ประวัติโทมัส เบอร์ดิช ข้อมูลล่าสุดของโทมัส เบอร์ดิช

ข่าว

วิดีโอ

advertisement

โทมัส เบอร์ดิช

โทมัส  เบอร์ดิช

โทมัส เบอร์ดิช

เพศ ชาย
วันที่เกิด 17 ก.ย. 2528
อายุ 36 ปี
นักหวดร่างโย่งจากสาธารณรัฐเช็ก กลับมาสัมผัสบัลลังก์อีกครั้ง ด้วยการคว้าแชมป์เทนนิส ไชนา โอเพ่น ที่ประเทศจีน หลังจากตบเอาชนะ มาริน ซิลิซ จากโครเอเชีย 2-1 เซต พร้อมซิวแชมป์แรกในรอบ 2 ปีกว่าได้สำเร็จ...

ชื่อ-นามสกุล : โทมัส เบอร์ดิช / Tomas Berdych
วันเดือนปีเกิด : วันที่ 17 กันยายน 1985
สถานที่เกิด : วาลาสส์เก เมซิริซี เชคโกสโลวาเกีย (เดิม)
สัญชาติ : เช็ก
ส่วนสูง : 196 เซนติเมตร
อาชีพ : นักเทนนิส (ถนัดมือขาว-ตีแบ็คแฮนด์สองมือ)

ประวัติการเล่นเทนนิส

- เบอร์ดิช เทิร์นโปรอาชีพครั้งแรก ในปี 2002 โดยกวาดแชมป์ระดับฟิวเจอร์ มาอย่างมากมาย จากนั้นในปี 2004 เบอร์ดิช ขยับมาเล่นในรายการชาลเลนเจอร์ส และ เอทีพีทัวร์ และก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน แถมยังเป็นตัวแทน ทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก แข่งขัน กีฬาเทนนิสในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2004 ที่ประเทศกรีซ อีกด้วย

- เบอร์ดิช เริ่มคว้าแชมป์เอทีพีได้เป็นครั้งแรก ในเดือนก.ย.ปี 2004 ในศึกเทนนิส ที่ปาแลร์โม ประเทศอิตาลี ก่อนที่จะทำผลงานดีที่สุดในศึกแกรนด์ แสลม หลังจากทำเซอร์ไพรส์ เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิส วิมเบิลดัน ที่ลอนดอน อังกฤษ เมื่อปี 2010 ก่อนแพ้ให้กับ ราฟาเอล นาดาล จากสเปน 3 เซตรวด

- ล่าสุด เบอร์ดิช คว้าแชมป์เอทีพีทัวร์ เป็นรายการที่ 6 ของตัวเองได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะ มาริน ซิลิซ จากโครเอเชีย ในนัดชิงชนะเลิศ ศึกเทนนิสไชนา โอเพ่น ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน หลังจากก่อนหน้านี้ ห่างหายจะบัลลังก์แชมป์ไปนาน สองปีกว่า

- เบอร์ดิช เคยทำอันดับโลกดีที่สุดในชีวิต เมื่อเดือนวันที่ 18 ต.ค.ปี 2010 โดยเขา ทำผลงานติดอันดับ 6 ของโลก

เกียรติประวัติและผลงานที่ผ่านมา

- แชมป์อาชีพ เอทีพีทัวร์ ประเภทเดี่ยว 6 รายการ
- ผลงานดีที่สุดในแกรนด์ สแลม ได้แก่ รองก่อนรองชนะเลิศ ออสเตรเลียน โอเพ่น (2011), รอบรองชนะเลิศ เฟรนช์ โอเพ่น (2010), รองชิงชนะเลิศ วิมเบิลดัน (2010), รอบที่สี่ ยูเอส โอเพ่น (2004, 2006, 2007)
advertisement

คลิก

ติดตามรายการสด

พร้อมชมรายการย้อนหลัง
advertisement