ประวัติอิเกร์ กาซิยาส ข้อมูลล่าสุดของอิเกร์ กาซิยาส
วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

อิเกร์ กาซิยาส

อิเกร์ กาซิยาส

อิเกร์ กาซิยาส

เพศ ชาย
วันที่เกิด 20 พ.ย. 2523
อายุ 38 ปี
ผู้รักษาประตูวัย 30 ปีของ เรอัล มาดริด ถูกจารึกว่าเป็นนักเตะที่ลงเล่นให้กับทีมชาติสเปน มากที่สุด ด้วยสถิติติดธง 127 ครั้ง หลังจากลงเฝ้าเสาในเกมอุ่นเครื่องล่าสุด พบกับ คอสตาริกา เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำลายสถิติของ อันโดนี ซูบิซาร์เรตา อดีตนายทวารคนดัง

ชื่อ-นามสกุล : อิเกร์ กาซิยาส / Iker Casillas
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 20 พฤศจิกายน 1980
สถานที่เกิด : มอสโตเลส มาดริด ประเทศสเปน
สัญชาติ : สเปน
ส่วนสูง : 182 เซนติเมตร
อาชีพ : นักฟุตบอล (ผู้รักษาประตู)
ต้นสังกัดปัจจุบัน : เรอัล มาดริด

ประวัติครอบครัว

- กาซิยาส เป็นลูกชายของ โฆเซ่ หลุยส์ กาซิยาส บิดา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทำงานในกระทรวงศึกษาธิการของสเปน และ มาเรีย เดล คาร์เมน เฟอร์นานเดซ กอนซาเลซ มารดา ซึ่งเป็นช่างทำผม และเขามีน้องชาย ชื่อว่า อูไน ซี่งมีอายุห่างจากเขา 7 ปี และปัจจุบัน เล่นบอลอาชีพ เช่นเดียวกัน โดยเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ให้กับทีม ซีดี มอสเตเลส

- กาซิยาส กำลังคบหาดูใจกับ ซารา คาร์โบเนโร ผู้สื่อข่าวกีฬาสาวเพื่อนร่วมชาติ โดยทั้งคู่เดทกันมาตั้งแต่ปี 2009

ประวัติการเล่นฟุตบอล

ระดับอาชีพ
1999-ปัจจุบัน เรอัล มาดริด
1999 เรอัล มาดริด บี
1998-1999 เรอัล มาดริด ซี

ระดับเยาวชน
1990-1998 เรอัล มาดริด

ระดับทีมชาติ
2000-ปัจจุบัน ทีมชาติสเปนชุดใหญ่
1996-2000 ทีมชาติสเปนอายุ15,16,17,18,19,20,21ปี

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

ระดับสโมสร
ลาลีกา (4): 2000–01, 2002–03, 2006–07, 2007–08
โกปาเดลเรย์ (1): 2010–11
ซุปเปอร์สแปนิช คัพ (3): 2001, 2003, 2008.
ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก (2): 1999–2000, 2001–02
ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ(1): 2002
อินเตอร์คอนติเนนทัล คัพ (1): 2002

ระดับทีมชาติ
แชมป์ฟุตบอลโลก : 2010
แชมป์ยุโรป : 2008
แชมป์ยุโรป รุ่นอายุ 15 ปี : 1995
แชมป์ยุโรป รุ่นอายุ 16 ปี : 1997
แชมป์เยาวชนโลก : 1999

ระดับส่วนบุคคล

Bravo Award: 2000
Don Balón Award: Breakthrough Player 2000
UEFA Team of the Year: 2007, 2008, 2009, 2010
Zamora Trophy: 2007–08
UEFA Euro Team of the Tournament: 2008
FIFA World XI: 2008, 2009, 2010
FIFA/FIFPro World's best goalkeeper 2008, 2009, 2010
IFFHS Best Goalkeeper: 2008, 2009, 2010
FIFA.com Team of the Year: 2008
FIFA World Cup Golden Glove: 2010
FIFA World Cup All-Star Team: 2010
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement