ประวัติสตีฟ วิลเลียมส์ ข้อมูลล่าสุดของสตีฟ วิลเลียมส์

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

สตีฟ วิลเลียมส์

สตีฟ วิลเลียมส์

สตีฟ วิลเลียมส์

เพศ ชาย
วันที่เกิด 29 ธ.ค. 2506
อายุ 57 ปี
อดีตแคดดี้มือทองของ ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งตอนนี้ แบกถึงกอล์ฟให้กับ อดัม สกอตต์ ต้องรีบวิ่งแจ้นออกมาขอโทษ หลังจากหลุดปากพูดจาส่อไปทางเหยียดสีผิว โปรลูกครึ่งมะกัน-ไทย กลางงานเลี้ยง ภายหลังทั้งคู่แยกทางกันไม่สวยเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา...

ชื่อ-นามสกุล : สตีฟ วิลเลียมส์ / Steve Williams
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 29 ธันวาคม 1963
สถานที่เกิด : เวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์
สัญชาติ : นิวซีแลนด์
อาชีพ : แคดดี้

ประวัติการทำงาน

- วิลเลียมส์ เริ่มต้นอาชีพแคดดี้ของตัวเอง ที่สโมสรบ้านของตัวเอง เมื่อตอนอายุ 6 ขวบ จากนั้น เมื่ออายุ 10 ขวบ เขาต้องทำหน้าที่แคดดี้ 36 หลุม ช่วงสุดสัปดาห์ และหลังจากนั้นฝึกเกมกอล์ฟของตัวเองจนถึงมืดค่ำ และกลายมาเป็นนักกอล์ฟแฮนดิแค็ป 2 เมื่ออายุ 13 ขวบ อย่างไรตาม เขาเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ทางการตัวเองว่า เขาค้นพบตัวเองว่าชอบการเป็นแคดดี้ มากกว่า การเล่นกอล์ฟ เมื่อตอนอายุ 13 ขวบนี่เอง

- วิลเลียมส์ ได้รับโอกาสเป็นแคดดี้เต็มตัวครั้งแรก เมื่อปี 1976 ตอนที่พ่อของเขาจัดให้เขาแบกถุงกอล์ฟให้กับ ปีเตอร์ ธอร์มสัน โปรชาวออสเตรเลีย ในศึกนิวซีแลนด์ โอเพ่น ซึ่งทัวร์นาเมนต์นั้น ธอร์ปสัน ได้อันดับ 3 และประทับใจการทำหน้าที่ของ วิลเลียมส์ ซึ่งกลายเป็นแคดดี้ประทับของเขา ยามที่มาแข่งขันที่ นิวซีแลนด์

- นอกจากนี้ วิลเลียมส์ ยังได้เดินทางไปออสเตรเลีย เพื่อศึกษาการเป็นแคดดี้เพิ่มเติมที่ออสเตรเลียน และเมื่อปี 1979 ก่อนที่เขาจะอายุ 16 ปี เขาออกจากโรงเรียน และย้ายไปอยู่ในยุโรป กลายเป็นแคดดี้ ของยูโรเปียนทัวร์ อย่างไรก็ตาม วิลเลียมส์​ใช้เวลา ตลอด 10 ปี ได้ทำหน้าที่แคดดี้ เกือบจะทุกทัวร์ใหญ่ๆของโลก แล้ว

- ในปี 1988 วิลเลียมส์ ย้ายมาอยู่ที่ สหรัฐฯ เพื่อเป็นแคดดี้เต็มเวลา ให้กับ เกร็ก นอร์แมน อย่างไรก็ตาม เขาถูกไล่ออก ในปี 1989 ก่อนที่จะได้มาร่วมงานกับ ไทเกอร์ วูดส์ ในปี 1999 และ เขาช่วยให้ วูดส์ คว้าแชมป์เมเจอร์ได้ถึง 13 รายการ ก่อนที่ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะจบสิ้นลง หลังจาก วูดส์ ปลด วิลเลียมส์ ในเดือนก.ค.ปี2011

- วิลเลียมส์ย้ายมาเป็นแคดดี้ให้กับ อดัม สกอตต์ โปรชาวออสเตรเลีย หลังจากนั้น และช่วยให้ เจ้านายใหม่ คว้าแชมป์ ดับเบิลยูจีซี-บริดจ์สโตน อินวิเตชั่น 2011 ได้สำเร็จ และกลายเป็นชนวนให้เขาถูกวิจารณ์อย่างหนัก จากการให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ช่วยให้สกอตต์ คว้าแชมป์ ระหว่างงานเลี้ยงแคดดี้ประจำปี ที่ เซี่ยงไฮ้ จีน เมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งไปพาดพิงเหยียดสีผิว วูดส์ ก่อนที่เขาจะออกมากล่าวขอโทษ และ คู่กรณี เจ้านายเก่า ก็ไม่ได้ถือโทษเอาความแต่อย่างใด
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement