
2000-2001 นาฟบาฮอร์ นามันกาน

ระดับเยาวชน
1997-2000 นาฟบาฮอร์ นามันกาน

ระดับทีมชาติ
2002-ปัจจุบัน ทีมชาติอุซเบกิสถาน

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

สโมสร
ปัคห์ตาคอร์ ทาชเคนต์
• Uzbek League (6): 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007
• Uzbekistani Cup (6): 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007
• CIS Cup (1): 2007
เอฟซี บุนยอดคอร์
• Uzbek League (2): 2008, 2009
• Uzbekistani Cup (1): 2008
เอฟซี โซล
• K-League (1): 2010
• K-League Cup (1):
ระดับส่วนตัว
• AFC Asian Footballer of the Year (2): 2008, 2011
• Uzbekistan Footballer of the Year (2): 2008, 2010




advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement